Macbook Air 15 inch liệu có đáng để chờ đợi | WWDC 2023

Giới thiệu

Xin chào các bạn, đây là Đăng Vũ, nơi chia sẻ những thông tin mới nhất về công nghệ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một sản phẩm sắp ra mắt của Apple là: Macbook Air 15 inch. Đây là phiên bản lớn hơn của Macbook Air M2, mẫu máy tính xách tay siêu di động được Apple giới thiệu tại WWDC 2022, và giờ là 2023, chỉ vài ngày nữa là tới sự kiện WWDC 2023 liệu MACBOOK AIR 15 INCH CÓ RA MẮT KHÔNG? VÀ NÓ CÓ GÌ ĐẶC BIỆT.

 

Thiết kế

Macbook Air 15 inch được cho là sẽ có thiết kế giống với Macbook Air M2 13.6 inch, nhưng với màn hình lớn hơn. Màn hình sẽ có kích thước 15.2 inch và có thể sử dụng tấm nền OLED, cho hình ảnh sắc nét và màu sắc sống động hơn. Có thể thôi nhé, cái này mình chưa dám khẳng định.

Máy Mac với màn hình lớn 15 inch
Máy Mac với màn hình lớn 15 inch

Macbook Air 15 inch cũng sẽ có MagSafe nam châm và notched display tai thỏ như Macbook Air M2 13.6 inch. Nếu ae nào ko biết: MagSafe là tính năng cho phép sạc máy bằng nam châm, giúp bảo vệ cổng USB-C và dễ dàng tháo lắp. Còn notched display là phần cắt trên màn hình, giúp tăng diện tích hiển thị và chứa camera FaceTime HD 1080p.

Có thể sử dụng tấm nền OLED
Có thể sử dụng tấm nền OLED

Ngoài ra, Macbook Air 15 inch có thể có thêm một số màu sắc mới, nhưng chưa rõ là những màu gì, mình đoán sẽ có màu Gold, Màu Xanh rêu, màu Black và Silver.

Cho hình ảnh sắc nét và màu sắc sống động hơn
Cho hình ảnh sắc nét và màu sắc sống động hơn

Hiệu năng

Macbook Air 15 inch sẽ được trang bị chip Apple M2 hoặc M2 Pro mới với hiệu năng cải thiện. Chip Apple M2 là phiên bản nâng cấp nhẹ của chip M1. M2 có 8 nhân CPU và 10 nhân GPU, trong khi M3 Pro có 10 nhân CPU và 12 nhân GPU.

Macbook Air 15 inch sẽ như đàn anh của nó không có quạt tản nhiệt, nhưng vẫn đảm bảo hoạt động mượt mà và không quá nóng, vì thế mình nghĩ chiếc máy này hướng tới người dùng thích màn to nhưng phải gọn nhẹ, hiệu năng đủ dùng là ok.

Macbook Air 15 inch sẽ được trang bị chip Apple M2
Macbook Air 15 inch sẽ được trang bị chip Apple M2

Thời gian ra mắt và giá bán

Theo các nguồn tin uy tín, Macbook Air 15 inch sẽ ra mắt vào WWDC 2023. Đây sẽ là lần đầu tiên Apple ra mắt Macbook Air có kích thước lớn hơn 13 inch, nhằm thu hút người dùng quan tâm đến màn hình lớn hơn nhưng không cần đến hiệu suất và tính năng cao cấp của Macbook Pro. Về giá bán, Macbook Air 15 inch dự kiến sẽ cao hơn Macbook Air 13.6 inch khoảng từ 300 đến 500 USD, tùy theo biến thể chip M2 và dung lượng SSD.

Kết luận

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu về Macbook Air 15 inch, sản phẩm sắp ra mắt của Apple. Đây là một máy tính xách tay lý tưởng cho những ai muốn có một chiếc laptop lớn hơn, nhẹ hơn và tiết kiệm điện hơn so với Macbook Pro. 

Bài viết liên quan về Macbook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *