logo

Địa chỉ: Số 8 lô 2C – Trung yên 6 – Trung Hoà – Cầu Giấy

ads 1
BAO GIỜ SURFACE PRO 9 RA MẮT?
BAO GIỜ SURFACE PRO 9 RA MẮT?

KỲ VỌNG Ở PHIÊN BẢN MỚI – MICROSOFT SURFACE PRO 9

 

Đầu tiên, Surface Pro 8 là bản cập nhật rất tuyệt vời cho đến hiện tại. Thiết bị 2 trong 1 này có bộ xử lý Intel thế hệ thứ 11, màn hình 13 inch 120Hz, hai cổng Thunderbolt 4 và một ổ SSD có thể tháo rời. Laptop Surface Pro 8 cũng đi kèm với Windows 11. 

Hiển nhiên, Surface Pro 8 đang được cho là sản phẩm tốt nhất trong dòng thiết bị Surface Pro của Microsoft cũng như người anh em tiền nhiệm là Surface Pro 7+, đã và đang mang đến những trải nghiệm rất tuyệt cho người sử dụng. Mặc dù tôi thấy laptop Pro 8 rất ấn tượng trong các bài đánh giá Microsoft Surface Pro 8 của chúng tôi, nhưng tôi vẫn tự hỏi chúng ta có thể mong đợi điều gì từ Surface Pro 9 năm nay hay không?

 

 

Đăng Vũ Surface đã chứng kiến Surface Pro 8 mang đến ​​những cải tiến lớn nhất, chẳng hạn như màn hình lớn hơn với viền mỏng hơn và cổng Thunderbolt. Vì Surface Pro hiện tại có những cải tiến lớn như vậy, có khả năng Surface Pro 9 sẽ thấy các bản cập nhật lặp đi lặp lại. Nhưng ngay cả khi đúng như vậy, tôi vẫn vui mừng trước viễn cảnh Microsoft sẽ ra mắt Surface Pro 9 và đưa những gì vào máy tính bảng / máy tính xách tay hàng đầu tiếp theo của mình.

Dưới đây là những nâng cấp và cải tiến mà tôi rất trông đợi ở Microsoft Surface Pro 9.

MÀN HÌNH PRO 9 

Màn hình của Surface Pro 8 hay Surface Pro 7+ ở thời điểm này là rất tuyệt vời. Hình ảnh hiện thị cực kỳ đẹp, sắc nét với độ chuẩn màu sắc gần như tuyệt đối. 

Cụ thể là máy đạt 100% sRGB, 77% Adobe RGB và tận 78% P3, độ sáng cũng rất cao, đạt 451 nits.

Với kích thước màn hình 13” độ phân giải 2880 x 1920 pixel rất cao, Surface Pro 8 là tiêu chuẩn cho một mẫu Ultrabook nhỏ gọn, phù hợp với văn phòng.

 

 

Tuy nhiên, nếu Microsoft sẽ cung cấp cho Surface Pro 9 mới màn hình 4K hay cung cấp nó như một tùy chọn cho các cấu hình cao nhất thì thế nào? 

Hầu hết các nâng cấp của Surface Pro 8 đều tập trung vào màn hình, thu hẹp các viền để có kích thước màn hình lớn hơn một chút và phần lớn là cùng diện tích, mang lại độ phân giải mới để giữ tỷ lệ khung hình 3: 2 và tăng tốc độ làm mới 120Hz, giúp nó chạy rất mượt mà và nhạy. Vậy, nếu thiết bị Surface Pro 9 này đáp ứng được nhu cầu của người dùng mục tiêu, đó là các nhà thiết kế và sáng tạo, thì việc thêm tùy chọn 4K sẽ là một ý tưởng hay.

 

THỜI LƯỢNG PIN

Đăng Vũ Computer nhận thấy rằng thời lượng pin và khả năng sạc của Surface Pro 8 là một trong những điều tốt nhất mà chúng tôi từng thấy trên một máy tính xách tay năng lượng cao, chứ đừng nói đến máy tính bảng. Và, rõ ràng, chúng tôi hy vọng rằng Microsoft sẽ giữ được tuổi thọ tương tự (hoặc tốt hơn) trên Surface Pro 9 -  thế hệ tiếp theo này, ngay cả với các bộ phận bên trong mạnh mẽ hơn.

 

 

Theo công bố của Microsoft, thời lượng sử dụng của Surface Pro 8 series là 16 giờ. Nếu sử dụng kết hợp nhiều ứng dụng đa nhiệm cho công việc văn phòng, chỉ cần mở trang web, xem video, chỉnh sửa ảnh Photoshop, chơi game… thì máy chỉ có thể sử dụng liên tục hơn 8 tiếng. 

Và nếu bạn chỉ dừng việc lướt web để xem phim hoặc video YouTube ở 50% độ sáng và 50% âm lượng, máy có thể trụ được  hơn 9 giờ liên tục. Với tuổi thọ như vậy, Surface Pro 8 đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng máy trong cuộc sống văn phòng hàng ngày của tôi. 

Nhưng Đăng Vũ vẫn mong đợi nhiều hơn từ Surface Pro 9, hy vọng với bản cập nhật phần mềm mới trên Windows 11, đi kèm với pin lớn hơn và có thể là chip thế hệ mới của Intel hoặc AMD, nó có thể hoặc động hơn 10 giờ, và hiển nhiên nó sẽ đáp ứng tốt hơn cho một ngày làm việc văn phòng cường độ cao liên tục.

 

 

Microsoft Surface Pro 9: ĐI KÈM SLIM PEN VÀ BÀN PHÍM SIGNATURE

Đăng Vũ nhận thấy rằng, Slim Pen 2 và Signature Keyboard là những công cụ không thể thiếu trong quá trình thử nghiệm Surface Pro 8 - điều này thật đáng tiếc, vì chúng không được bao gồm trong thiết bị. Mặc dù các điều khiển cảm ứng và bàn phím ảo hoạt động tốt, nhưng những tính năng này không phù hợp với bút cảm ứng và bàn phím thích hợp. Cả hai thiết bị ngoại vi này đều thật sự cần đi kèm với Surface Pro 9.

 

 

Mặc dù tôi hiểu mong muốn của Microsoft là bán riêng hai thiết bị ngoại vi này, nhưng tôi nghĩ sẽ rất tuyệt vời nếu kết hợp Slim pen và bàn phím Signature với Surface Pro 9. Điều này không chỉ (có khả năng) tiết kiệm tiền cho khách hàng mà còn giúp mọi người tìm hiểu ngay thiết bị mới của họ, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời và cần thiết nhất đến khách hàng.

 

NHIỀU CỔNG KẾT NỐI HƠN

Trong bài đánh giá chi tiết của tôi về Surface Pro 8, tôi đã nói rằng số lượng cổng tối thiểu (hai cổng Thunderbolt USB-C và một cổng Surface Connect) là tất cả những gì bạn cần để sử dụng hàng ngày. Tôi vẫn giữ quan điểm đó, tuy nhiên, sẽ càng tuyệt vời hơn khi có thêm các cổng khác trong Surface Pro 9.

 

 

Điều này đặc biệt đúng nếu thiết bị mới, giống như kiểu hiện tại, cho phép bạn kết nối màn hình, ổ cứng ngoài và GPU. Trong khi bạn có thể kết nối các thiết bị như chuột hoặc bộ điều khiển chơi game qua Bluetooth, việc có nhiều cổng hơn trên Surface Pro 9 sẽ được đánh giá cao.

 

 

Tuy nhiên, đây là một trong những thay đổi mà tôi ít tin tưởng nhất là Microsoft sẽ thực hiện; hay sự tuyệt vời như việc có một loạt các cổng rộng hơn trên Surface Pro 9, có lẽ đó là một bước dài và những Surface Pro fan có thể phải chờ đợi lâu hơn nữa.

 BỎ QUA CỔNG SURFACE CONNECT

Như đã nói trên, chúng tôi nhận ra rằng , Surface Pro 9 cần nhiều cổng hơn, nhưng máy tính xách tay có thể loại bỏ hoàn toàn cổng Surface Connect. Trừ khi bạn có Surface Dock, không cần cổng Surface Connect. Tại sao? Bởi vì bạn đã có thể sạc thiết bị qua cổng USB-C / Thunderbolt 4 và cổng Thunderbolt cũng cung cấp tốc độ truyền cao hơn. Do đó, việc loại bỏ cổng Surface Connect có thể nhường chỗ cho nhiều cổng hữu ích hơn.

 

 

Và hiển nhiên, trừ khi Microsoft có kế hoạch cải thiện băng thông của Surface Connect cho Surface Pro 9, không có lý do gì để duy trì nó.

 

 CẤU HÌNH SURFACE PRO 9

Một trong những kỳ vọng nhất của mình về Cấu hình Surface Pro 9 là bộ xử lý Intel Alder Lake thế hệ thứ 12.

Đây là điều không cần phải bàn cãi nhưng có thể an toàn khi nói rằng Surface Pro 9 sẽ chạy trên bộ xử lý Alder Lake thế hệ thứ 12 của Intel. Giống như chip M1 Pro và M1 Max mới của Apple, chip Alder Lake dựa trên kiến trúc kết hợp tương tự của các lõi CPU hiệu suất cao và hiệu suất cao trên một chip duy nhất. Bộ xử lý Intel thế hệ thứ 12 sẽ làm cho Surface Pro 9 trở thành một cỗ máy mạnh mẽ.

 

 

Mặc dù, nói chung, với phiên bản hiện tại là Surface Pro 8 hay Surface Pro 7+ vẫn đem lại những trải nghiệm rất tuyệt đến với người dùng ; Tuy nhiên, tôi trông đợi nhiều hơn về hiệu suất chơi game phụ của nó. Mong rằng, Alder Lake thế hệ 12 này có thể biến Surface Pro 9 trở thành một thiết bị chơi game nhỏ phù hợp, tùy thuộc vào cấu hình mà thiết bị đi kèm.

Nói về Cấu hình Surface Pro 9,  thì mình cũng mong rằng Surface Pro 9 sắp ra mắt của Microsoft sẽ có thể giới thiệu thêm nhiều mã sản phẩm phụ kiện mới đi kèm với Surface Pro 9. Ví dụ eGPU, tức là một card đồ họa riêng biệt. 

 

 

Giúp khi sử dụng Surface Pro 8 và Surface Pro 9 với cổng USB Type-C cực nhanh, chuẩn Thunderbolt 4 với băng thông lên đến 40Gbps và có thêm card đồ họa rời có thể mở rộng thêm nếu cần kết nối thiết bị để làm nhiều tác vụ hơn và hoàn thành công việc đồ họa nặng hơn một cách mượt mà.

THIẾT KẾ SURFACE PRO 9

Về  Surface Pro 8, phải nói rằng hiện nay máy rất đẹp và hoàn hảo. Tuy nhiên, vẫn có 2 viền màn hình khá dày ở trên và dưới của Surface Pro 8. Tôi vẫn trông đợi rằng, viền  trên và dưới mỏng như cạnh trái và phải thì nó sẽ cải thiện trải nghiệm thị giác tuyệt vời hơn. 

Nhưng phải đánh đổi một điều rằng, nếu làm viền trên và dưới mỏng hơn thì camera của thiết bị sẽ khó có vị trí như bây giờ. Về cá nhân, thì mình có đề xuất nhỏ rằng, nên đặt camera ở phía trước, có thể có thể là thêm tai thỏ hoặc 1 chấm camera ở phía trước chẳng hạn. 

 

 

Đặc biệt là khi camera sau được nâng cấp, camera 12 megapixel không chỉ cho phép nó bắt kịp iPad Pro 2021 mà còn khiến nó xứng đáng hơn với danh hiệu “Pro” đó của nó.

 

MỨC GIÁ CỦA SURFACE PRO 9

Một lần nữa,  Đăng Vũ vẫn chưa có thông tin về Giá Surface Pro 9, điều này vẫn còn quá sớm, nhưng chúng tôi biết rằng Surface Pro 8 đã tăng đáng kể để vượt rào cản gia nhập đối với dòng Surface Pro. 

Trong khi các mẫu trước đó có giá khởi điểm là 749 đô la, thì Surface Pro 8 bắt đầu ở mức 1,099 đô la, do có thông số kỹ thuật cao hơn. Rất có thể, giá Surface Pro 9 sẽ được cân nhắc để có mức giá tương tự như những người anh em tiền nhiệm của nó là  Surface Pro 8 hay là Surface Pro 7+.

 

 

NHẬN ĐỊNH CÁ NHÂN

Đó là tất cả những gì mà tôi thực sự có thể nghĩ về Surface Pro 9 tại thời điểm này. Vì chúng ta vẫn còn khá xa thời điểm ra mắt, nên thật khó để chỉ ra bất kỳ tính năng cụ thể nào mà nó sẽ bao gồm. Nhưng hứa hẹn, sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời với nhiều sự nâng cấp, mang đến nhiều xúc cảm khi trải nghiệm sản phẩm đến với người dùng.

Về phần lớn, và đặc biệt là về thiết kế, nó có thể sẽ rất giống với Surface Pro 8. Chúng ta sẽ chỉ xem xét và trông đợi một số nâng cấp bên trong, giúp nó cải thiện hơn và mang đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa. Tất nhiên, chúng tôi sẽ cập nhật liên tục khi có thêm thông tin về sự ra mắt của Surface Pro 9 này.

TỔNG KẾT

Như đã nói ở trên,  kỳ vọng ở trên mình nghĩ  Microsoft sẽ sớm nâng cấp lên ở phiên bản Surface Pro 9 trong thời gian sớm nhất, và hiện tại, hiển nhiên Surface Pro 8 vẫn là một lựa chọn rất tốt cho công việc văn phòng. 

Vậy  chúng ta có nên đợi đến cuối năm để quyết định có nên mua Surface Pro 9 hay không? hay mua ngay Surface Pro 8 hoặc  Surface Pro 7+? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn ở cuối bài viết này nhé!

Thêm vào đó, laptop Surface Pro 8 nói riêng hiện đã có mặt tại hầu hết các siêu thị điện máy lớn trên cả nước. Việc lựa chọn  một nơi tin cậy để mua sản phẩm là điều mà hầu hết mọi người đều cân nhắc. Nếu bạn ở Hà Nội thì có thể đến hệ thống Đăng Vũ Surface, nơi có những phiên bản mới nhất để bạn có thể trải nghiệm ngay. 

 

 

Ngoài ra, với đội ngũ kỹ thuật viên và nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, Đăng Vũ luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn những vấn đề của bạn. Do đó, trước khi mua hàng, hãy đảm bảo rằng bạn có thể chọn được sản phẩm tốt nhất phù hợp với nhu cầu của mình. 

Mặt khác, nếu bạn không ở Hà Nội nhưng muốn mua laptop Surface Pro 8 này thì có thể truy cập vào website chính thức của Đăng Vũ: dangvu.vn để đặt hàng. Đội ngũ hỗ trợ khách hàng của Đăng Vũ Surface sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất và xác nhận.

Thêm vào đó, để có thêm nhiều thông tin chính xác về sản phẩm xuất sắc nhất tính đến thời điểm hiện nay của Microsoft các bạn có thêm đọc thêm thông tin của Surface Pro 8 tại đây: Đánh giá chi tiết Surface Pro 8 tại Đăng Vũ

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

Hotline: 0706696666

Youtube: https://www.youtube.com/c/ĐăngVũSurface

Địa chỉ: số 8 Lô 2C, Trung Yên 6, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội (https://goo.gl/maps/e9DD4uvFpmatRraC9) 

Facebook: https://www.facebook.com/DangVuSurface