logo
ads 4
Mua Surface mới làm gì, mua cũ cho rẻ !!!!!!
Mua Surface mới làm gì, mua cũ cho rẻ !!!!!!

Microsoft Surface là những thiết bị công nghệ cao phục vụ được cho nhiều việc. Hôm nay, hãy cùng nhau phân tích xem chúng ta nên mua Surface loại nào, mới hay cũ, để tối ưu nhất.

>> Có nên mua Surface hàng Order không bảo hành ???

>> Mua Surface Pro 7 hay đợi Surface Pro 8 ?

Tại sao chúng ta mua Surface cũ?

Microsoft Surface và nói chung và các mẫu laptop cao cấp nói riêng đều có giá thành rất cao. Ví dụ như Surface Go 2, chỉ với cấu hình chip pentium, RAM 4GB đã có giá 13 triệu.

Với những người tài chính dư giả thì không vấn đề gì. Nhưng nếu bạn là người có ngân sách eo hẹp nhưng vẫn muốn dùng đồ ngon thì rất khó. Vì thế, mua Surface cũ là một sự lựa chọn hợp lí.

Ví dụ như một chiếc Surface Pro 6 i5 RAM 8 RAM 128 có giá mới là gần 20 triệu chưa kèm bàn phím. Tuy nhiên, cùng sản phẩm đó, nhưng là hàng cũ thì chỉ có giá 18 triệu, đã bao gồm bàn phím.

 width=

Thậm chí, nếu xét với Surface Book 2 thì giá cả lại càng chênh lệch. Với cùng mức cấu hình i5 RAM 8 ROM 128, Surface Book 2 cũ có giá gần 23 triệu, rẻ hơn hàng mới tận… 8 triệu.

 width=

Khi mua Surface cũ, ta vẫn có được cho mình trải nghiệm không khác gì Surface mới. Thậm chí, nhiều máy chỉ mới bóc seal ra, số lần sạc còn dưới 10. Chỉ với cái mác “máy cũ”, ta đã “hít” được một món đồ tiết kiệm hơn rất nhiều.

Cái giá mà ta phải trả khi đi mua máy cũ chỉ là chế độ bảo hành, và một ít về ngoại hình. Tuy vậy, nhiều đại lí như Đăng Vũ vẫn sẽ bảo hành 1 đổi 1 đến 6 tháng, và ngoại hình máy cũ cũng không quá khác biệt với máy mới.

Tại sao chúng ta mua Surface mới?

Bỏ qua vấn đề giá thành cao đã được đề cập thì mua Surface mới vẫn rất là ngon.

Đầu tiên, chính là việc được tận hưởng cảm giác trên tay bóc seal một món đồ. Đấy là một trải nghiệm mà bạn sẽ không bao giờ có được nếu mua máy cũ.

Vấn đề đáng lưu ý nhất chính là chế độ bảo hành của máy mới. Chính sách bảo hành của Microsoft là 1 đổi 1 trong 1 năm. Tuy vậy, Microsoft lại không bán chính hãng tại Việt Nam. Vì thế, khi mua Surface, ta chỉ được áp dụng chính sách bảo hành của cửa hàng.

Vấn đề lớn nhất khi mua và sử dụng Surface

Không như nhiều dòng laptop trên thị trường, Surface không hề có khả năng nâng cấp. Các mẫu Surface đều được hàng chết phần cứng, và việc mở Surface ra để sửa chữa cũng là hết sức khó khăn.

Có thể chống chế rằng Surface là laptop cao cấp, mà cao cấp thì khó có thể hỏng. Đúng là khó hỏng thật, nhưng “khó” không có nghĩa là không thể.

Và nếu Surface của bạn có bị trục trặc gì khi không còn bảo hành thì… chúc bạn may mắn lần sau vậy.

Kết luận

Mua Surface cũ, ta sẽ phải đánh đổi lấy vấn đề bảo hành và mức độ ngoại hình đi kèm. Nhưng nếu mua Surface mới, ta sẽ chỉ phải đánh đổi lấy… quả thận của mình mà thôi.

Bài viết không mang tính chất khuyến khích hay áp đặt bất kì ai phải mua cũ hay mua mới. Vậy lựa chọn của bạn là gì? Surface cũ like new, hay Surface mới toanh nguyên seal?

Nếu có nhu cầu mua Surface sao cho an tâm nhất, mời bạn ghé thăm Đăng Vũ. Tại đây có bán cả Surface mới lẫn Surface cũ, với chế độ hậu mãi số 1 VN, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

>>> Surface cũ

>>> Surface Pro mới

>>> Surface Go mới

>>> Surface Book mới

>>> Surface Laptop mới

>>> Surface Studio