Surface Pro X – Chiếc Surface của tương lai

9 giờ tối hôm qua theo giờ Việt Nam, Microsoft đã ra mắt loạt sản phẩm mới làm khuynh đảo làng công nghệ. Trong dải sản phẩm 2019 của Microsft, có Surface Pro 7 và Surface Laptop 3 là hai sản phẩm mang tính kế thừa của các dòng Surface cũ. Bên cạnh đó còn có 3 sản phẩm hoàn toàn mới ra mắt đó là Surface Pro X, Surface Neo, Surface Duo. Trong đó Surface Neo và Surface Duo chỉ là hai nguyên mẫu được giới thiệu sớm. Còn Surface Pro X mới thực sự là sản phẩm mới nhất mang tính cách mạng cho cả nền công nghiệp laptop-tablet.

Thiết kế đột phá

Điểm ấn tượng nhất ở thiết kế của Surface Pro X đó là độ mỏng. Độ mỏng của máy đạt 7.3mm, tức là còn mỏng hơn một chiếc điện thoại iPhone. Ngoài ra viền màn hình cũng được thiết kế mỏng cho trải nghiệm nhìn rất đã. Chân đế Kickstand vẫn có nguyên lý giống với dòng Surface truyền thống giúp máy ngả được 165 độ.

Màn hình to hơn nhưng thiết kế tổng thể lại cực nhỏ

Ngoài thiết kế tổng thể được làm mới hoàn toàn, thiết kế bàn phím của Surface Pro X cũng là một thiết kế đột phá. Surface TypeCover này cũng được bán dời như các thế hệ trước chứ không được tặng kèm theo máy. Tuy nhiên bản này sẽ được tặng kèm một cây bút có tên Surface Slim Pen. Trong buổi giới thiệu Microsoft không nói nhiều về cây bút này.

Đây là cây bút trong trạng thái để "hở"
Đây là cây bút trong trạng thái để “hở”

Nhiều khả năng cây bút cũng sẽ trang bị nhiều tính năng như đàn anh Surface Pen. Ngoài ra trên bề mặt phím cũng có một “ngăn chứa” để bút. Khi không dùng đến, cất cây bút vào và có thể ẩn hoàn toàn đi.

Cấu hình – Hiệu năng

Cấu hình của Surface Pro X đặt ra nhiều câu hỏi. Khi mà Microsoft hợp tác Với Qualcomm sản xuất một con chip có tên Microsoft SQ1. Con chip này được sản xuất trên tiến trình 7nm tiên tiến nhất của của Qualcomm cho xung nhịp lên đến 3Ghz. Card đồ họa bên trong con chip này là Adreno 685 mới nhất của Qualcomm. Ngoài ra ram và bộ nhớ SSD đều có nhiều tùy chọn đó là 8 và 16Gb ram, 128, 256, 512gb bộ nhớ SSD.

Microsoft SQ1 là sản phẩm hợp tác giữa Microsoft và Qualcomm
Microsoft SQ1 là sản phẩm hợp tác giữa Microsoft và Qualcomm

Bên cạnh cấu hình khá “mới mẻ”. Microsoft cũng hé lộ khả năng nâng cấp ra và ổ cứng SSD của máy. Tuy nhiên phải nâng cấp theo các modul mà Microsoft bán sẵn chứ không nâng cấp thủ công được.

Có khả năng nâng cấp SSD và RAM tuy nhiên phải tuân theo quy trình của Microsoft
Có khả năng nâng cấp SSD và RAM tuy nhiên phải tuân theo quy trình của Microsoft

Cpu Microsoft SQ 1 là một CPU cực mạnh nhanh lại sản xuất dựa vào cấu trúc chip ARM. Vậy nên khả năng tương thích với các ứng dụng .EXE còn là dấu hỏi lớn. Nếu Microsoft thành công trong việc tối ưu hóa ứng dụng cho nền tảng chip ARM thì đó sẽ là một thành công mang tính cách mạng.

Kết nối – Pin

Surface Pro X là một sản phẩm trang bị các phương thức kết nối khá dị. Là một chiếc máy tính bảng lai nhưng Surface Pro X lại được trang bị tới 2 cổng USB-C và không có cổng USB-A. Điều đáng nói hơn là máy còn được trang bị tới 2 sim 4G LTE. 1 nano sim và 1 eSim, đây là một trang bị khá lạ trên một chiếc máy tính bảng. Ngoài ra Surface Pro X cũng đã loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm.

Surface Pro X được trang bị tới 2 cổng Type C, hỗ trợ xuất ra màn hình 4K, sạc nhanh...
Surface Pro X được trang bị tới 2 cổng Type C, hỗ trợ xuất ra màn hình 4K, sạc nhanh…

Về thời lượng pin, Microsoft công bố Surface Pro X được trang bị viên pin 7Wh và có thời lượng sử dụng 13 tiếng. Ngoài ra máy còn được trang bị công nghệ sạc nhanh của Qualcomm. Cho phép sạc từ 0 – 80% trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Giá 

Surface Pro X có giá khởi điểm từ 999$ cho bản 128Gb, chưa bao gồm thuế và bàn phím, bút. Bản 256 và 512Gb sẽ có giá lần lượt là 1299$ và 1799$. Ngay sau sự kiện ra mắt Microsoft cũng đã cho đặt hàng 3 chiếc Surface Laptop 3, Surface Pro 7 và Surface Pro X. Và từ hôm nay Đăng Vũ cũng nhận đặt hàng tất cả các sản phẩm Surface này nhé. Và đừng quên hiện tại, tại Đăng Vũ vẫn còn rất nhiều Surface Pro 6, Surface Pro 5 mới 100%. Bảo hành 1 đổi 1 12 tháng kèm rất nhiều quà tặng hấp dẫn.

>>>> Xem thêm các sản phẩm ra mắt khác cùng với Surface Pro X

One thought on “Surface Pro X – Chiếc Surface của tương lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.