Tại sao lại bỏ bản 128GB trên Book 3

Surface Book 3 ra mắt vào tháng 5/2020 và có rất nhiều điểm nâng cấp mới mẻ. Về thiết kế thì Microsoft không thay đổi bất kì chi tiết nào so với chiếc Surface Book 2 đời trước đó. Còn về cấu hình, có nhiều phiên bản mới xuất hiện trên dòng máy này. Nhưng Microsoft đã loại bỏ phiên bản 128GB trên Surface Book 3.

Microsoft đã loại bỏ phiên bản 128GB trên bản Book 3 này

Chính xác là Surface Book 3 có thêm bộ nhớ RAM 32GB và SSD 2TB, nhưng không còn 128GB nữa. Thậm chí phiên bản Core i5 của dòng máy này chỉ có duy nhất một cấu hình i5/8/256. Còn các cấu hình khác đều là i7 với bản thấp nhất là i7/16/256 cho đến cao nhất là i7/32/2TB.

Việc Surface Book 3 không có cấu hình bộ nhớ 128GB làm mất đi sự quen thuộc. Trên các dòng Surface của Microsoft, phiên bản i5/8/128 là được nhiều người ưa chuộng nhất. Mới đây nhất, chúng ta có hai chiếc Surface Pro 7 và Surface Laptop 3, cấu hình i5/8/128 bán chạy nhất. Microsoft đã loại bỏ phiên bản 128GB

Bài viết dưới đây sẽ lý giải vì sao Surface Book 3 lại bỏ SSD128GB

Bản 128GB không còn phù hợp với Surface Book 3

Surface Book 3 tốt hơn cũng như đắt hơn bất kì dòng Surface nào khác. Tức là về nguyên lý, người dùng sẽ cần cài đặt nhiều phần mềm để dùng cũng như nhu cầu lưu trữ cao hơn. Và có vẻ Microsoft nhận thấy, 2020 bộ nhớ 128GB không còn phù hợp cho dòng máy của mình.

Windows 10 sẽ chiểm độ khoảng 20GB dung lượng còn những phần mềm làm việc thì không đáng kể. Thường thì những người nào dùng dòng máy này sẽ cài đầy đủ bộ công cụ thiết kế nữa. Nên ở bản 128GB, dung lượng lưu trữ chả còn lại bao nhiêu, sau khi thực hiện cài đặt bộ app của Adobe. Khiến 256GB mới là sự lựa chọn ổn định và lâu dài. 

Mạnh mẽ thế này là lưu trữ ít thì làm được gì phải không các bác

Surface Book 3 chưa ra hết cấu hình

Lý do này nghe có vẻ hợp lý hơn. Cũng như dòng máy tiền nhiệm Surface Book 2 vậy, sau đó 1 năm thì Microsoft không ra Surface Book 3 nhưng bù lại vẫn tiếp tục phát triển cấu hình mới cho dòng máy này. Nên biết đâu năm sau chúng ta lại thấy phiên bản Surface Book 3 128GB thì sao?

Surface Book cũng là dòng máy duy nhất trong hệ Surface được phát triển, mở rộng cấu hình. Trong lúc đợi Surface Book 3, chúng ta thấy khá nhiều cấu hình mới của Surface Book 2 được sản xuất. Với con Chip của năm nay xịn sò hơn năm ngoái, hay độc đáo như bản i5/16/256 15-Inch vậy. Chúng ta thử chờ đợi xem năm 2021, Microsoft sẽ ra mắt thêm cấu hình gì cho Surface Book 3.

Hay là ỉm đi, để năm sau có 1 màn bổ xung lạ kỳ ???

Microsoft chỉ muốn sản xuất Surface Book 3 Cấu Hình Cao

Thường thì những dòng máy cấu hình cao sẽ là các dòng Gaming hoặc máy Trạm. Dòng Surface Book 3 rõ ràng đang mang tiêu chuẩn như vậy. Cấu hình của máy rất khỏe với con Chip Intel Core 10th và Card đồ họa 1650, 1660Ti tương ứng với hai phiên bản màn hình 13.5 Inch và 15 Inch.

Microsoft muốn khẳng định phân khúc của Book là những máy tính chuyên dụng, nhưng vẫn có tính thẩm mỹ cao.

Nếu chỉ sản xuất cấu hình cao thì Surface Book 3 sẽ có định hướng sử dụng khác biệt hoàn toàn. Vẫn có phiên bản i5/8/256 dành cho các công việc nhẹ nhàng, cơ bản hoặc bổ trợ. Còn lại các cấu hình i7 thì làm được nhiều thứ hay ho hơn như làm Design, Game hay Edit Video…

>>> thông tin chính thức từ nhà sản xuất Microsoft

Vậy Surface Book 3 sẽ thích hợp với những người dùng nào?

Chúng ta cũng chưa biết Microsoft sẽ sản xuất thêm cấu hình nào cho Surface Book 3 không. Nhưng hiện tại thì dòng máy này đang sở hữu các phiên bản khá là mạnh, đa số đều là Core i7 với Card đồ họa rời. Sức mạnh này có lẽ sẽ phù hợp với những người dùng cao cấp, chuyên nghiệp.

Surface Book 3 vẫn là 1 Flagship trong nhà Surface về cả ngoại hình lẫn nội thất.

Mục đích chính của Surface Book dùng để sử dụng đồ họa, điều này khỏi phải bàn. Nhưng vẫn có những người dùng khác vẫn mua dòng máy này đơn giản vì nhìn nó rất bắt mắt. Vậy bạn có thích chiếc Surface Book 3 không? Hãy liên hệ với Đăng Vũ Surface để được hỗ trợ thêm thông tin về sản phẩm này nhé.

>>>> Mua Ngay Surface Book 3 Tại Đây để nhận được nhiều Ưu Đãi Hấp Dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.