Surface Book 2 15-Inch : Laptop làm đồ họa chuyên nghiệp của Microsoft

Surface Book 2 15-Inch, chiếc máy to nhất của Microsoft chuyên dùng làm đồ họa. To không chỉ riêng về thiết kế, còn cả về cấu hình. Chiếc Laptop 2 trong 1 này rất hấp dẫn và đáp ứng đủ mọi nhu cầu sử dụng của người dùng.

Đánh giá chi tiết thiết kế và cấu hình của Surface Book 2 15-Inch

Mọi thứ trên chiếc Surface Book 2 15-Inch đều hoàn hảo. Microsoft đã tạo ra một chiếc Laptop vô địch trong thị trường dòng máy Ultrabook. Bởi những chi tiết trên chiếc Surface Book 2 được làm rất hoàn chỉnh. Từ phần vỏ cho đến phần ruột máy.

Thiết kế của Surface Book 2 

Thiết kê bên ngoài

Như mọi sản phẩm khác, Microsoft chế tạo phẩn vỏ chiếc Surface Book 2 bằng hợp kim nhôm Magie. Chất liệu cao cấp góp phần tạo nên thương hiệu những chiếc máy Surface. Mọi phần vỏ ngoài của Surface Book 2 kể cả màn hình hay bàn phím đều được làm bằng Nhôm Magie.

 width=
Thiết kế vỏ nhôm Magie nguyên khối trên dòng Surface Book

Nhờ sử dụng chât liệu này, nên trọng lượng của chiếc Surface Book 2 15-Inch được tối ưu. 1.9kg là con số ấn tượng đối với dòng Laptop 15-Inch. Không có dòng máy 15-Inch trên thị nhẹ như Surface Book 2 cả.

 width=
Trọng lượng này khá lạ nhẹ đối với các dòng Laptop 15-Inch

Surface Book 2 15-Inch vẫn sở hữu thiết kể bản lề gáy quyển sách. Thiết kế độc nhất của dòng Surface Book và chắc chắn nó sẽ không bao giờ thay đổi cả.

 width=
Chúng ta có thể dễ dàng cầm máy bằng 1 tay

Bàn phím và loa của SB2 

Bàn phím của các dòng Surface luôn đươc đánh giá cao. Bàn phím chiếc Surface Book 2 15-Inch được làm lớn hơn để tương thích với chiều rộng máy. Điều này không hề ảnh hưởng trong quá trình sử dụng.  Cách bài trí nút phím cực tốt, đem lại cảm giác đánh máy vô cùng thoải mái.

 width=
Surface Book 2 được Microsoft làm hoàn hảo mọi khía cạnh đem đến trải nghiệm sử dụng cực sướng

Phần loa của Surface Book tích hợp 2 bên viền màn hình giống Surface Pro. Âm thanh tới trực diện người sử dụng, chất lượng không thề nào chế dược.

Kết nối

Một chi tiết hoàn hảo nữa của Surface Book 2. Microsoft đã trang bị cổng USB Type-C cho dòng máy này, ở cả 2 phiên bản 13.5 và 15-inch. Surface Book 2 còn có những công kết nối khác như 2 công USB 3.0, 1 khe cắm thẻ nhớ SD, sạc Surface Connect ở phía dưới bàn phím. Và Jack cắm tai nghe phía trên màn hình.

 width=
Type-C cũng là 1 cổng kết nối phổ biến hiện nay trên những dòng Laptop, Smartphone và cả Tablet

Màn hình hiển thị trên Surface book 2

Surface Book 2 bản 15-Inch có tỉ lệ màn hình 3:2 đem lại khả năng hiển thị vô cùng tốt. Việc nhìn hay trên chiếc máy này sẽ rất rộng và hiệu quả. Với màn hình 3:2, mọi hiển thị sẽ được tối ưu hơn theo chiều dọc chứ không thừa thãi chiều ngang như các tỉ lệ màn hình khác.

 width=
Độ phân giải màn hình của Surface Book là 3K

Độ sáng màn hình Surface Book 2 15-Inch được dân thiết kế Đồ Họa đánh giá rất cao, thậm chỉ còn hơn Macbook Pro. Cùng với độ hiển thị tận 3K, Surface Book 2 trở thành cỗ máy làm đồ họa chuyên nghiệp. Màn hình 15-Inch cũng là màn hình yêu thích của những người dùng thiết kế.

 width=
Thiết kế đồ họa luôn là tiêu chí sử dụng của các dòng Surface nhờ chiếc màn hình siêu đẹp

Đặt biệt, Chiếc Laptop 2 trong 1 của Microsoft còn hỗ trợ cảm ứng đa điểm và tháo rời màn hình. Kèm theo hai trợ thụ đắc lực Surface Pen và Surface Dial, khả năng làm đồ họa của Surface Book 2 15-inch trở nên rất chuyên nghiệp.

Cấu hình của Surface Book2

Surface Book 2 15-Inch được tích hợp Chip Intel Core i7 8th cùng với Card đồ họa GTX 1060. Đây là cấu hình độc nhất trên thị trường. Như mình đã nói ở trên, với cấu hình này Surface Book 2 15-Inch có thể sử dụng ngon mọi tác vụ.

 width=
Đây có lẽ là cấu hình khủng nhất đối với một dòng Laptop Ultrabook

Chip i7 Intel Core được lắp phía trên màn hình của máy. Ở chế độ Tablet, Surface Book 2 15-Inch có hiệu năng hơn cả một chiếc Laptop thông dụng. Còn ở chế độ Laptop, khi 2 vi xử lý hoạt động đồng hành với nhau, chiếc mày này được đánh giá như 1 dòng Laptop Gaming.

 width=
Dòng Surface Book 2 15-Inch vừa làm đồ họa được vừa chơi Game được

Tất nhiên, chiếc Surface Book 2 được dành cho công việc thiết kế. Microsoft làm ra dòng máy này với khả năng tương tác các ứng dụng thiết kế tốt nhất. Còn sau quá trình làm việc, bạn cũng có thể giải trí trên mọi tựa Game mà mình thích.

Thời lượng Pin

Surface Book 2 15-Inch có thể duy trì hơn 16 tiếng ở chế độ xem Video. Nếu chúng ta dùng ở chế độ Tablet, thời lượng chỉ khoảng 5-6 tiếng. Phần màn hình của Surface Book cũng bộ trợ cổng sạc ở phia bên dưới, không cần thiết phải nạp điện ở đúng chế độ Laptop. Còn nếu sử dụng ở các tác vụ đồ họa, thời lượng Pin Surface Book 2 15-inch sẽ không được như thực tế, tầm 5-7 tiếng.

 width=
Thời lượng Pin thực tế sẽ phụ thuộc vào cách người dùng sử dụng

Kết luận

Surface Book 2 15-Inch là chiếc Laptop khủng nhất của Microsoft dành cho các công việc Đồ Họa. Các linh kiện, vi xử lý được làm rất hoàn hảo, không hề có một nhược điểm. Đơn giản vì dòng máy này chạy Windows 10, Microsoft biết cách làm thế nào để tối ưu hiệu năng trên hệ điều hành của chính mình.

 width=
Surface Book 2 15-Inch – Dòng Laptop toàn diện nhất

Vì chiếc Surface Book 2 quá hoàn hảo, nên nhược điểm duy nhất của nó sẽ là khó nâng cấp. Chúng ta cùng chờ xem Microsoft sẽ đem đến điều gì bất ngờ ở phiên bản Surface Book tiếp theo. Thế hệ sau chiếc Laptop 2 trong 1 chuyên làm đồ họa này có thể sẽ ra mắt trong 2019 này. Hoặc muộn hơn sẽ làm sang năm.

==>> Tìm hiểu thêm về Surface Book 2 – Surface Đăng Vũ

==>> Tìm hiểu thêm về Surface Book 2 Like New

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.