logo

Địa chỉ: Số 8 lô 2C – Trung yên 6 – Trung Hoà – Cầu Giấy

Top 9 ứng dụng hữu ích dành cho người dùng Surface Pen và Surface Slim Pen 2022
Top 9 ứng dụng hữu ích dành cho người dùng Surface Pen và Surface Slim Pen 2022

Surface Pen và Surface Slim Pen là một mảnh ghép không thể thiếu đối với những người dùng sở hữu máy tính bảng lai Surface. Surface Pen được Microsoft thiết kế riêng biệt với cơ chế nhả mực độc đáo và độ trễ cực nhỏ chỉ 0.1s mang đến cảm giác vẽ, ghi chú giống như thật. Ngoài ra, hãng cũng tạo ra những ứng dụng tương thích tốt với chiếc bút này và sẵn có trong Microsoft Store. Dưới đây là top 9 ứng dụng hữu ích được người dùng Surface Pen yêu thích, giúp các bạn làm việc hiệu quả hơn. 

 

Bamboo Paper

Với những người yêu thích vẽ và thiết kế chắc chắn sẽ không thể bỏ qua ứng dụng Bamboo Paper. Đây được xem là một trong những ứng dụng mang lại cảm giác vẽ và viết tay tốt nhất hiện nay và hoàn toàn miễn phí trên Windows. Bamboo Paper cho phép bạn chọn các loại giấy khác nhau như trắng trơn, kẻ ngang, hay giấy có ô li theo hình vuông…

Surface Slim Pen
Bamboo Paper là ứng dụng miễn phí mang lại trải nghiệm vẽ và viết tay tốt nhất hiện nay 

Khi sử dụng Surface Pen vẽ hoặc viết trên ứng dụng, bạn sẽ hoàn toàn bị thuyết phục bởi cảm giác giống như bạn đang dùng bút chì họa trên giấy thật vậy. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn cho phép bạn chèn các hình ảnh minh họa vào tài liệu của mình nhằm giúp chúng trở nên sống động, dễ hiểu hơn. Cho phép bạn chia sẻ tài liệu hoặc bản vẽ nên các nền tảng lưu trữ Online phổ biến hiện nay.

Leonardo

Leonardo được biết đến là một trong những ứng dụng dùng cho việc vẽ và thiết kế tốt nhất hiện nay. Ứng dụng này được thiết kế để hoạt động tốt trên các máy tính Windows nói chung và đặc biệt tốt với các dòng máy tính bảng lai của Microsoft như Surface ProSurface Pro X, Surface Book. 

Microsoft Surface Slim Pen
Leonardo được đánh giá là bộ công cụ vẽ đầy đủ cho cả dân nghiệp dư và dân chuyên 

Leonardo được người dùng đánh giá là bộ công cụ vẽ đầy đủ cho cả dân nghiệp dư lẫn dân chuyên gồm kho canvas không giới hạn, nhiều đầu cọ khác nhau để người dùng chọn lựa kết hợp cùng bút Surface Pen tạo ra các nét vẽ đẹp và ấn tượng. Giao diện người dùng dễ thao tác và điều hướng, độ trễ khá nhỏ, người dùng gần như không thể nhận ra.  

Autodesk SketchBook

Bạn không bao giờ biết khi nào một ý tưởng tuyệt vời sẽ được khơi nguồn. Khi ý tưởng đó xuất hiện, bạn sẽ muốn phác thảo hoặc ghi lại thật nhanh. Autodesk SketchBook sẽ là ứng dụng giúp bạn thỏa sức sáng tạo và hoàn thiện bản vẽ một cách chuyên nghiệp nhất. 

Surface Slim Pen 2
Ứng dụng Autodesk SketchBook sẽ giúp bạn phác thảo hoặc ghi lại thật nhanh những ý tưởng tuyệt vời 

Autodesk SketchBook được thiết kế tương thích với Surface Pen, giao diện đơn giản có nhiều công cụ và tính năng cho phép người vẽ lựa chọn bút vẽ, bề mặt phù hợp. Ngoài ra, người dùng có thể tùy chỉnh độ dày, đậm nhạt của nét vẽ, độ đục, độ trong,…Làm việc trong Sketchbook bạn sẽ có được cảm giác giống như vẽ trên giấy làm tăng thêm sự yêu thích và niềm đam mê vẽ của mình.

Xem thêm: Giá bán Surface Slim Pen 

Drawboard PDF

Drawboard PDF được coi là một trong những ứng dụng PDF tốt nhất hiện nay. Với các chức năng và chi phí phù hợp cho các doanh nghiệp từ nhỏ và vừa (SMEs) tới các doanh nghiệp lớn.

bút Surface Pen
Bạn có thể sử dụng Drawback PDF để hợp nhất nhiều tệp PDF chú thích, xem và quản lý tệp PDF của mình 

Ứng dụng này là một trình tạo tài liệu cho phép bạn hợp nhất nhiều tệp PDF chú thích, xem và quản lý các tệp PDF của mình. Bạn sẽ thoát khỏi hoàn toàn những quyển vở, cây bút trong khi thuyết trình, ghi chú. Ứng dụng này được đánh giá cao bởi nhiều người dùng Surface, các chuyên gia trong lĩnh vực sáng tác, xuất bản và thiết kế. 

StaffPad

StaffPad ứng dụng tuyệt vời dành cho những người dùng làm trong lĩnh vực soạn thảo nhạc, các nhạc công, nhạc sĩ…Ứng dụng này được thiết kế cho Surface và tương thích tốt khi sử dụng bút Surface Pen. Khi người dùng muốn viết một bản nhạc thay vì phải viết trên giấy và đánh lại tạo ra các bản ghi âm thanh như các phương pháp cũ. Từ nay, họ không cần phải thực hiện nhiều thao tác như vậy, chỉ cần viết bản nhạc đó lên màn hình Surface ngay lập tức các nốt nhạc, khuông nhạc trong bản nhạc sẽ được tự động chuyển đổi thành một bản nhạc dưới dạng file âm thanh. Người nhạc sĩ có thể nghe lại và chỉnh sửa bản nhạc sao cho phù hợp và hay nhất. Có thể ví, StaffPad giống như một trợ lý âm nhạc của các nhạc sĩ thời 4.0 vậy.

Sketchable

Sẽ là thiếu sót đối với những người yêu thích vẽ nếu bỏ qua ứng dụng Sketchable, đây là ứng dụng vẽ và phác thảo được thiết kế dành riêng cho Surface Pen. Sketchable cho phép người dùng ghi chú, làm việc và chỉnh sửa trên các hình ảnh có sẵn. Ngoài ra, người dùng còn có thể thỏa sức sáng tạo tác phẩm nghệ thuật mang phong cách riêng của mình nhờ vào các tính năng và bộ công cụ vô cùng đa dạng được cài đặt sẵn trong Sketchable. Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực thiết kế, vẽ và sáng tạo thì chắc chắn không nên bỏ qua ứng dụng thú vị này.

Index Cards

Index Cards là ứng dụng cho phép bạn tạo các thẻ và bộ thẻ Flashcard trên Windows 10 và Windows 11 không giới hạn. Ứng dụng này cho phép bạn nhập thông tin hoặc hình ảnh vào các thẻ ghi nhớ thông qua việc viết hoặc vẽ bằng bút Surface Pen hoặc nhập bằng bàn phím. Khả năng nhận diện tốt các chữ viết tay nguệch ngoạc rất hữu ích cho những người dùng đang muốn học các ngôn ngữ tượng hình như tiếng Nhật, tiếng Trung,..Cho phép đồng bộ hóa các flashcard từ máy tính lên điện thoại để người dùng có thể quản lý hay học tập khi cần ở bất cứ đâu. 

Có thể bạn quan tâm: Giá bán Surface Slim Pen 2

CollaBoard

Ứng dụng CollaBoard là một bảng trắng kỹ thuật số hoạt động tốt trên các thiết bị Surface và Microsoft Hub. Ứng dụng này đặc biệt hữu ích với những người dùng thường xuyên tham gia vào họp nhóm online. Giao diện chiếc bảng trắng cho phép những người đang tham gia cuộc họp có thể đưa ra các đóng góp, ghi chú ý kiến của mình ở thời gian thực.

Surface Pen cũ
Ứng dụng CollaBoard là một bảng trắng kỹ thuật số, đặc biệt hữu ích với người dùng thường xuyên tham gia vào họp nhóm online 

Bên cạnh đó, ứng dụng này được thiết kế sử dụng tốt khi kết hợp với Surface Pen và Surface Slim Pen, tương thích với Skype for Business với PDF, hình ảnh, video,… CollaBoard mang đến lợi thế giúp người tham gia cuộc họp kết nối dễ dàng và tự do thể hiện quan điểm cá nhân của mình. 

OneNote

Ứng dụng cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn là OneNote. Một trong những ứng dụng ghi chú miễn phí ấn tượng nhất của Microsoft. Cho phép người dùng đồng bộ hóa ghi chú của mình lên tất cả các thiết bị. Cho cảm giác viết tốt và khả năng nhận diện chữ viết nhanh khi viết bằng Surface Pen.

Surface Pen 2021
Ứng dụng OneNote chắc hẳn đã khá quen thuộc với bạn, đây là một trong những ứng dụng ghi chú miễn phí ấn tượng nhất của Microsoft 

Bạn có thể lựa chọn ghi chú trên nền lưới hoặc nền trắng, đánh dấu văn bản hoặc vẽ hình ảnh với nhiều công cụ khác nhau. Chắc chắn OneNote là ứng dụng không thể thiếu đối với bất kì người dùng Surface nào.

Kết luận

Trên đây, Đăng Vũ Surface vừa chia sẻ với các bạn 9 ứng dụng được nhiều người dùng yêu thích nhất và mang đến cảm giác tốt khi sử dụng kèm Surface Pen và Surface Slim Pen. Bạn có thể dễ dàng tải các ứng dụng này trên kho ứng dụng của Windows Store và trải nghiệm chúng. 

Nếu bạn đang sử dụng máy tính bảng, laptop hoặc thiết bị nào khác nhưng muốn trải nghiệm ứng dụng này trên Surface và Surface Pen, hãy liên hệ với Đăng Vũ để trên tay và trải nghiệm sản phẩm Windows Surface tại cửa hàng của chúng tôi miễn phí. Thường xuyên truy cập và theo dõi website chính thức của Đăng Vũ: dangvu.vn để cập nhật các kiến thức công nghệ mới nhất cho mình các bạn nhé. 

♦ Hotline: 0706696666 – 0935881000

♦ Youtube: https://bit.ly/3jOtsqD

♦ Địa chỉ: số 8 Lô 2C, Trung Yên 6, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

♦ Fanpage: https://www.facebook.com/DangVuSurface