logo
Surface Book 3 sắp ra mắt sẽ có vi xử lý Intel Core i9?

Surface Book 3 sắp ra mắt sẽ có vi xử lý Intel Core i9?

Chắc chắn 90% Surface Book 3 sẽ được Microsoft ra mắt trong sự kiện năm nay. Bởi nhà sản xuất Windows 10 đã dành ra thêm 1 năm để nghiên cứu và phân tích. Thiết kế thì không rõ nhưng chắc chắn cấu hình Surface Book 3 có sự nâng cấp đáng kể, Chip i9 là một dự đoán hàng đầu.

 width=
Dự đoán ban đầu là chip I9

Đúng vậy, Microsoft đã không kịp theo đúng ra mắt sản phẩm mới đối với Surface Book. Chúng ta thấy Surface Book 1 từ 2016, Surface Book 2 từ 2017, còn ở năm 2018 thì không có gì. Liệu sau 1 năm trì hoãn thì sản phẩm Surface Book 3 sẽ có điều gì mới mẻ?

 width=
Hoặc là I5 hoặc I7 Gen 10th

Nhiều thông tin dự đoán từ chuyên gia rằng Surface Book 3 sẽ có cấu hình Chip i9. Hay cũng có thể là Chip i5 và i7 10th. Đây đều là những vi xử lý mới nhất được Intel Core làm ra. Surface Book 3 thực sự sẽ rất khủng nếu trang bị Chip i9 9th hay i5, i7 10th.

Chip i9 có thực sự tốt nếu trang bị trên Surface Book 3?

Hiện tại chỉ có những thiết bị Laptop Gaming sở hữu con Chip i9 Intel Core. Còn về dòng máy tính mỏng nhẹ thì có Apple và Dell đã áp dụng trên những sản phẩm 15-inch. Và có một điều đã xảy ra đó là hiệu năng chạy trên những dòng máy này thực sự không hiệu quả.

 width=
Trải nghiệm 2 dòng máy I9 thì hiệu năng không gâ ấn tượng cho lắm

Đã có những trải nghiệm thực tế trên 2 dòng Macbook, Dell Precision. Những số liệu thụ được của hiệu năng hai dòng máy này mang lại không hề ấn tượng. Nó thậm chí còn kém hơn khi so sánh với máy cấu hình i7 cùng phân khúc.

 width=
Hiệu năng I9 trên Mac thực sự ít thay đổi

Có lẽ Microsoft đã hiểu được vấn đề này khi có ý định ra mắt Surface Book 3 Intel Core i9. Đối với dòng Laptop mỏng nhẹ thì việc trang bị con Chip này thực sự rất khó khăn. Bởi vì Core i9 chỉ thích hợp trên các dòng Laptop trạm với thiết kế siêu to khổng lồ.

 width=
Cần những máy như Alien Ware để sử dụng tốt chip I9

Việc áp dụng con Chip cao cấp trên những chiếc máy nhỏ gọn sẽ không ổn. Bởi diện tích, không gian bên trong máy quá ít để Core i9 phát huy hết hiệu năng vốn có. Và nếu Microsoft muốn Surface Book 3 chạy Chip i9 thì cần phải làm gì?

Surface Book 3 cần được nâng cấp thiết kế nếu muốn chạy Core i9

Để tránh gặp rủi ro khi chạy Chip Intel Core i9, Microsoft cần phải thay đổi thiết kế dòng máy của mình. Phần bên trong chiếc Surface Book 3 cõ lẽ sẽ rộng rãi hơn để Chip i9 có thể phát huy hết hiệu suất. Đồng nghĩa với việc phải thay đổi, bố trí lại vị trí các linh kiện.

 width=
Không phải cứ lắp I9 vào là mạnh

Như chúng ta đã biết, dòng Surface Book cả bàn phím và màn hình đều chứa linh kiện. Là thiết kế có thể tháo rời, tất nhiên vi xử lý sẽ nằm trong phần màn hình máy. Chỉ cần điều chỉnh, bố trí lại tạo ra nhiều không gian là có thể sử dụng Core i9. Có lẽ việc này quá dễ dàng đối với Microsoft.

 width=
Cần nâng cấp tản nhiệt của máy để phù hợp vs I9

Còn một yếu tố nữa cần được cải tiến thêm ở Surface Book 3 nếu muốn chạy Core i9. Đó chính là khả năng tản nhiệt của máy. Ai cũng biêt Core i7 dùng nóng hơn i5 và i9 chắc chắn là nóng hơn nữa. Việc nâng cấp khả năng tản nhiệt của máy cao hơn là một việc làm cần thiết.

 width=
Thiết kế vẫn là độc nhất tới thời điểm hiện tại

Kết Luận

Mọi thông tin trên đều là những dự đoán, những mong đời của người dùng về sản phẩm sắp ra mắt. Còn chính xác như thế nào hiện tại chỉ có Microsoft mới biết được. Ngoài Core i9 ra còn có rất nhiều dự đoán khác được bàn tán về phiên bản Surface Book 3 sắp ra mắt. Mọi thứ sẽ được công bố trong sự kiện ra mắt 2/10 sắp tới đây. Tháng 10 chính là thời điểm ra mắt sản phẩm Surface xuyên suốt của Microsoft nhiều năm gần đây.

>>>> Tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm Surface Book TẠI ĐÂY