Windows XP: Tuổi thơ dữ dội ngoài hàng Nét đã bị khai tử

Những Game thù thời thiếu niên trốn gia đình ngồi Nét luôn đồng hành cùng Windows XP. Hệ điều hành này là một phần quyền lực của Microsoft lúc bấy giờ. Bất kể nhiều hệ điều hành đàn em khác ra đời Windows XP vẫn xuất hiện ở đâu đó xung quanh, nhưng giờ nó đã chính thức bị khai tử.

Nhưng đến hôm nay, hệ điều hành Huyền Thoại đã chính thức được yên nghỉ. Microsoft quyết định khai tử phiên bản mới nhất của Windows XP. Đó là Windows Embedded POSReady 2009, quyết định khai tử được thực hiện trong vài ngày trước.

Những phiên bản cuối cùng của hệ điều hành Windows XP

Trong các phiên bản của Windows XP, 2 hệ điều hành nổi bật là Windows XP Home và Professonal SP3. Hai phiên bản này đã được khai tử từ năm 2014. Bây giờ là đến lượt Windows Embedded Standard và POSReady.

 width=

Phiên bản POS là được tích hợp riêng cho những máy POS (Tính tiền). Chúng ta có thể thấy những chiếc máy POS ở những cửa hàng, quán Café, quán ăn… Việc ngừng hỗ trợ dường như không ảnh hưởng gì tới tính ổn định của những chiếc máy này.

 width=

Những tổ chức, doanh nghiệp hay cá nhân làm dịch vụ không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. Những chiếc máy tính tiền vẫn làm tốt nhiệm vụ của mình. Chúng được sản xuất từ những năm 90-2000 nên chỉ tương thích với hệ điều hành Windows XP.

Những điều thú vị về Windows XP có thể bạn chưa biết

Windows XP chính thức được Microsoft khai tử sau gần 18 năm phát hành và sử dụng. Kết thúc một kỉ nguyên vĩ đại của hệ điều hành huyền thoại này. Có những thông tin thú vị về Windows XP có thể bạn chưa biết:

Windows XP phát triển mất 600 ngày, được ra mắt chính thức vào ngày 24-8-2001.

 width=

Windows XP là viết tắt của e(XP)erience.

 width=

Hình nên ngọn đồi của Windows XP là có thật, nó nằm ở California.

 width=

Windows XP được áp dụng trên cả những máy POS và những máy ATM.

 width=

2 thoughts on “Windows XP: Tuổi thơ dữ dội ngoài hàng Nét đã bị khai tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.