Surface thế hệ tiếp theo sẽ có gì đột phá !!!

Mỗi lần ra mắt Microsoft thường ra mắt 2 hoặc 3 mẫu Surface chủ lực bao gồm Surface Pro, Surface LaptopSurface Book. Tất cả những mẫu này đều đã ra mắt đến nay là được hơn một năm. Thời điểm này chính là thời điểm thích hợp để Microsoft tung ra các quân bài chiến lược của mình.

Thiết kế

Với Surface Book và Surface Laptop sẽ rất khó có được nâng cấp về thiết kế trong năm nay. Đặc biệt là với Surface Laptop. Thiết kế của Surface Laptop vẫn còn rất thời thượng và thời trang. Thiết kế này tạm thời vẫn đứng top những laptop đẹp nhất hiện nay. Còn với Surface Book vẫn sẽ dùng ngôn ngữ thiết kế cũ. Nhưng có lẽ Microsoft sẽ tối ưu lại trọng lượng và độ mỏng thân máy.

Surface Laptop vẫn có thiết kế cực kì thời thượng
Surface Laptop vẫn có thiết kế cực kì thời thượng

Còn với Surface Pro, 3 thế hệ Surface Pro 4, Pro 5, Pro 6 chỉ có những cải tiến nhỏ về mặt thiết kế. Nên chắc chắn sẽ được update một ngôn ngữ thiết kế mới. Khả năng cao Microsoft sẽ tối ưu viền Surface Pro 2019 mỏng nhất có thể. Viền mỏng hiện là trào lưu cực kì hot. Không một hãng nào muốn đứng ngoài trào lưu này mặc dù kiểu màn hình này cũng có một số bất tiện.

Tuy vẫn rất đẹp nhưng chắc chắn rất nhiều người đã “chán mắt” với thiết kế này
Tuy vẫn rất đẹp nhưng chắc chắn rất nhiều người đã “chán mắt” với thiết kế này

Màn hình

Trên tất cả các mẫu Surface đều đã có màn hình chất lượng đỉnh cao. Nên nâng cấp màn hình cho các mẫu Surface có vẻ như là không cần thiết. Tuy nhiên Microsoft có thể vẫn sẽ trang bị các công nghệ nâng cao trải nghiệm hình ảnh như HDR 10, Dollby Vision…

Các mẫu Surface đều đã có màn hình chất lượng đỉnh cao
Các mẫu Surface đều đã có màn hình chất lượng đỉnh cao

Ngoài ra rất có thể sẽ có một phiên bản 15 inches cho Surface Laptop và 14 inches cho Surface Pro. Vì khi đã tối ưu viền màn hình thì làm một màn hình to hơn cũng sẽ không làm máy to lên quá nhiều.

Cấu hình

Có một điều chắc chắn là ngoài những chiếc Surface chạy chip Intel sẽ được nâng cấp lên dòng chip mới nhất. Ngoài ra Microsoft sẽ hợp tác với hai nhà cung cấp chip khác là AMD và Qualcomm để đa dạng hóa dòng sản phẩm của mình. Cấu hình của những chiếc Surface sẽ là điều cực đáng mong chờ. Chắc chắn chúng ta sẽ được nhìn thấy một mẫu Surface chạy con chip Snapdragon 8-CX trong năm nay.

Một mẫu Surface chạy con chip Snapdragon 8-CX trong năm nay
Một mẫu Surface chạy con chip Snapdragon 8-CX trong năm nay

Không rõ Microsoft sẽ phân chia tên gọi các dòng máy có cấu hình khác nhau như thế nào. Sẽ thêm các hậu tố kiểu như “Mini, Lite, Max hay Premium”. Để đứng cùng các sản phiên bản chạy chip Intel. Hay là Microsoft sẽ tạo ra một dòng sản phẩm hoàn mới như đã từng tạo ra Surface Book và Surface Laptop.

Pin

Năm 2019 là năm bùng nổ của công nghệ chip 7nm. Các chip sử dụng tiến trình 7nm đều cực kì tiết kiệm pin và mát. Nên Microsoft sẽ không tăng dung lượng pin trên những chiếc Surface 2019. Thậm chí hãng có thể giảm dung lượng đi để tối ưu độ mỏng và giảm trọng lượng của máy. Chúng ta hoàn toàn có thể kì vọng pin trên những chiếc Surface mới sẽ cực kì tốt.

Pin đáp ứng nhu cầu làm việc ngày dài
Pin đáp ứng nhu cầu làm việc ngày dài

Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *