Tại sao thời lượng Pin của Surface Pro không được như kì vọng ?

Surface Pro của Microsoft từ đời 5 đã được nâng cấp phiên bản chip mới nhằm tăng hiệu năng của Pin. Người sử dụng Surface khá thất vọng về thời lượng Pin dòng máy này đem lại. Đây là nhược điểm của Surface Pro. Ở đời thứ 3 dòng máy này chỉ đạt mức sử dụng Pin cao nhất là 6 tiếng. Microsoft đã cố gắng khắc phục triệt để nhiệt điểm này.

 width=
Dòng máy Surface Pro chưa bao giờ được đánh giá cao về thời lượng Pin

Tới đời Surface Pro 4, với Chip Inter Core thế hệ 6, thời lượng Pin cũng được cải thiện lên 7-8 tiếng. Phải đến khi Surface Pro 5 ra mắt, dòng Pro mới đủ khả năng xóa bỏ nhược điểm này. Với Chip Inter Core 7th, Surface Pro 5 duy trì mức Pin lên hơn 10 tiếng. Tuy nhiên, thực tế các dòng máy đều không đạt mức Pin quy chuẩn của nhà sản xuất khi sử dụng, không riêng gì dòng Surface Pro. Những lý do sau cho thấy Surface Pro không đạt thời lượng Pin như kì vọng:

Thiếu Driver

Một lỗi cơ bản mà người dùng Surface hay gặp phải. Driver là bộ phận tối ưu hóa hiệu năng của máy. Driver thường sẽ được nâng cấp trong chu kì 1-2 tháng 1 lần. Nếu người sử dụng không chú ý đến điều này, tốc độ của chiếc máy sẽ bị giảm. Tất nhiên sẽ ảnh hưởng tới cả thời lượng Pin của máy.

 width=
Máy chưa nâng cấp lên hết thig dùng sẽ bị thiếu ổn định với những hiện tượng kiểu như Chai Pin

Driver như một quản gia trong ngồi nhà hệ thống máy tính của bạn. Nó điều hành các ứng dụng, phần mềm, phần cứng…. Nói chung là mọi thứ của chiếc máy. Nếu muốn hiệu năng Pin của máy chạy đúng theo kì vọng, hãy duy trì tốc độ của máy bằng việc liên tục nâng cấp Driver.

==>>Tìm hiểu thêm về Driver

Độ sáng màn hình cao

Nếu bạn sử dụng Smart Phone, chắc chắn bạn phải giảm độ sáng màn hình để duy trì mức Pin cho chiếc điện thoại của bạn. Với máy tính cũng vậy, người dùng cần điều chỉnh mức ảnh sáng phù hợp với điều kiện ánh sáng. Để mức độ sáng thấp là mẹo nhằm tăng thời lượng Pin cho máy.

 width=
Dùng máy càng nhiều năng lượng thì rõ ràng mức Pin sẽ càng hao

Surface Pro sở hữu độ phân giải màn hình 2K khá tuyệt vời. Việc giảm một chút độ sáng cũng không ảnh hưởng nhiều tới độ hiển thị sắc nét của chiếc máy. Vậy nếu điều đó giúp ích cho thời lượng Pin cho chiếc máy của bạn thì tội gì không làm.

Sử dụng máy ở hiệu năng cao nhất

Các nhà sản xuất khi công bố những chiếc máy tính mới nhất với thời lượng Pin chỉ duy trì ở mức hiển thị. Còn khi chúng ta sử dụng hết công suất của máy, mức độ Pin chỉ duy trì với thời gian kém hơn thực tế rất nhiều. Ví dụ ở phiên bản Surface Pro 6, khi ra mắt Microsoft công bố thời lượng Pin là 13 tiếng, nhưng trong quá trình sử dụng hiệu năng của chiếc máy này chỉ đạt 8 tiếng.

 width=
Kéo Max Sức Mạnh của máy thì Pin yếu là phải rồi

Ở Windows 10, bạn có thể chỉnh hiệu năng của máy một cách dễ dàng. Bằng cách click vào biểu tượng Pin của máy ở góc dưới bên phải màn hình. Chế độ Recommended đủ cho bạn sử dụng máy hiệu quả. Còn chế độ hoạt động cao nhất là Best Performance, khi sử dụng chế độ này tốc độ máy sẽ đạt mức tối đa.Bù lại, tất nhiên thời lượng Pin sẽ bị giảm thiểu.

Trang trí dán lưng

Các dòng Surface Pro hoạt động hệ thống tản nhiệt qua phần vỏ nhôm của máy. Với việc dán trang trí vỏ máy, khả năng tản nhiệt không còn tốt nữa. Đây cũng là một lý do khiên cho hiệu năng Pin của máy giảm. Sử dụng những miếng dán trang trí vỏ máy góp phần làm đẹp cho chiếc Surface Pro của bạn. Khi đó nhiệt lượng của máy sẽ không thoát ra được vì bị cản trở bởi miếng dán. Nhiệt độ của máy sẽ lên cao, hệ quả tất nhiên là ảnh hưởng tới hiệu năng của máy cũng như thời lượng Pin.

 width=
Cơ chế tản nhiệt kém đi cũng là nguyên nhân khiến mức PIn kém đi

Ở các dòng Surface Pro, nếu muốn bảo vệ chống xước cho phần vỏ máy, người dùng có thể sử dụng dán nhôm. Miếng dán nhôm có chất liệu giống như phần vỏ máy và chắc chắn sẽ không làm hỏng hệ thống tàn nhiệt. Một lựa chọn hợp lý cho việc bảo về từ vỏ ngoài vào trong hiệu năng máy cho các dòng Surface

==>>Tìm hiểu về miếng dán nhôm Surface Pro

Môi trường làm việc không thích hợp

Như tôi đã nói ở trên, nhiệt độ là yếu tố chính ảnh hưởng tới công suất các dòng máy. Làm việc ở mội trường nhiệt độ cao không chỉ làm hỏng năng suất của máy. Về lâu dài tuổi thọ của máy cũng sẽ bị ảnh hưởng. Surfae là một dòng máy rất là bên nên có tuổi thọ rất lâu. Chỉ cần bạn biết gìn giữ thì tuổi thọ của máy có thể lên đến 10 năm.

 width=
Đây cũng là yếu tố liên quan đến nhiệt độ của máy

Để tránh những rủi ro đáng tiếc như nhiệt độ từ môi trường. Bạn hãy lựa chọn chỗ làm việc lý tưởng cho mình. Hạn chế sử dụng máy trong môi trường nhiệt độ cao. Đặc biệt với những công việc phải di chuyển ra ngoài như làm công trình hay khảo sát, cố gắng tìm những vị trí mát nhất để mở máy và làm việc. Liên hệ Đăng Vũ Surface để được giải đáp những thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.