Những cách xả RAM trên Surface Windows 10 đơn giản nhất

Vi Xử Lý, CPU và bộ nhớ RAM là những thứ bên trong người dùng cần lưu tâm khi muốn mua Surface. Các ứng dụng, phần mềm hoạt động có tốt hay không đều phụ thuộc vào yếu tố này. Bộ nhớ RAM càng lớn thì chiếc Surface của bạn hoạt động càng nhanh và ngược lại.

Khác với ổ cứng, dung lượng chứa của bộ nhớ RAM là cái khó kiểm soát nhất. Và thủ thuật giải phóng RAM sẽ là cái người dùng Surface cần biết. Nếu một ngày nào đó máy của bạn bị chậm, đơ, lag thì đó là giải pháp cần làm. Để xả RAM trên Surface chạy Windows 10 chúng ta có các phương pháp sau:

1. Restart lại máy

Cách đơn giản nhất mà chắc không có ai là không thực hiện được. Khi bạn khởi động lại máy tính thì bộ nhớ RAM cũng sẽ được làm sạch. Đó là khi tất cả các chương trình đều thiết lập lại. Việc Restart thì người dùng nên thực hiện thường xuyên để giữ an toàn cho hệ thống máy.

 width=
Cách Restart máy chắc người dùng nào cũng biết thực hiện

2. Kiểm soát những chương trình khởi động cùng máy

Bạn có bao giờ biết được có boa nhiêu ứng dụng đang chạy ngầm trên máy? Việc hoạt động như này sẽ chiếm không ít dung lượng trong bộ nhớ RAM. Chúng ta cần biết và kiểm soát những thứ này, mục đích đương nhiên để xả RAM rồi.

Cách làm thì khá đơn giản. Bạn chỉ cần mở bảng Start bằng cách bấm phím Windows.MSCONFIG và ấn Enter bảng Sytem Configuration sẽ hiện ra. Vào mục Startup Để biết những ứng dụng nào đang chạy trên chiếc Surface của bạn. Những cái nào không cần thiết thì hãy Disable nó bằng cách bấm chuột phải.

 width=
Mả bản Start bằng việc bấm nút Windows hoặc Click vào Logo Windows ở ngoài cùng thanh Taskbar. Tìm kiếm và vào mục Sytem Configuration.
 width=
Vào mục Startup – Chọn Open Task Manager
 width=
Disable các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết

3. Sử dụng ít ứng dụng cùng lúc

Có trường hợp đã vô hiệu hóa những ứng dụng chạy ngầm rồi mà máy vẫn chưa ổn định trở lại. Thì chỉ có nguyên nguyên đó là do người dùng sử dụng quá nhiều ứng dụng mà dung lượng máy không thể đáp ứng. Có vẻ như thiết bị này không phù hợp dành cho bạn rồi.

 width=
Hãy dùng ít ứng dụng đi để tránh bộ nhớ RAM bị quá tải

Vậy giải pháp khắc phục vấn đề này chỉ có hai cách. Một là bạn hãy hạn chế và dùng ít ứng dụng thôi, dùng từng cái, từng cái một thì càng tốt. Sẽ có người dùng dần dần quen được với điều này, mà ai cũng hiểu dùng càng nhẹ thì máy càng khỏe mà. Còn những ai không thể làm được thì hãy chọn giải pháp thứ hai:

4. Đổi sang thiết bị RAM cao hơn

Đúng vậy, khi chiếc máy của bạn không còn đáp ứng được nữa thì chỉ có cách đổi máy thôi. Cái này là mình nói riêng Surface và vấn đề của bộ nhớ RAM. Tại sao lại phải đổi? Bởi vì các dòng máy Surface có thay thể được linh kiện đâu.

 width=
Hãy đổi sang thiết bị khác nếu bộ nhớ RAM thiết bị bạn đang dùng không phù hợp với bạn

Không dùng được RAM 4GB thì đổi sang 8GB, còn không nữa thì lên 16GB. Đối với tác vụ sử dụng của Surface là làm văn phòng thì thực sự 16GB là quá căng rồi. Mình đang dùng một chiếc Surface RAM 16GB mở tầm 20 Tab Web máy chạy vẫn mượt.

 width=
Hãy để Đăng Vũ tư vấn nếu bạn có nhu cầu mua hay đổi Surface

Việc không nâng cấp được RAM thì người dùng cần chắc chắn khi lựa chọn một chiếc Surface. Bạn có thể qua trải nghiệm mọi cấu hình, đời máy tại Đăng Vũ Surface nếu có nhu cầu mua. Hoặc không thì hãy liên hệ với Shop để được tư vấn, hỗ trợ lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất.

Đăng Vũ Surface

Địa Chỉ: Số 8 – Lô 2C – Trung Yên 6 – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Số điện thoại: 0935881000 / 0936535678

Facebook: https://www.facebook.com/DangVuSurface/?ref=bookmarks

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCK5AffFJT6CVj4wOV4Z6zzg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.