Thunderbolt 5 – Chuẩn kết nối cao cấp mới có thể xuất hiện trên Surface mới

Chào các bạn đã đến với “Đăng Vũ Surface” và hôm nay Đăng Vũ muốn chia sẻ với các bạn về một chuẩn kết nối mới đang gây sốt trong giới công nghệ – đó chính là Thunderbolt 5, chuẩn kết nối mới có thể xuất hiện trên Surface Pro 11Surface Laptop 6.

Intel đã giới thiệu thế hệ mới của chuẩn kết nối thunderbolt, mang tên Thunderbolt 5. Điểm đặc biệt của nó là khả năng cung cấp băng thông gấp 3 lần so với thunderbolt 4, mở ra những khả năng mới cho người dùng máy tính.

Thunderbolt 5 - Chuẩn kết nối cao cấp mới
Thunderbolt 5 – Chuẩn kết nối cao cấp mới

Những điểm nổi bật của thunderbolt 5:

1. Băng thông khủng

Thunderbolt 5 có băng thông 2 chiều lên tới 80 gbps. Với tính năng bandwidth boost, băng thông có thể tăng thêm 50%, đạt mức ấn tượng 120 gbps. Điều này giúp nâng cao trải nghiệm hiển thị hình ảnh và đáp ứng nhu cầu của game thủ và những người sáng tạo nội dung.

Băng thông khủng
Băng thông khủng

2. Tương thích cao

Thunderbolt 5 được xây dựng trên các tiêu chuẩn công nghiệp như usb4 v2, displayport 2.1 và pci express 4.0, đảm bảo khả năng tương thích tốt với nhiều thiết bị.

Nâng cấp toàn diện
Nâng cấp toàn diện

3. Hiệu năng tốt hơn cho game thủ

Với thunderbolt 5, màn hình có thể đạt tới tần số quét 540 hz. Đối với thiết lập đa màn hình, nó có thể hỗ trợ 3 màn hình ở tần số quét 144 hz.

Mang lại hiệu năng tốt hơn cho người dùng
Mang lại hiệu năng tốt hơn cho người dùng

4. Hỗ trợ sạc nhanh

Thunderbolt 5 hỗ trợ sạc nhanh với công suất lên tới 240 w, trong khi thunderbolt 4 chỉ hỗ trợ 100 w.

So với thunderbolt 4, thunderbolt 5 thực sự mang lại nhiều cải tiến đáng giá, từ băng thông, hiệu năng cho tới khả năng sạc nhanh. Đây chắc chắn sẽ là một chuẩn kết nối không thể bỏ lỡ trong tương lai gần.

Sự vươt trội của Thunderbolt 5
Sự vươt trội của Thunderbolt 5

Hy vọng rằng thông tin mình chia sẻ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về Thunderbolt 5. Hãy cùng chờ đón những sản phẩm Surface mới sử dụng chuẩn kết nối này trong thời gian tới nhé!

Tìm hiểu thêm các thủ thuật hữu ích khác: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *