Google sẽ thực hiện xóa các tài khoản không hoạt động

Theo thông báo mới nhất từ Google, hãng sẽ bắt đầu xóa các tài khoản không sử dụng hoặc đăng nhập trong ít nhất 2 năm vào tháng 12 năm nay. Quá trình “thanh lọc” sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn, bắt đầu với các tài khoản đã được tạo nhưng không bao giờ được sử dụng.

Google sẽ xóa các tài khoản không sử dụng hoặc đăng nhập trong ít nhất 2 năm
Google sẽ xóa các tài khoản không sử dụng hoặc đăng nhập trong ít nhất 2 năm

Theo phương pháp tiếp cận từng giai đoạn, Google sẽ xóa các tài khoản cùng với nội dung bên trong như địa chỉ email, thư Gmail, lịch, Google Drive, tài liệu và tệp Workspace, các bản sao lưu trên Google Photos. Tuy nhiên, video trên YouTube không nằm trong kế hoạch xóa.

Google đang cập nhật chính sách không hoạt động để thực hiện quá trình này thuận lợi, bắt đầu từ cuối năm nay. Tuy nhiên, việc xóa tài khoản chỉ áp dụng cho các tài khoản Google miễn phí, không áp dụng cho các tài khoản do các tổ chức, doanh nghiệp hoặc trường học quản lý. Trước khi thực hiện xóa, Google sẽ gửi thông báo qua SMS và email của tài khoản/email khôi phục (nếu đã được cung cấp).

Xóa nội dung trong địa chỉ email, thư Gmail, lịch, Google Drive, tài liệu và tệp Workspace, các bản sao lưu trên Google Photos
Xóa nội dung trong địa chỉ email, thư Gmail, lịch, Google Drive, tài liệu và tệp Workspace, các bản sao lưu trên Google Photos

Google cho biết rằng các tài khoản không hoạt động thường không được thiết lập xác minh 2 bước và mức độ bảo mật của chúng thấp gấp 10 lần so với các tài khoản đang hoạt động. Điều này khiến các tài khoản dễ bị tấn công, ảnh hưởng đến chủ sở hữu bằng việc đánh cắp danh tính hoặc phát tán nội dung độc hại. Hơn nữa, điều này cũng “giới hạn thời gian lưu trữ thông tin cá nhân không sử dụng của bạn”.

Bên cạnh việc đăng nhập định kỳ, các hoạt động cơ bản như đọc hoặc gửi email, sử dụng Google Drive, xem video trên YouTube, truy cập và tải ứng dụng từ Google Play, tìm kiếm với Google, đăng nhập vào ứng dụng/dịch vụ của bên thứ ba với Google… đều được xem là hoạt động. Ngoài ra, việc sử dụng thiết bị Android đã đăng nhập tài khoản cũ cũng được coi là tài khoản đang hoạt động.

Đăng Vũ được biết, Google đưa khuyến nghị người dùng sử dụng các phương thức bảo mật để bảo vệ tài khoản. Hãng cũng khuyến nghị người dùng tìm hiểu và làm việc với Trình quản lý tài khoản không hoạt động để lên kế hoạch xử lý dữ liệu nếu ngừng truy cập và sử dụng tài khoản đó.

Hãy thường xuyên truy cập vào tài khoản Google của bạn
Hãy thường xuyên truy cập vào tài khoản Google của bạn

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *