Xiaomi nhận gạch xây nhà vì quảng bá thương hiệu bắt Trend Nhà Thờ cháy – Surface chính hãng

Vào nửa đêm ngày 15/4/2019, Nhà thờ Đức Bà tại Paris đã xảy ra hỏa hoạn. Nguyên nhân do sơ xuất xảy ra trong quá trình trùng tu lại công trình này. Không có dầu hiệu của thương vong, chỉ có tổn thương về tâm hồn. Khi một biểu tượng đại diện cho kinh đô ánh sáng đã tan thành tro bụi.

Xiaomi bị chỉ trích vì sử dụng hình ảnh Nhà Thờ Đức Bà nhằm quảng bá cho sản phẩm

Sử dụng hình ảnh Nhà Thờ Đức Bà nhằm quảng bá cho sản phẩm Mi8
Sử dụng hình ảnh Nhà Thờ Đức Bà nhằm quảng bá cho sản phẩm Mi8

Khi toàn thế giới bày tỏ sự tiếc thương tới cho công trình kiên trúc Vĩ đại này. Thương Hiệu điện thoại Xiaomi của Trung Quốc bất ngờ đăng tải quảng bá lên Twitter. Cụ thể, là một bức ảnh Nhà Thờ Đức Bà được cho là chụp từ một sản phẩm của thương hiệu này. Kèm theo những dòng Hashtag nhằm quảng cáo cho sản phẩm Mi8.

Ngay lập tức tài khoản Twitter của Xiaomi đã nhận lại những phản hồi không mấy tích cực. Những bình luận trỉ trích tới thương hiệu Smartphone của Trung Quốc. Với nội dụng chung quy lại là: “Không nên Quảng Cáo trong thời điểm này.”

Hàng ngàn bình luận chỉ trích vì hành động này
Hàng ngàn bình luận chỉ trích vì hành động này

Việc cần làm của Xiaomi lúc này là nên gỡ bài quảng cáo này và đăng kèm một dòng trang thái xin lỗi. Nếu không muốn nhận những lời kêu gọi tẩy chay từ Thế Giới gây ảnh hưởng đến toàn hệ thống thuơng hiệu.

Cập nhật: Xiaomi đã xoá bỏ hình ảnh và đoạn tweet trên sau khoảng 6h đăng tải

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *