logo

Địa chỉ: Số 8 lô 2C – Trung yên 6 – Trung Hoà – Cầu Giấy

ads 1
Surface Dock – Phụ Kiện Cần Thiết dành cho nhóm người dùng Surface
Surface Dock – Phụ Kiện Cần Thiết dành cho nhóm người dùng Surface

Surface Dock là một phụ kiện hữu ích nếu bạn muốn phát huy toàn bộ sức mạnh của một chiếc Surface. Hoặc nó có thể làm một món đồ rất tiện lợi dành cho nhiều người dùng Surface. Đây là một phụ kiện liên kết với nhiều cổng chuyển, cổng kết nối phục vụ những nhu cầu sử dụng cần thiết.

Theo mình đánh giá thì Surface Dock không phải là một phụ kiện phổ biến ở Việt Nam. Có khá ít người dùng Surface biết đến món đồ này. Và kể cả có biết thì cũng chẳng ai muốn mua, phải chăng vì nó đắt? Với cả Surface Dock còn bị coi là hơi thừa thãi nữa: “Tôi không thể dùng hêt toàn bộ cổng kết nối ở đây”.

Phân tích Phụ Kiện Surface Dock – Có đáng để người dùng Surface đầu tư

Cũng mang tên cái Surface, món phụ kiện này đương nhiên được sản xuất bởi Microsoft. Với thương hiệu nào thì mình không rõ chứ riêng mới Microsoft, họ không làm ra bất kì thứ gì thừa thãi cả. Trên Surface Dock có nhiều tính năng hay ho mà các phụ kiện khác không có hoặc không đủ.

Hộ Trợ Sạc Nhanh

Tốc độ sạc Pin của cổng Sạc Surface Dock có sự khác biệt hẳn những cổng sạc bình thường. Ước tính nó phải nhanh hơn gấp rưỡi, gấp hai lần. Tất cả những thiết bị máy Surface sở hữu cổng nam châm Surface Connect đều sạc được từ Surface Dock. Bất kể là đời máy cũ hay mới.

 width=
Nguồn điện của sạc Surface Dock hơn hẳn các dòng sạc thông thường

Đối với một nhóm người dùng Surface, Surface Dock sẽ là giải pháp tuyệt vời nếu người dùng quên mang sạc máy. Trung bình thời gian sạc Pin rơi vào khoảng tầm 2 tiếng. Nhưng khi dùng Surface Dock thì chỉ mất có 30 phút – 1 Tiếng là đầy Pin. Sau đó rút sạc ra dùng chắc cũng phải được tối thiểu 5 tiếng.

Cổng Kết Nối Đa Dạng

Trên Surface Dock có những kết nối gì nhỉ? Điểm đầu tiên phải kể đến chính là cổng cắm mạng LAN. Ra đường thì dùng Wifi, chứ còn ở nhà hay ở công ty thì nên dùng mạng LAN cho nó ổn định. Bạn chỉ cần cắm dây LAN vào và gắn sạc nhanh vào máy là sẽ dùng được mạng dây rồi.

 width=
Surface Dock có thể nói là Hub chuyển đổi tương tác với Surface tốt nhất

Cái này có vẻ phù hợp để một cá nhân dùng hơn là một tập thể. Mà nếu bạn dùng một mình một cái phụ kiện Surface Dock thì có thể làm cái này hay lắm. Trên đây còn có 2 cổng Mini DisplayPort, điều đó nghĩa là bạn còn có thể kết nối chiếc Surface ra ngoài màn hình nữa.

 width=
Xuất ra màn hình, điều khá đơn giản với Surface Dock

Nếu bạn đang ngồi cố định một chỗ thì hãy thử bỏ qua độ nhỏ gọn của máy mà xuất ra màn hình dùng cho sướng. Khi nào cần cầm máy đi đâu đó thì chỉ cần rút cái sạc ra là xong, rất gọn gàng. Các máy Surface đều có thể dùng như máy trạm nếu như có phụ kiện Surface Dock.

 width=
Surface Dock hiện đang bán tại Đăng Vũ với đầy đủ phiên bản cũ mới

Ngoài ra thì trên Surface Dock còn có 4 cổng USB 3.0 và 1 Jack Cắm Tai Nghe. Kết nối phải nói là rất đa dạng, một sự mở rộng hoàn hảo, hợp lý y như xài máy Case vậy. Tất nhiên 2 cục Dock này phải nhẹ nhàng, gọn gàng hơn và mát hơn 1 cục CPU rồi.

Kêt Luận

Qua các tính năng trên chúng ta có thể rút ra một điều khá là hay. Surface Dock là món phụ kiện sẽ biến những chiếc Ultrabook Surface hoạt động như một chiếc máy Case. Việc xuất ra màn hình hay cắm LAN, mở rộng kết nối tất nhiên trên thị trường có đầy phụ kiện hỗ trợ. Nhưng với riêng Surface, Microsoft làm ra Surface Dock nhằm đem lại sự tương tác cao giữa máy và phụ kiện, còn cả Sạc nữa. Nếu bạn yêu thích thiết bị này, hãy liên hệ với Đăng Vũ Surface để được tư vẫn hỗ trợ mua hàng nhé.