logo

Địa chỉ: Số 8 lô 2C – Trung yên 6 – Trung Hoà – Cầu Giấy

ads 1
Thiết kế Surface Book 3 không đổi. Như vậy có ổn không ?
Thiết kế Surface Book 3 không đổi. Như vậy có ổn không ?

Thiết kế của Surface Book 3 không có gì khác biệt, thay đổi so với chiếc Surface Book 2 tiền nhiệm. Microsoft mới ra mắt sản phẩm này vào tháng 5/2020. Vậy phải sau đến 3 năm, chúng ta mới được chứng kiến sự xuất hiện của Surface Book 3.

Nhưng sau 3 năm mà không có một sự cải tiến nào về thiết kế thì thực sự thất vọng. Microsoft ra mắt Surface Book 2 vào năm 2017. Ở đời máy tiếp theo mình mong chờ một thứ gì đó độc đáo, mới mẻ, sáng tạo hơn. Nhưng không, chả có gì thay đổi về thiết kế của chiếc Surface Book 3 này cả.

 width=
Thiết kế của Surface Book 3 giống Book 2 100%

Mọi người ví những điểm nâng cấp của Surface Book 3 như “Bình Cũ Rượu Mới”. Tức nghĩa là chiếc máy này chỉ được nâng cấp cấu hình, nâng cấp rất mạnh là đằng khác. Còn về thiết kế, dòng SFBook mới này không có bất kể một sự thay đổi nào. Thậm chí có khi phần Dock kết nối còn giống y như đời trước.

 width=
Màn Hình và Dock của Surface Book 3 có thể đổi chéo với Surface Book 2

Việc không thay đổi bất kỳ một điểm thiết kế trên Surface cũng không phải điều lạ. Trước đó Microsoft cũng từng làm thế ở sản phẩm Surface Pro 6 hay Surface Laptop 2. Đó đều là những dòng máy chênh nhau 1 năm tuổi. Còn trên Surface Book 3 phải đợi đến 3 năm đến ra mắt, không một điểm thay đổi thì khá buồn.

Surface Book 3 có cần thay đổi Thiết Kế ?

Việc không có sự thay đổi, cải tiến trên Surface Book 3 đúng là hơi bị thất vọng. Nhưng phân tích lại thì anh em thấy khó có thể thay đổi nâng cấp một sản phẩm đang hoàn hảo. Ít nhất là đang hoàn hảo ở thời điểm hiện tại. Surface Book 2 hay Surface Book 3 đang là dòng máy kiểu như vậy.

 width=
4 năm 1 thiết kế – Song Surface Book 2 hay 3 vẫn làm món hàng HOT trên thị trường

Thiết kế mà Microsoft hay thay đổi nhất qua các đời máy chính là cổng kết nối. Rõ ràng là các điểm kết nổi của dòng Surface Book chưa thể thay thế hơn được nữa. Máy sở hữu 2 Cổng USB 3.0, 1 Type-C, 1 Jack Headphone và Khe cắm thẻ MicroSD. Kết nối khá hoàn chỉnh đối với một chiếc Laptop Ultrabook.

 width=
Các cổng kết nối của Surface Book cũng không cần phải nâng cấp

Còn về phần hình thức, làm sao mà điều chỉnh được thiết kế độc đáo, hoàn hảo vốn có của dòng Surface Book. Cơ chế bản lề thảo rời của máy nâng cấp khó hơn các loại bản lề bình thường rất nhiều. Nếu có thì chỉ là tối ưu và bền hơn thôi. Vậy thì cũng dễ hiểu khi không có bất kì sự thay đổi nào về thiết kế trên Surface Book 3.

Những điểm nâng cấp cấu hình giá trị

Chiếc Surface Book mới của năm 2020 có cấu hình rất là gì và này nọ. Đúng với câu nói “Bình Cũ Rượu Mới” dành cho Surface Book 3, rượu này cực kì chất lượng là đằng khác. Microsoft đã trang bị cho chiếc máy của mình những gì tốt nhất hiện tại của một thiết bị Laptop.

 width=
Thay vì thiết kế, Microsoft tập trung nâng cấp cấu hình của Surface Book 3

Đúng vậy, Surface Book 3 sở hữu con Chip Intel Core 10th , dòng Vy Xử Lý tốt nhất. So với hiệu năng của Surface Book 2 với con Chip thế hế thứ 7 thì sức mạnh của Surface Book 3 cao hơn gấp đôi. Chưa kể, dòng Card đồ họa rời trang bị lên máy cũng khá là căng.

 width=
Chip và Card của Surface Book 3 đều là sản phẩm mới nhất

Chiếc Surface Book 3 được trang bị Card đồ họa Nvidia GTX 1650 và GTX 1660 Ti trên 2 phiên bản 13-5-Inch và 15-Inch. Đây đều là những dòng Card đồ họa mới nhất mà xịn sò nhất. Riêng với Surface Book, rõ ràng Microsoft phải nâng cấp cấu hình lên mức cao nhất. Đúng với vai trò làm đồ họa dành cho dòng máy này.

Kết Luận

Rõ ràng việc không nâng cấp thiết kế Surface Book 3 chẳng có gì đáng lo ngại. Chiếc máy khủng nhất của Microsoft vẫn đủ dùng và sự độc đáo vẫn còn nguyên vẹn. Tính từ đời máy Surface Book 1 đến nay đã 5 năm trôi qua, nhưng tính độc đáo vẫn cứ là số 1.

 width=
Hiện không có 1 thiết bị nào mang thiết kế độc đáo hoàn hảo như Surface Book

Việc Microsoft giữ nguyên thiết kế của chiếc Surface Book 3 cũng có một cái hay. Nó không làm cho dòng Surface Book 1 và Surface Book 2 bị lạc hậu đi. Hai thiết bị tiền nhiệm của Surface Book 3 cũng có thể là lựa chọn phù hợp hơn, rẻ hơn để sử dụng. Những mặt hàng máy tính cao cấp như Surface của Microsoft vẫn luôn xài tốt, bất kể đời có bị cũ đi.

>>>> Tìm Hiểu Thêm về chiếc Surface Book 1

>>>> Tìm Hiểu Thêm về chiếc Surface Book 2