Review về thời lượng Pin của chiếc Microsoft Surface Pro 6

Vẫn là đề tài về chiếc Surface Pro 6, lần này chúng ta cùng nhau bàn về thời lượng Pin. Đây cũng là một yếu tố chính quyết định lên giá trị của sản phẩm. Thời lượng Pin của Surface Pro 6 được Microsoft công bố khi ra mắt là 12 tiếng. Vậy trong quá trình sử dụng thì có được như vậy không nhỉ ?

Thời lượng Pin 12 tiếng của Surface Pro 6 có đúng thực tế ?

Phải nói rằng nhà sản xuất Microsoft không hề chém gió về sản phẩm của mình. Thời lượng Pin của Surface Pro 6 đạt được tối đa 12 tiếng là đúng 12 tiếng. Nhưng vấn đề đáng nói ở đây là phải dùng như thế nào mới đạt tới mức như vậy.

 width=
Microsoft đã công bố thời lượng Pin 12 Tiếng của Pro 6 khi ra mắt sản phẩm này

Đúng là thời lượng Pin của Surface Pro 6 là 12 tiếng. Nhưng con số này chỉ thực tế khi sử dụng máy ở chế độ xem Video hoặc để không màn hình. Các nhà sản xuất Laptop đều chỉ thử nghiệm, kiểm tra bằng phương pháp này nhằm công bố thời lượng Pin tối đa.

 width=
Nếu chỉ để máy chạy Video thì có khi xem được mười mấy tiếng

Còn nếu sử dụng Surface Pro 6 vào mục đích khác thì không được vậy đâu. Nếu bạn hỏi thời lượng Pin thực tế của Surface Pro 6 là bao lâu ? Mình chỉ có thế trả lời rằng nó phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn.

Sử dụng các ứng dụng văn phòng đơn giản

Nói về các tác vụ sử dụng nhẹ nhàng thì có các ứng dụng văn phòng đơn giản. Những phần mềm Office như Word, Excel, PowerPoint không phải là cái gì đó quá nặng nề. Nhưng chắc chắn lượng Pin bị hao khi dùng những tác vụ này sẽ nhiều hơn là sử dụng xem Video.

 width=
Nếu để làm việc thì có lẽ Surface Pro 6 sẽ chạy được 6-8 tiếng

Qua trải nghiệm thực tế, nếu sử dụng Surface Pro 6 trong những ứng dụng văn phòng nhẹ nhàng thì thời lượng Pin của dòng máy này sẽ là 5-7 tiếng. Đây cũng không phải một con số thấp. Với những người dùng hay phải di chuyển linh hoạt thì thời lượng Pin 7-8 tiếng sẽ hỗ trợ rất tốt.

 width=
Dòng máy này rất thích hợp để di chuyển vì nó mỏng nhẹ

Sử dụng văn phòng đơn giản thì sẽ có những tác vụ là soạn thảo văn bản, lướt Web làm việc, Check Mail… Máy sẽ trụ được trong khoảng 5-7 tiếng nếu dùng liên tục. Còn đối với các ứng dụng phức tạp hơn, nặng hơn thì sao ?

Sử dụng các phần mềm thiết kế  

Các phầm mềm làm việc mà nặng hơn ứng dụng văn phòng đơn giản thì chỉ có phầm mềm thiết kế. Dòng Surface Pro 6 có thể chạy tốt mọi phần mềm thiết kế như Photoshop, Lightroom, AutoCad… Tất nhiên dùng những ứng dụng này sẽ rất hao Pin.

 width=
Người dùng phần mềm thiết kế nên duy trì cắm sạc để máy hoạt động hiệu quả

Thời lượng Pin đạt tối đa khi dùng các phần mềm thiết kế sẽ chỉ đạt 3-5 tiếng. Tất nhiên khi sử dụng máy tính làm thiết kế là sẽ phải dùng cố định một chỗ. Và nên luôn luôn cắm sạc Pin để có thể duy trì sử dụng. Tránh tình trạng hết Pin, sập nguồn trong lúc dở dang.

 width=
Nếu không cắm sạc đảm bảo hiệu năng của máy sẽ yếu hẳn đi

Tuy nhiên để có thế sử dụng máy đạt hiệu quả cao nhất bất kể ứng dụng nào. Chúng ta nên duy trì cắm sạc cho máy

Nên sử dụng Surface ở chế độ sạc liên tục

Các dòng máy Surface của Microsoft đều được trang bị công nghệ Pin mới. Nếu những đời Laptop xa xưa người dùng không dám sử dụng sạc liên tục vì bị chai Pin thì đối với Surface lại khác. Khi sạc đầy 100%, máy sẽ chuyển qua nhận năng lượng tiêu thụ từ ổ điện.

 width=
Để giữ tuổi thọ cho máy tốt nhất chúng ta nên duy trì cắm sạc và sử dụng

Vì vậy việc duy trì cắm sạc liên tục trên Surface sẽ không gây ảnh hưởng đến tuổi thọ Pin. Nó còn giúp tuổi thọ được tăng lên nhiều phần. Tại vì khi cắm sạc liên tục, chu kì Pin tiêu thụ sẽ phải ít hơn là lúc dùng hết Pin rồi mới sạc. càng ít chu kì sạc, tuổi thọ của máy càng được lâu.

>>>> Tìm Hiểu Chi Tiết Hơn về Sản Phẩm Surface Pro 6

>>>> Tìm Hiểu Thêm về Sản Phẩm Surface Pro 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.