Chọn Surface Go 2 Chip M3 hay Pentium Gold ?

Chiếc Surface Go 2 mới ra mắt ngoài cấu hình Pentium Gold quen thuộc còn có cả bản M3 nữa. Vậy chiếc máy này sẽ chia ra 2 định dạng cho người dùng chọn lựa. Không biết với nhu cầu sử dụng của bạn thì mua Surface Go 2 Pentium Gold hay Surface Go 2 M3 nhỉ?

Surface Go phiên bản đầu tiên có định hướng người dùng khác hẳn với các dòng Surface còn lại. Bởi hiệu năng của con máy này khá yếu, chỉ được trang bị Chip Pentium Gold thay vì Intel Core. Có rất nhiều người dùng mong Microsoft nâng cấp cấu hình ở đời máy sau và họ đã làm điều đó.

 width=
Surface Go 2 có Option Intel Core M3 hơn Cấu Hình hơn Go 1 nhiều

Bản định dạng cấu hình mở rộng trên Surface Go 2 là Chip Intel Core M3 8th . Vi Xử Lý này là dạng mới và rẻ nhất trong phân khúc Chip Intel Core. Việc sử dụng con Chip này khá hợp lý bởi Microsoft chỉ định hướng dòng Surface Go có giá thành vừa phải.

 width=
Nếu anh em thích chiếc máy mỏng nhẹ Surface Go mà vẫn khỏe hãy lựa chọn Core M3

Việc xuất hiện Surface Go 2 Core M3 sẽ giúp cho dòng máy này hướng đến nhiều người dùng hơn. Hai phiên bản, hai sự chênh lệch khác biệt khá lớn. Chúng ta cùng phân tích vai trò của Surface Go 2 cấu hình Pentium Gold và M3. Mình sẽ bắt đầu với phiên bản Pentium Gold trước.

Surface Go 2 Pentium Gold 4425Y – Định hướng người dùng khác biệt

Dòng Surface Go chạy Pentium hiệu năng kém hơn các dòng máy khác của Microsoft. So với các Chip Intel Core, Vi Xử Lý của Surface Go sức mạnh chỉ bằng ½. Việc mua phiên bản này để sử dụng văn phòng cũng phải suy nghĩ rất khó khăn. Phải là người dùng rất cơ bản mới có thể xài.

 width=
Ưu điểm của cấu hình Pentium Gold có lẽ là giá rẻ hơn

Trong các thiết bị 2 in 1 của Microsoft, có lẽ Surface Go mang vai trò giống một chiếc máy tính bảng hơn là Laptop. Chiếc Máy Tính Bảng chạy Windows 10 thực chất được rất nhiều người dùng quan tâm. Nhờ thiết kế siêu nhỏ gọn và tiện lợi với trọng lượng 500g và màn hình 10.5-inch.

 width=
Surface Go được ví như một cuốn sổ, cuốn sách, từ điển 4.0

Có nhiều người dùng mua chiếc Surface Go Chip Pentium để dùng làm thiết bị phụ. Chiếc máy này sẽ là một bộ lưu trữ, trình chiếu cực ổn sử dụng kèm một chiếc máy Case. Việc Cop dữ liệu sang và mang đi khắp nơi với Surface Go rất hiệu quả và tối ưu.

Surface Go 2 Intel Core M3 – Hiệu Năng Chuẩn Văn Phòng

Core M3 8th của Surface Go 2 thì không bằng các vi xử lý thế hệ 10 của các dòng Surface mới như Surface Pro 7, Surface Laptop 3 hay Surface Book 3. Nhưng so với bản Pentium Gold là sự khác biệt hoàn toàn. Phiên bản M3 đưa Surface Go lên làm một dòng máy làm văn phòng đúng nghĩa.

 width=
Core M3 giúp Surface Go 2 làm đc nhiều thứ hơn

Về nguyên lý, tần số ép xung của Surface Go 2 M3 gấp đôi Pentium Gold (3.40GHz vs 1.70GHz). Còn hiệu quả sử dụng thực tế chắc không chênh lệch nhau tới mức như vậy. Nhưng tất nhiên, nếu là người dùng văn phòng thì chúng ta ai cũng chọn bản M3 rồi.

Chip Pentium Gold tất nhiên vẫn làm văn phòng được nhưng so với những Chip khác thì chậm hơn khá nhiều

Surface Go 2 M3/8/128 sẽ là lựa chon phù hợp cùng Surface Pro 7 i5/8/128. Hiệu năng của Surface Go 2 tất thì không bằng Surface Pro 7, nhưng sự linh hoạt của máy lại hơn. Chiếc Surface Go 2 còn có phiên bản LTE đặc biệt kết nối Sim 3G, 4G. Có những người dùng rất yêu thích điểm kết nối này.

Vậy bạn thích dùng phiên bản cấu hình nào hơn

Một cấu hình chuyên dùng để làm việc, một cấu hình thì phù hợp để giải trí và làm thiết bị phụ. Việc lưa chọn phiên bản nào phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu sử dụng của bạn. Về lý thuyết nó là như vậy, còn thực tế thì cả hai cấu hình đều hướng đến một mục đích sử dụng chung đó là công việc và giải trí.

 width=
Cả 2 phiên bản của Surface Go 2 đều có mặt tại Đăng Vũ

Nếu bạn không biết chọn sản phẩm nào thì có thể liên hệ với Đăng Vũ Surface để được tư vấn hỗ trợ. Về mọi vấn đề liên quan đến máy, cài đặt phần mềm, thông số kỹ thuật, chất lượng sản phẩm. Không chỉ Surface Go, Đăng Vũ còn bán đầy đủ các dòng máy Surface của Microsoft như:

>>>> Surface Pro 7

>>>> Surface Laptop 3

>>>> Surface Book 3

One thought on “Chọn Surface Go 2 Chip M3 hay Pentium Gold ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.