Tất tần tật những thiết bị Surface được Microsoft ra mắt trong sự kiện 2/10

Tháng 10 hàng năm là thời điểm ra mắt sản phẩm yêu thích của Microsoft. Trong suốt gần 1 thập kỉ qua đây chính khoảng thời gian được áp dụng dành cho các thiết bị Surface. Và trong năm 2019 này sự kiện ra mắt các dòng máy Surface mới đã diễn ra vào ngày 2/10 vừa qua.

 width=

Vào khoảng 21 giờ (theo giờ Việt Nam) Microsoft chính thức tiến hành ra mắt các dòng máy Surface. Có những đời máy mới, cũng có những thiết bị mới toanh và cả nhiều thứ khác nữa. Mình đã gói gọn lại thông tin các thiết bị Surface được Microsoft vừa ra mắt, hãy cùng tìm tìm hiểu.

 width=

Có thể nói năm 2019 này Microsoft đã chơi lớn. Ngoài việc mở rộng phân khúc các đời máy quen thuộc ra nhà sản xuất Windows 10 còn công bố những thiết bị rất mới.

Surface Pro 7

Tất nhiên đây là nhân vật chính của buổi ra mắt. Xuyên suốt từ năm 2013 tới nay, cứ vào tháng 10 hàng năm là Microsoft lại công bố một sản phẩm Surface Pro mới. Và trong năm nay chính là thiết bị Surface Pro đời thứ 7. Đây là một thiết bị có sự khác đặc biệt.

 width=

Surface Pro 7 chính là bước ngoặc trong khâu thiết kế sản phẩm. Cuối cùng dòng máy này cũng được trang bị cổng USB Type-C. Microsoft đủ hiểu rằng bây giờ Mini DisplayPort không còn là điều cần thiết nữa. USB Type-C 3.1 là lựa chọn duy nhất để thay thế cổng cắm chiếu này.

 width=

Ngoài ra Surface Pro 7 được nâng cấp cấu hình, đó là điều dĩ nhiên. Thiết bị này sở hữu vi xử lý Intel Core i3/i5/i7 10th khá là đa dạng. Hiện tại phiên bản thấp nhất của Surface Pro 7 là i3/4/128, RAM 4GB đã quay trở lại.

>>>> Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết của dòng máy Surface Pro 7

Surface Laptop 3

Hai phân khúc Surface Pro và Surface Laptop luôn đồng hành cùng nhau. Và ngày 2/10 qua Microsoft ra mắt Surface Laptop phiên bản 3 cùng với Surface Pro 7. Cả hai thiết bị này cũng được sở hữu cấu hình cải tiến như nhau. Nhưng, riêng Surface Laptop 3 còn được mở rộng thêm phiên bản 15-inch nữa.

 width=

Các phiên bản cấu hình 13-icnh của Surface Laptop 3 đều trang bị Chip Intel 10th i5 và i7. Còn với bản 15-inch lại sử dụng con chip AMD Ryzen 5 và 7 đối thủ của Intel. Microsoft đang cho thấy tính đa dạng trong việc phân bố cấu hình của mình.

 width=

Có một điểm nhấn khác trên Surface Laptop phiên bản mới này đó là thiết kế vỏ nhôm toàn phần. Thay vì bàn phím vải Alcantara quen thuộc giờ Surface Laptop 3 còn có thêm cả thiết kế nhôm. Các phiên bản này có thể tháo rời và sửa chữa

>>>> Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết của dòng máy Surface Laptop 3

Surface Pro X

Surface Pro X là sản phẩm mới toanh được Microsoft trình làng. Qua đánh giá của nhà sản xuất, thiết bị này hội tụ cả hai điểm mạnh của hai dòng máy Surface Book và Surface Pro. Sự mỏng nhẹ linh hoạt và thời lượng Pin trâu bò.

 width=

Có thể nói phiên bản Surface Pro X này là dòng máy của tương lai. Thiết kế cổng kết nối của máy chỉ có sạc Surface Connect và 2 USB Type-C. Thậm chí ngay cả cổng cắm tai nghe 3.5mm còn không xuất hiện, nên chỉ có thể dùng kèm các thiết bị Bluetooth.

 width=

Microsoft trang bị cho Surface Pro X LTE đối với mọi phiên bản. Dòng máy này còn được trang bị con Chip mới toanh của Microsoft tên là SQ1. Ngoài ra phần bàn phím Type Cover của Surface Pro X được bán kèm với một chiếc bút. Có một khe gắn bút được làm ở dưới cổng kết nốt phím, vừa để chứa vừa để sạc.

>>>> Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết của dòng máy Surface Pro X

Surface Dou và Surface Neo

Hai thiết bị này đều là màn hình gập và được công bố cuối trương trình. Đây chỉ là những phiên bản thử nghiệm chưa hoàn chỉnh. Việc Microsoft mang hai ra chiếc Surface Dou và Surface Neo này cho thấy sự phấn khởi của mình.

 width=

Surface Dou là phiên bản Smartphone đầu tiên Microsoft sản xuất. Các dòng điện thoại Nokia chỉ là thương hiệu được mua lại. Chiếc Surface Dou có thiết kế màn hình gập giống như Samsung Galaxy Fold, cũng chạy Android.

 width=

Còn Surface Neo là một thiết bị máy tính. ở hữu màn hình gập giống Surface Dou và kích thước của máy tính bảng. Microsoft lại một lần nữa gây chấn động với một phiên bản máy tính mang thiết kế độc và lạ. Hai thiết bị màn hình gập này dự kiến sẽ hoàn thiện và bán ra vào năm 2020.

3 thoughts on “Tất tần tật những thiết bị Surface được Microsoft ra mắt trong sự kiện 2/10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.