So sánh Surface Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2: Bút nào thông minh hơn?

Đã có rất nhiều so sánh về công nghệ trong suốt những thập kỷ qua. Mọi thứ từ thiết bị máy tính, phần mềm tới điện thoại di động đều được so sánh. Trong bài viết dưới đây Đăng Vũ sẽ giúp mọi người so sánh 2 chiếc bút đại diện cho hai thương hiệu công nghệ đình đám là Surface Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2 xem bút nào thông minh hơn. Đây là những điều mà các tín đồ công nghệ cần lưu ý khi tìm kiếm chiếc bút cảm ứng cho thiết bị máy tính bạn đang hoặc sắp sử dụng.

Surface Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2

So sánh Surface Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2: Bút nào thông minh hơn?

Microsoft Surface đã cho ra mắt một số thiết bị, phụ kiện gây chú ý trong cộng đồng người yêu công nghệ, và một trong những phụ kiện ấn tượng đó là chiếc bút cảm ứng Surface Slim Pen 2 được cải tiến hoàn toàn mới, để đi kèm cùng với máy tính bảng 2 in 1 hoặc máy tính xách tay Surface.

Với chiếc bút Pen 2 này, chắc chắn có thể đảm bảo năng suất làm việc cho người dùng trên thiết bị được cao hơn, nâng cao tổng thể chiếc máy tính Surface cũng như trải nghiệm người dùng tốt hơn. 

So sánh Surface Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2

Và để tìm hiểu xem chiếc bút Slim Pen 2 mới này của nhà Microsoft có những điểm nổi bật nào, thì không gì hiệu quả hơn việc so sánh các thiết kế, công nghệ của nó với một chiếc bút cảm ứng tốt nhất khác, đó chính là Apple Pencil 2. Vậy nên, dưới đây, Đăng Vũ sẽ so sánh tổng thể giữa Surface Slim Pen thế hệ thứ 2 và Apple Pencil 2 để cho mọi người biết được bút nào là tốt nhất.

Thiết kế của Surface Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2

Đã lâu rồi chúng ta mới thấy cả 2 thương hiệu Microsoft và Apple tung ra bút cảm ứng của riêng mình và họ đã giới thiệu đến cho người dùng một phiên bản nâng cấp hoàn toàn mới của cả 2 chiếc bút cao cấp này. Khi nói tới yếu tố thiết kế, thì cả Apple Pencil 2 và Surface Slim Pen 2 đều sở hữu vẻ ngoài tinh tế và chuyên nghiệp. 

Surface Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2

Trước tiên, nói về Slim Pen 2 của Microsoft. Đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang có ý định sắm cho bản thân một chiếc máy tính xách tay đến từ thương hiệu Microsoft Surface, để phục vụ cho công việc thiết kế đồ họa.

Bắt đầu từ yếu tố hình thức, thiết kế của Surface Slim Pen 2 không quá gì khác so với người tiền nhiệm Slim Pen, vẫn là hình dáng mỏng và hơi dẹt đặc trưng, giúp thuận tiện hơn cho việc cầm nắm được thoải mái hơn.

Surface Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2

Bút vẫn có một tùy chọn màu duy nhất là đen, được tích hợp hai nút chức năng nằm ở thân và đuôi bút. Ngoài ra thì bút còn sở hữu vẻ ngoài sáng bóng giúp mang tới hiệu ứng vô cùng cao cấp.

Surface Slim Pen 2 có hình dạng và trọng lượng tựa như một cây bút chì cơ. Thậm chí bút còn được Microsoft trang bị kèm một cục tẩy ở mặt sau, giống y như cây bút chì cơ học, giúp hữu ích hơn cho việc ghi chú. 

Surface Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2

Với thiết kế như vậy, người sử dụng có thể dễ dàng dùng công cụ xóa mà không cần phải thay đổi bất kỳ cài đặt nào. Hơn nữa, công cụ xóa được tích hợp trên bút còn có thể nhấp được và người dùng cũng có thể sử dụng nó làm công cụ nhấp chuột khi trình bày tác phẩm của mình. 

Với Apple Pencil 2 thì chỉ sở hữu 1 màu sắc duy nhất là màu trắng. Hình dáng bút giống một chiếc bút bi thông thường nhưng trông sẽ dài hơn một chút. Apple Pencil 2 có thiết kế tự nhiên hơn và nhỏ hơn so với phiên bản tiền nhiệm Pencil 1 của nó.

Điểm khác biệt nữa so với Pencil 1 là bề mặt Pencil 2 không còn láng trông như bôi mỡ nữa, mà bút đã được hãng Apple hoàn thiện sang bề mặt nhám mờ. 

Surface Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2

Điều này giúp tránh tình trạng trơn trượt, dễ tuột tay khi cầm, thay vào đấy thì người dùng hoàn toàn có thể yên tâm, tự tin cầm bút để vẽ và viết. Bên cạnh đấy thì Pencil 2 còn được hãng Apple vát ở vị trí trên thân, giúp cho phụ kiện dính vào iPad Pro, hơn nữa mặt vát này cũng hỗ trợ tạo điểm tựa giúp cho người sử dụng cầm bút được thoải mái hơn.

Surface Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2

Ngoài ra Apple đã trang bị cho chiếc Pencil 2 này một tính năng đặc biệt, chỉ bằng cách gõ nhẹ bút hai lần lên bề mặt phẳng, người dùng sẽ chuyển đổi giữa vẽ và xóa. Điều này hoạt động tốt hơn so với Slim Pen 2, khi cục tẩy được đặt ở mặt sau của bút. Việc thay đổi giữa bút và tẩy sẽ gây mất nhiều thời gian hơn nhưng sẽ ít xảy ra lỗi hơn.

Kích thước và trọng lượng

Cả hai chiếc bút cảm ứng này đều rất thoải mái và mang tới cảm giác như bạn đang cầm một chiếc bút truyền thống thông thường. Sự khác biệt lớn giữa Slim Pen 2 và Apple Pencil 2 chính là trọng lượng của bút.

Surface Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2

Apple Pencil sử dụng pin AAA và điều này làm cho bút nặng hơn và ảnh hưởng tới trọng lượng cũng như cảm giác khi vẽ và ghi chú. Còn mẫu Surface Slim Pen 2 thì nhẹ hơn đáng kể. Kích thước của Apple Pencil 2 là 8,27 x 2,18 x 0,98 inch cùng trọng lượng 20,7 gram. Còn Surface Slim Pen 2 là 5,23 x 0,44 x 0,25 inch, nặng 13 gram. 

Surface Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2

Nếu bạn là một nhà thiết kế chuyên nghiệp, thì lựa chọn tốt nhất sẽ là Pencil 2, bởi chiếc bút này của nhà Apple đem tới cho người dùng cảm giác tốt hơn khi thao tác vẽ cũng như chỉnh sửa các ứng dụng. Tuy nhiên, nếu với bạn trọng lượng là vấn đề lớn, bạn muốn sở hữu một chiếc bút nhỏ, nhẹ để ghi chú thì Slim Pen 2 hoàn toàn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Ngòi bút

Đối với những người dùng làm trong lĩnh vực thiết kế chuyên nghiệp thì chắc chắn sẽ chú ý tới các kích cỡ và tính năng khác nhau của ngòi bút cảm ứng. Trọng lượng 2 ngòi của Pencil 2 là 0,03 gram và kích thước là 3,12 x 2,57 x 0,59 inch. Apple cũng cung cấp gói 4 ngòi bổ sung giống nha cho chiếc Apple với mức giá hợp lý. 

So sánh Surface Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2

Còn trọng lượng và kích thước ngòi bút của Surface Slim Pen 2 thì khác nhau do thương hiệu lựa chọn phát triển các loại ngòi khác nhau. Dù cho bút chỉ có một đầu ngòi là HB tiêu chuẩn, nhưng hãng Microsoft vẫn cung cấp gói ngòi đầy đủ (H, HB, B, 2H) với mức giá hấp dẫn.

Apple Pencil 2 được tạo ra chỉ với duy nhất một loại ngòi bút. Cách người dùng di chuyển bút sẽ quyết định cho độ dày mỏng của đường vẽ. Người sử dụng thực hiện việc này cũng tùy thuộc vào ứng dụng mà bạn đang thao tác bút.

Surface Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2

Chẳng hạn như trong những ứng dụng iOS gốc, người dùng thực hiện việc này bằng cách di chuyển bút nhanh hơn, nhưng nếu trong Procreate, thì tùy thuộc vào cách mọi người cầm Apple Pencil về góc và áp lực.

Vậy nên, nếu bạn ưu tiên cho việc phải có đa dạng ngòi bút khác nhau để vẽ thì Surface Slim Pen 2 sẽ giúp mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn hơn so với Apple Pencil 2.

Surface Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2

Đánh giá chung thì cả hai cây bút Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2 này đều mang lại những nét bút cảm giác chân thực, tuyệt vời khi vẽ cho người dùng.Và điều quan trọng là cả 2 mẫu phụ kiện này đều sở hữu phần ngòi bút bền, nghĩa là người dùng sẽ không phải lo lắng về việc phải sớm thay chúng.

Áp lực và độ nhạy

Độ nhạy áp lực có lẽ là phần tính năng quan trọng nhất đối với một chiếc bút cảm ứng. Cả hai chiếc bút Pen 2 và Pencil 2 đều được 2 hãng Microsoft và Apple trang bị công nghệ nghiêng để tạo bóng và vẽ gần như hoàn hảo.

So sánh Surface Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2

Tuy nhiên Slim Pen 2 sở hữu phần ngòi bút sắc nét và thiết kế cải tiến hơn sẽ cho phép người dùng tiếp cận màn hình ở độ nghiêng 77° hoàn hảo, giúp việc tạo bóng cực kỳ chuẩn xác. Độ nhạy của đầu bút tuy vẫn đạt 4096 mức độ áp lực giống như phiên bản tiền nhiệm.

Nhưng trải nghiệm thực tế khi dùng cho thấy độ nhạy của Slim Pen 2 đã được nâng cấp rất nhiều so với bản cũ. Ngoài ra, bút còn được trang bị công nghệ mực Zero-Force mới, giúp phát hiện ngay lập tức khi nó ở gần màn hình. 

So sánh Surface Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2

Apple Pencil 2 cũng có độ nhạy áp lực chính xác, vì vậy người dùng sẽ thấy nó cực kỳ nhạy khi thực hiện viết hay vẽ trên iPad. Cả hai loại bút Slim Pen 2 vs Pencil 2 này đều cực kỳ chính xác và là sự lựa chọn tuyệt vời để vẽ trên máy tính bảng (máy tính bảng iPad Pro/ Air và Surface). Nhưng rõ ràng Slim Pen 2 có vẻ hiệu quả hơn trong việc thao tác nhờ hình dáng cầm nắm tiện dụng của nó.

Độ trễ

Một yếu tố nữa để so sánh là độ trễ của cả hai cây bút cảm ứng này. Độ trễ thường được đo bằng mili giây (ms). Độ trễ của bút càng thấp thì sẽ càng tốt. 

So sánh Surface Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2

Theo hãng Microsoft, Surface Slim Pen 2 có độ trễ là 21ms. Còn Pencil 2 của Apple có độ trễ là 9ms. Điều này làm cho Apple Pencil 2 sẽ nhanh hơn một chút.

Sự khác biệt về độ trễ không phải là yếu tố quá quan trọng, hay gây ảnh hưởng gì lớn khi người dùng thao tác các tác vụ viết, vẽ thông thường. Sự khác biệt này sẽ chỉ đáng chú ý trừ khi người dùng đang thực hiện tạo ra một tác phẩm thiết kế ở cấp độ chuyên nghiệp.

Surface Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2

Nhìn chung, cả hai chiếc bút cảm ứng này đều sở hữu điểm số ấn tượng tới mức người dùng sẽ khó mà nhận thấy sự khác biệt giữa cả hai. Cả Slim Pen 2 và Pencil 2 đều là những phụ kiện đứng đầu về độ trễ so với các cây bút khác. 

Phản hồi xúc giác

Với Surface Slim Pen 2 và Pencil 2, người dùng sẽ có được trải nghiệm một tính năng hoàn toàn mới giúp cho thao tác vẽ tự nhiên hơn. Đó chính là phản hồi xúc giác được hãng trang bị để cung cấp cho người dùng có cảm giác phản hồi trên tay khi viết. Việc dùng bút cảm ứng với những thiết bị này chắc chắn sẽ đem lại trải nghiệm viết giống như thao tác trực tiếp trên giấy hơn. 

Surface Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2

Nút ghép nối và phím tắt

Yếu tố tiếp theo để so sánh Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2, Đăng Vũ sẽ đề cập tới các nút tắt và quy trình ghép nối của mỗi thiết bị. 

Tương tự như Pencil Gen 1, Pencil 2 của hãng Apple vẫn không có bất kỳ nút tắt nào để mọi người sử dụng. Dù đây có thể sẽ là điểm bất lợi, nhưng Apple đã tìm ra cách tốt nhất để khắc phục cho nhược điểm này bằng việc bổ sung thêm nhiều tính năng hơn nữa để tạo ra trải nghiệm vẽ, viết nhanh và tối ưu nhất.

Surface Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2

Như vậy, dù cho Apple Pencil 2 không được trang bị bất kỳ nút tắt nào, nhưng những thiết bị iPad mới nhất kết hợp với phần mềm hàng đầu như Procreate sẽ giúp người dùng cảm thấy không cần phải sử dụng tới bất kỳ phím tắt nào.

Còn với Surface Slim Pen 2 sẽ được hãng trang bị một cục tẩy cao su  ở phần đuôi, giúp người dùng có cảm giác như đang sử dụng 1 chiếc bút chì cơ truyền thống.

Bên cạnh đó thì Slim Pen 2 còn được Microsoft trang bị một nút đa chức năng giúp mọi người sử dụng để nhấp chuột phải, lựa chọn nhiều mục, v.v. được dễ dàng hơn. Vì vậy, cả hai chiếc bút đều có cách độc đáo riêng để đem tới trải nghiệm phím tắt tuyệt vời cho người dùng. 

Surface Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2

Apple Pencil 2 cung cấp bề mặt cảm ứng để xử lý nhiều chức năng, như người dùng có thể nhấn đúp để chuyển đổi giữa các ứng dụng khác nhau. Còn với Slim Pen 2 thì có các nút bên cạnh và trên cùng dành cho chức năng như xóa văn bản.

Như đã đề cập ở bên trên, dù Apple Pencil 2 không có nút tắt như Slim Pen 2, nhưng Apple đã phát triển rất nhiều cử chỉ giúp cho trải nghiệm của người dùng được nhanh chóng và hiệu quả.

Surface Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2

Nhưng điều này đồng nghĩa nếu bạn lần đầu sử dụng chiếc bút cảm ứng này của nhà Apple thì bạn sẽ có một lộ trình học tập cách dùng khó hơn so với Slim Pen 2 của nhà Microsoft khi việc sử dụng cục tẩy và nút bên hông rất dễ dàng. Còn nếu bạn là người thích học những điều mới (hoặc nếu bạn đang sử dụng thiết bị Apple), thì chắc chắn bạn sẽ thấy các cử chỉ đó khá dễ để thành thạo..

Surface Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2

Tiếp tới về quá trình ghép nối, thì cả hai hãng Apple và Microsoft đều đã phát triển những cách ghép nối sáng tạo. Để dùng Apple Pencil 2 mới nhất, tất cả những gì người dùng phải làm là gắn nó vào đầu nối từ tính ở bên cạnh của thiết bị iPad.   

Với Surface Slim Pen 2 thì có thể dễ dàng kết nối qua Bluetooth bằng việc giữ nút trên bút trong thời gian từ 5-7 giây cho tới khi đèn LED sáng nhấp nháy là đã kết nối thành công.

Bút nào tốt hơn cho việc vẽ và ghi chú?

Đối với những người chuyên ghi chú trên máy tính bảng thì Slim Pen 2 hoạt động rất tốt với One-Note, còn Apple Pencil cho cảm giác chính xác hơn một chút với một số lợi thế nhỏ khi vẽ.

Khi ghi chú, Microsoft Slim Pen 2 được nhiều người yêu thích vì OneNote đặc biệt chạy khá mượt trên các thiết bị windows.  Về khả năng vẽ, trong một bài test thử nghiệm thì thuộc tính độ trễ để vẽ của bút Slim Pen 2 là 21ms, còn Apple Pencil 2 đã được nâng cấp và cạnh tranh ở mức 9ms.

So sánh Surface Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2

Khi vẽ, Apple Pencil 2có một chút cạnh hơn do khả năng tương thích với Procreate. Thiết kế của Pencil 2 cũng nhằm mục đích phục vụ tốt cho hoạt động tố vẽ trên máy tính bảng.

Với bút Surface Slim 2 thì có lợi thế về khả năng tương thích với những phần mềm cụ thể chỉ dành riêng cho Windows, mà nhiều chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế, vẽ chuyên nghiệp, nâng cao có thể sử dụng. Bút có khả năng tương thích tự nhiên với các ứng dụng văn phòng của Microsoft 

So sánh Surface Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2

Cả hai loại bút đều được thiết kế cho công nghệ vẽ, đổ bóng, nghiêng và sáng tạo nghệ thuật rất mượt mà. Tất nhiên, màn hình của máy tính bảng cũng sẽ đóng vai trò rất lớn trong trải nghiệm vẽ hoặc ghi chú.

Theo đấy thì cả iPad và Surface đều sở hữu màn hình kích thước lớn đáng kinh ngạc. Nếu bắt buộc phải chọn màn hình tốt nhất để phục vụ cho công việc vẽ thì đó sẽ là màn hình Retina 12.9” tuyệt đẹp của thiết bị iPad Pro mới nhất do tính di động và thiết kế gọn nhẹ khi di chuyển.

Ứng dụng và phần mềm

Hệ điều hành được trang bị trên thiết bị máy tính bảng sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình trải nghiệm vẽ cũng như ghi chú. Trên thực tế, người sử dụng chỉ có thể dùng Pencil 2 để vẽ trên thiết bị máy tính từ hãng Apple, còn Slim Pen 2 trên máy tính bảng Surface của Microsoft. 

Điều này đồng nghĩa là trong cả hai chiếc bút cảm ứng, người dùng đều bị giới hạn ở các ứng dụng và phần mềm được phát triển cho Hệ điều hành của chiếc tablet mình đang sử dụng ( hệ điều hành iPadOS và Windows).

Surface Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2

Surface Slim Pen 2 của nhà Microsoft không thể dùng trên những ứng dụng ‘độc quyền dành riêng cho iOS’, như  là Procreate. Đây là một nhược điểm đối với nhiều người muốn vẽ hay sáng tạo nghệ thuật kỹ thuật số.

Dù cho Apple Pencil 2 tương thích với procreate và những ứng dụng iOS khác, nhưng Slim Pen 2 lại dùng Windows trên thiết bị Surface Pro, khiến bút chỉ hữu dụng cho các ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành Windows. 

Surface Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2

Rõ ràng ưu điểm của Apple Pencil 2 đó chính là khả năng sử dụng được với Procreate (ứng dụng vẽ tốt nhất trên thị trường hiện nay). Mặc dù Sketchable của Microsoft cũng là phần mềm vẽ vô cùng tuyệt vời nhưng Procreate lại được đánh gía vượt trội hơn hẳn. 

Một ưu điểm lớn khác của chiếc bút cảm ứng Pencil 2 đó là tính năng mới được phát triển có tên là Scribble. Kể từ khi iPadOS 14 được ra mắt, Pencil 2 đã trở thành một phụ kiện tuyệt vời dành cho người dùng.

Surface Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2

Nếu bạn là người thường xuyên dùng thiết bị iPad để ghi chú, thì chắc chắn sẽ vô cùng hài lòng với Scribble. Tính năng mới này cho phép người dùng tự động chuyển ghi chú của mình thành văn bản, qua công nghệ nhận dạng văn bản tiên tiến của hãng Apple. 

Microsoft cũng có một tính năng tương tự mà người dùng có thể truy cập bằng cách mở bảng viết tay rồi dùng nó trên các ứng dụng như OneNote và Whiteboard. Tuy nhiên, có vẻ như công nghệ của hãng Apple đang nhỉnh hơn ở khía cạnh này. 

Surface Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2

Nếu bạn là một fan hâm mộ lớn của Windows thì việc sử dụng bút Surface Slim Pen 2 cho thiết bị Surface Pro sẽ rất phù hợp với bạn. Nó có thể chạy tất cả các ứng dụng dựa trên Windows.

Với người dùng làm trong lĩnh vực thiết kế chuyên nghiệp, thì có thể dễ dàng sử dụng cả Slim Pen 2 và Apple Pencil 2 trên các ứng dụng của bên thứ ba chẳng hạn như Photoshop và Illustrator.

Surface Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2

Tóm lại, dù cho cả hai loại bút cảm ứng đều mang lại trải nghiệm tuyệt vời trên phần mềm vẽ, nhưng Apple đã cố gắng phát triển các công nghệ và ứng dụng tốt hơn để hỗ trợ chiếc bút cảm ứng của họ được tốt nhất.

Pin và sạc

Do liên quan tới pin của bút, nên cả hãng Apple và Microsoft đều rất chú ý tới việc đảm bảo người dùng có thể sử dụng bút trong nhiều giờ. Apple Pencil 2 có thời lượng pin trung bình là 12 giờ. 

Nếu trường hợp mọi người phát hiện ra rằng pin của Pencil 2 đã hết, nhưng lại vẫn chưa hoàn thành xong dự án, bản vẽ của mình, chỉ trong 15s sạc pin thì bạn đã có thêm thời gian dùng lên đến 30 phút. Để có thể sạc Apple Pencil 2, tất cả những gì bạn cần làm đó là đặt bút vào cạnh bên phải của thiết bị iPad Pro, khi này bút sẽ tự động kết nối qua nam châm từ tính và chuyển sang chế độ sạc.

Surface Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2

Với Slim Pen 2 sở hữu thời lượng sử dụng liên tục lên tới 14 giờ. Thay vì dùng pin AAAA như người tiền nhiệm Surface Pen truyền thống, Slim Pen 2 đã được hãng Microsoft tích hợp chế độ hỗ trợ sạc không dây. 

Người dùng có thể sạc Slim 2 theo nhiều cách sáng tạo khác nhau. Slim Pen 2 dễ dàng được sạc thông qua phần chân đế của chính nó. Nếu dùng với Surface laptop Studio thì người dùng có thể sạc bút thông qua khu vực sạc đi kèm.

So sánh Surface Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2

Còn nếu Slim Pen 2 dùng với thiết bị Surface Pro 8,9,11 hoặc Pro X thì bút có thể tự động sạc khi được lưu trữ bên trong bàn phím Type Cover. Tuy nhiên, nếu không có kiểu máy cụ thể nào, mọi người có thể sạc bút cảm ứng thông qua cổng USB-C của máy tính bảng Surface.

Cả hai chiếc bút Slim Pen 2 vs Pencil 2 đều sở hữu đặc tính sạc không dây giống nhau. Nhưng ở một khía cạnh nào đó, Slim Pen 2 lại rất tuyệt vì người dùng sẽ có đa dạng cách sạc hơn. 

Slim Pen 2 có dùng được trên iPad và Apple Pencil 2 có sử dụng được trên Surface không?

Surface Slim Pen 2 không hoạt động với độ nhạy áp lực hay nhận dạng độ nghiêng trên thiết bị iPad, bởi chiếc bút này được thiết kế để hoạt động riêng dành cho máy tính xách tay Surface Pro và những thiết bị thuộc dòng Surface khác. Trong bài test cụ thể, bút cũng không hoạt động giống như bút cảm ứng điện dung trên iPad. 

So sánh Surface Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2

Và với cả Apple Pencil 2, mọi người cũng không thể sử dụng trên Surface Pro và các sản phẩm khác thuộc dòng Surface hoạt động với công nghệ có tên Windows Ink. Bởi Apple không có công nghệ Windows Ink.

Điều này là bởi các công nghệ khác nhau được 2 hãng Microsoft và Apple dùng riêng bên trong thiết bị của họ. Với tư cách là đối thủ cạnh tranh, cả hai thương hiệu đình đám này đã tạo ra những chiếc bút cảm ứng chỉ có thể hoạt động trên thiết bị máy tính bảng tương ứng của họ.

Surface Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2

Cả hai hãng Microsoft và Apple đều rất tự hào rằng bút của họ đều rất dễ sử dụng. Cả hai chiếc bút cảm ứng Slim Pen 2 vs Pencil 2 này, sau khi kết nối bút với máy tính bảng, là người dùng đã có thể vẽ, phác thảo, điều hướng hay ghi chú được ngay lập tức. Hơn nữa cả hai chiếc bút đều có khả năng điều chỉnh độ nghiêng giúp cho chúng rất nhạy và dễ học. 

Một số bài viết liên quan: 

Surface Slim Pen 2 – Điểm khác biệt và tính năng đáng giá
05 Thủ thuật khi sử dụng Slim Pen 2 “siêu hấp dẫn”
ĐÁNH GIÁ SURFACE SLIM PEN 2 – PEN THẬT NHẤT MÌNH TỪNG DÙNG

Lời kết

Cả Surface Slim Pen 2 và Apple Pencil 2 đều là những chiếc bút cảm ứng hàng đầu tới từ hai thương hiệu đình đám hiện nay. Tuy nhìn về hình thức chúng khá giống nhau nhưng chúng lại sở hữu một số tính năng riêng. 

Đánh giá chủ quan mà nói thì Surface slim 2 cung cấp cho người dùng nhiều tính năng mới hơn so với Apple Pencil 2. Đây chắc chắn là một bản nâng cấp xứng đáng vì cả hai chiếc bút stylus đều có mức giá tương tự nhau. Bên cạnh đấy, đã khá lâu kể từ khi hãng Apple làm mới chiếc bút cảm ứng Pencil của mình, thì đã tới lúc Apple cần giới thiệu thế hệ bút tiếp theo với một số nâng cấp mới hơn.

Nhưng nhìn chung, để giải đáp thắc mắc giữa Surface Slim Pen 2 vs Apple Pencil 2: Bút nào thông minh hơn còn phụ thuộc vào thiết bị mà bạn đã có. Bạn không thể sử dụng Apple Pencil trên Surface và ngược lại. Rõ ràng máy tính bảng và bút nào bạn quen dùng cũng như các ứng dụng tương thích sẽ đem tới sự lựa chọn tổng thể tốt nhất.

Mua Surface – Đến Đăng Vũ

Mục nhập này đã được đăng trong . Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *