logo
Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ tải xuống ứng dụng Android trên Windows 11 vào năm sau

Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ tải xuống ứng dụng Android trên Windows 11 vào năm sau

Bạn sẽ không thể tải xuống ứng dụng Android mới từ Appstore của Amazon trên Windows 11 từ tháng 3 năm 2025.

Android trên Windows 11

Microsoft sẽ chấm dứt hỗ trợ cho hệ thống con Android của mình trong Windows 11 (Winddows Subsystem for Android) vào năm tới. Windows Subsystem for Android là hệ thống giả lập môi trường của hệ điều hành Android trên Windows 11. Môi trường giả lập này đem lại cho người dùng khả năng tải xuống và cài đặt các ứng dụng thường thấy ở trên điện thoại Android dễ dàng và thuận tiện hơn. Gã khổng lồ phần mềm lần đầu tiên đưa các ứng dụng Android lên Windows 11 với Appstore của Amazon gần ba năm trước, nhưng Windows subsystem dành cho Android này sẽ không dùng được nữa kể từ ngày 5 tháng 3 năm 2025.

"Microsoft sẽ chấm dứt hỗ trợ đối với Hệ thống con Windows dành cho Android (Windows Subsystem for Android)", một tài liệu hỗ trợ mới từ Microsoft cho biết. “Do đó, Amazon Appstore trên Windows cũng như tất cả các ứng dụng và trò chơi phụ thuộc vào WSA sẽ không còn được hỗ trợ kể từ ngày 5 tháng 3 năm 2025.”

Windows Subsystem for Android

Nếu bạn hiện đang sử dụng các ứng dụng Android từ Amazon Appstore thì bạn vẫn có quyền truy cập vào những ứng dụng này kể cả sau khi WSA ngừng hỗ trợ, nhưng bạn sẽ không thể tải xuống bất kỳ ứng dụng mới nào sau thời điểm ngừng hỗ trợ vào năm sau. Người dùng Windows 11 sẽ không thể tìm kiếm Amazon Appstore hoặc các ứng dụng Android liên quan từ Microsoft Store nữa.

Đây là một động thái gây nhiều bất ngờ sau khi Microsoft liên tục cập nhật Windows Subsystem for Android trong vài năm qua. Amazon cho biết họ sẽ mang lại "trải nghiệm hỗ trợ tối tân, mượt mà cho các nhà phát triển và khách hàng của Amazon Appstore trên Windows 11" cùng với Microsoft.

Anroid trên Windows 11

Các ứng dụng Android trên Windows 11 ban đầu có vẻ giống như phản ứng của Microsoft, chạy đua với sự tiến bộ của Apple với chip M1 và chạy ứng dụng iOS trên macOS. Microsoft hợp tác với Amazon, nhưng không có quyền truy cập chính thức vào Cửa hàng Play của Google, đây luôn là một trải nghiệm yếu kém nếu bạn muốn dễ dàng tải xuống các ứng dụng Android phổ biến trên Windows. Đó có lẽ là một phần lý do quan trọng khiến Microsoft chọn cách "khai tử" các ứng dụng Android trên Windows 11.

Theo dõi dangvu.vn để biết thêm nhiều tin tức công nghệ mới nhất.

Xem thêm:

 

Mua Surface - Đến Đăng Vũ!