logo
ads 4
Dùng văn phòng, Tôi nên chọn Apple Macbook hay Surface Pro ?
Dùng văn phòng, Tôi nên chọn Apple Macbook hay Surface Pro ?

Bạn đi làm văn phòng và băn khoăn với 1 câu hỏi: Laptop văn phòng nên dùng loại nào?. Hiện nay 2 thương hiệu Laptop cao cấp và bền vững nhất là Microsoft và Apple. Những chiếc máy Surface Pro hay Macbook Air luôn là lựa chọn yêu thích của người dùng lớp công sở. Hãy cùng Đăng Vũ Surface phân tích những thông số của 2 dòng máy cao cấp này để lựa chọn ra Sản phẩm phù hợp nhất.

Cấu hình: Ổn với các tác vụ Văn Phòng

Với phân khúc Laptop mỏng nhẹ cho dân văn phòng thì hiệu năng của 2 chiếc Mac Air hay Surface Pro đều thừa sức cân hầu hết các tác vụ.

Cấu hình là phần quan trọng quyết định giá trị một chiếc Laptop. Chiếc Laptop bạn chọn Cấu Hình phải phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân. Với những công việc văn phòng thì bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Surface Microsoft lợi thế hơn với khả năng tương thích cao với Office

Với những công việc văn phòng đơn giản, mọi cấu hình đều có thể xử lý được. Còn những ứng dụng dung lượng cao hơn thì mới phải kén chọn. Gần như với các phần mềm văn phòng thì Surface Pro và Macbook đều có thể sử dụng được.

Chúng ta cũng có thể cài Office lên Mac nhưng sự tối ưu chắc chắn sẽ không bằng Windows 10

Nhưng cấu hình của Surface Pro sẽ dễ sử dụng làm văn phòng hơn Apple Macbook.

Vì dòng máy tính cảm ứng này chạy Windows, hơn nữa lại được sản xuất bởi Microsoft. Mọi ứng dụng đều hoạt động rất dễ chịu và tương thích hơn hệ điều hành MacOS của Apple.

Thiết Kế

Các dòng Surface Pro sở hữu thiết kế vỏ Nhôm Magie cao cấp. Giúp trọng lượng của máy tối ưu đáng kể so với chất liệu khác. Vỏ nhôm Magie còn hỗ trợ chiếc Surface ở khả năng tản nhiệt. Các dòng máy của Microsoft hoạt dộng tản nhiệt qua vỏ, chất liệu này sẽ giúp nhiệt độ trên máy trở nên thông thoáng.

Thiết kế tối giản nhưng vẫn giữ được nét đẹp sang trọng của Pro 7

Còn Macbook của Apple không giống Surface Pro chỉ sử dụng thiết kế vỏ nhôm kim loại thông dụng. Dòng Laptop thương hiệu quả Táo nếu so sánh với các sản phẩm Surface cùng kích cỡ chắc chắn sẽ chịu thua về độ mỏng nhẹ.

Độ mỏng của Macbook thì cũng không phải bàn cãi, thiết kế cũng thuộc hàng top Ultra Book

Màn hình

Một tiêu chí được chú ý trong việc lựa chọn Laptop nhiều năm gần đây. Không còn đơn giản như hồi xưa, mỗi loại Laptop sở hữu độ hiển thị màn hình khác nhau. Nếu lựa chọn một chiếc máy Màn Hình không tốt cũng có thể gây ảnh hưởng đến thị giác nếu dùng trong thời gian dài.

Màn hình của Surface Pro 7 có độ hiển thị tốt, nhưng về cơ bản thì điểm trừ lớn vì đường viền dày.

Những dòng Surface Pro và Macbook của Apple đều sở hữu màn hinh hiển thị rất tốt. Người dùng văn phòng nếu sở hữu một trong hai máy sẽ không bị mệt mỏi trong quá trình sử dụng. Độ hiển thị của Surface các phiên bản mới nhất là 3K nhỉnh hơn 2K dến từ dòng Macbook.

Về mặt hoàn thiện màn hình, Macbook có điểm công lớn hơn khi sở hữu màn hình Retina với đường viền khá mỏng

Ngoài ra dòng Surface Pro còn sở hữu khả năng cảm ứng đa điểm. Mọi tương tác ứng dụng đến từ ngón tay hay Surface Pen cực kì tiện lợi. Đặc biệt, hai dòng Surface Pro và Surface Book còn có thể tháo rời màn hình và sử dụng như một chiếc máy tính bảng.

Bàn Phím

Sử dụng Laptop phục vụ cho công việc Văn Phòng không thể không để ý đến bàn Phím. Chất lượng và độ bền của các nút phím cũng là phần để thu hút đến người dùng. Vì đây là công cũ chính để hỗ trợ trong công việc.

Nếu ai đã trải nghiệm việc typing trên Surface Pro thì phải nói là rất tuyệt, bàn phím có độ dốc vừa phải, hành trình phím sâu cùng lớp lót alcantara êm ái.

Ở khía cạnh này thì Macbook thua xa hoàn toàn so với Surface Pro. Những chiếc máy tính của Microsoft có chất lượng phím rất tốt, được đánh giá số 1 thế giới, trải nghiệm đánh máy vô cùng mượt. Còn các dòng Macbook trong vài năm gần đây bị chỉ trích rất nhiều do kết cấu bàn phím Cánh Bướm. Cùng chất lượng Tệ của các nút phím, rất dẹt và dễ dính mồ hôi.

Macbook có sự cải tiến về mặt bàn phím, khi bị chê tơi tả ở các đời 2017 thì hiện tại, bàn phím đã mang lại cảm giác cực ổn, phím sâu, điểm trừ là lớp nhôm vào mùa đông thì sẽ hơi lạnh tay anh em nhé.

Thời lượng Pin

Tiêu chí cuối cùng quyết định sức hút của sản phẩm. Một chiếc Laptop có ổn định hay không hãy nhìn vào thời lượng Pin của chúng. Bởi vì khác với hồi xưa, những dòng Laptop ngày nay các chi tiết bên trong được lắp đặt rất cổ định, đem đến sự chuẩn mực từ hiệu năng hoạt động cũng như thời lượng Pin.

Thời lượng pin của Surface Pỏ 7 và Macbook Air đang ngang ngửa nhau

Những dòng Surface Pro và Apple Macbook mới nhất đều có thời lượng Pin rất tốt. Con số được đưa ra bởi nhà sản xuất khi ra mắt đều ở mức độ trên 10 tiếng. Thời lượng thực tế chắc chắn sẽ ít hơn một vài tiếng, nhưng vẫn sẽ là một con số đáng nể đến từ Apple và Microsoft.

Với thời lượng này, mỗi máy có thể sử dụng liên tục tới gần 10 tiếng cho 1 lần sạc đầy.

Kết Luận

Nếu để sử dụng trong các công việc văn phòng, qua các thông số trên chúng ta có thể thấy dòng Surface Pro phù hợp hơn Macbook của Apple. Bởi Microsoft sản xuất ra những chiếc máy này với mục đích phục vụ cho công việc Văn Phòng.

Tất nhiên, ngoài làm việc Surface Pro còn có thể sử dụng để giải trí. Màn hình phân giải của dòng máy này hoàn toàn có thể xem Video 4K, Cấu hình cũng có thể chơi nhiều tựa Game… Ba dòng sản phẩm bán chạy nhất trong phân khúc Surface là: Surface Pro, Surface Book và Surface Laptop

==>> Tìm hiểu thêm về các dòng Surface Pro

==>> Tìm hiểu thêm về các dòng Surface Pro Like New