logo
ads 4
Giao diện mới của File Explorer trên Windows 11
Giao diện mới của File Explorer trên Windows 11

Microsoft: Sự thay đổi đáng chú ý trong giao diện File Explorer trên Windows 11

Microsoft tiết lộ giao diện File Explorer mới trong Windows 11

Trong sự kiện Build 2023, Microsoft đã ra mắt một video thông báo về những tính năng mới sắp được trình làng trên Windows 11. Trong đó, hãng đã hé lộ sơ qua về giao diện mới của File Explorer, được thiết kế lại để phù hợp với tổng thể của Windows 11. Đây là lần đầu tiên Microsoft cập nhật File Explorer trên Windows 11 từ năm 2021 với giao diện header mới, sau đó đưa các tab vào năm 2022. Tuy nhiên, giao diện bên dưới header vẫn giữ nguyên từ phiên bản trước đó, và sự thay đổi thiết kế này nhằm mục đích tạo sự đổi mới.

 

 

Giao diện File Explorer mới và những tính năng đáng chú ý

Theo những hình ảnh trong video, giao diện File Explorer mới sẽ cập nhật các phần như thanh Details pane và chế độ hiển thị "folder view" với thiết kế hiện đại hơn. Thanh địa chỉ và thanh tìm kiếm cũng sẽ được cải tiến, và tất cả các nút action như Copy, Cut... sẽ được chuyển xuống phía dưới thanh địa chỉ.

 

 

Bên cạnh đó, Microsoft đang phát triển tính năng mới có tên gọi là "Gallery", cho phép người dùng xem ảnh trong thư viện của ứng dụng Photos ngay trong File Explorer.

Xem thêm:

 

Đây là một động thái tích cực từ Microsoft khi cuối cùng họ đã quyết định cập nhật một trong những thành phần quen thuộc, đã tồn tại qua nhiều phiên bản Windows và chưa được động đến trong nhiều năm qua. Hãng mong muốn Windows 11 trở thành hệ điều hành có giao diện nhất quán nhất về UI, và việc cập nhật File Explorer là một bước tiến lớn hướng tới mục tiêu đó.

 

 

Tổng kết

File Explorer mới trên Windows 11 đem đến một cải tiến đáng kể về giao diện và trải nghiệm người dùng. Microsoft đã dành thời gian và công sức để cập nhật một trong những thành phần quan trọng nhất của hệ điều hành Windows. Với thiết kế hiện đại, tính năng Gallery tiện ích và sự tinh chỉnh chi tiết, File Explorer trên Windows 11 hứa hẹn mang đến cho người dùng trải nghiệm mượt mà và tối ưu hơn trong việc quản lý tệp tin và thư mục.
Hãy cùng Đăng Vũ Surface chờ đón Windows 11 và trải nghiệm sự thay đổi đầy hứa hẹn này.