Trải nghiệm Microsoft Designer – công cụ thiết kế đồ hoạ tương tự Canva

Microsoft Designer là gì?

Microsoft Designer là công cụ thiết kế đồ hoạ trên nền web có tính năng tương tự như Canva. Sau khi chỉ dành cho người dùng Insider trong một thời gian, Microsoft đã cho phép tất cả người dùng có thể trải nghiệm công cụ này.

Microsoft Designer là công cụ thiết kế đồ hoạ trên nền web
Microsoft Designer là công cụ thiết kế đồ hoạ trên nền web

Cách sử dụng Microsoft Designer

Để sử dụng Microsoft Designer, bạn chỉ cần truy cập vào designer.microsoft.com và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn. Nếu vẫn yêu cầu đăng ký dùng thử, hãy kiên nhẫn chờ một lát là bạn sẽ được vào.

Truy cập vào designer.microsoft.com
Truy cập vào designer.microsoft.com

Điểm nổi bật của Microsoft Designer

Điểm nổi bật của Microsoft Designer, Đăng Vũ Surface thấy rằng: nó có tích hợp AI, giúp bạn thiết kế đồ hoạ một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngay khi vào trang chủ, bạn sẽ thấy tính năng vẽ hình ảnh bằng văn bản, sử dụng DALL-E của OpenAI. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập vào các từ khoá để AI tạo ra các mẫu thiết kế cho bạn. Bạn có thể điều chỉnh độ chi tiết và chính xác của các mẫu thiết kế bằng cách thêm hoặc bớt từ khoá. Sau khi chọn được mẫu thiết kế ưng ý, bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa trên đó.

Hoặc bạn cũng có thể bỏ qua phần AI và chọn kích thước của khung thiết kế. Sau đó, bạn có thể lựa chọn các templates, font chữ, icon… để tạo ra đồ hoạ theo ý muốn. Giống như Canva, Microsoft Designer cũng rất dễ sử dụng và quen thuộc.

Tích hợp AI, giúp thiết kế đồ hoạ một cách dễ dàng và nhanh chóng
Tích hợp AI, giúp thiết kế đồ hoạ một cách dễ dàng và nhanh chóng

Nếu muốn quay lại sử dụng AI để tạo ra các mẫu thiết kế mới, bạn chỉ cần nhấn vào nút ở góc phải của trang thiết kế. Và đây là một ví dụ về mẫu thiết kế của tôi với từ khoá tạo ảnh bìa Cho chủ đề trải nghiệm Microsoft Designer với AI hỗ trợ lên ý tưởng.

Chỉ với vài từ khoá gợi ý, AI đã tạo ra cho tôi một số mẫu thiết kế khá ổn, không cần phải chỉnh sửa nhiều.

Một số tính năng hiện chưa có trên Microsoft Designer

Một số tính năng hiện chưa có trên Microsoft Designer sẽ được bổ sung sau như xoá nền, thay đổi màu của phông nền, xoá vật thể…

Một công cụ thiết kế đồ hoạ hữu ích và tiện lợi cho người dùng
Một công cụ thiết kế đồ hoạ hữu ích và tiện lợi cho người dùng

Kết luận

Microsoft Designer là một công cụ thiết kế đồ hoạ hữu ích và tiện lợi cho người dùng. Bạn có thể sử dụng AI để tạo ra các mẫu thiết kế nhanh chóng và chất lượng.

Các bài viết khác: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *