logo
Microsoft cắt giảm 1900 việc làm trong bộ phận trò chơi: Xbox - Bizzard - Activision

Microsoft cắt giảm 1900 việc làm trong bộ phận trò chơi: Xbox - Bizzard - Activision

Tình Hình Hiện Tại:

Ngành công nghiệp trò chơi điện tử đang trải qua một giai đoạn khó khăn với hàng ngàn việc làm bị cắt giảm và nhiều studio đóng cửa. Microsoft đã thông báo cắt giảm 1900 việc làm trên toàn cầu, ảnh hưởng đến các công ty con như Activision Blizzard, Xbox Game Studios và ZeniMax Media.

Activision Blizzard

Chi Tiết về Cắt Giảm:

Số Lượng Việc Làm Bị Ảnh Hưởng: Trong một email gửi đến nhân viên, CEO của Microsoft Gaming, Phil Spencer, cho biết khoảng 1900 vị trí (trong tổng số 22,000 nhân viên) sẽ bị cắt giảm để thiết lập một "cấu trúc chi phí bền vững".

Lý Do Cắt Giảm: Cắt giảm này là một phần của quá trình định hình lại chiến lược và kế hoạch thực hiện của Microsoft Gaming và Activision Blizzard, nhằm tối ưu hóa nguồn lực và tập trung vào cơ hội tăng trưởng.

Thay Đổi Lãnh Đạo tại Blizzard Entertainment:

Mike Ybarra, Chủ tịch của Blizzard Entertainment, cũng sẽ rời bỏ Microsoft. Ông đã chia sẻ trên Twitter rằng việc dẫn dắt Blizzard trong thời gian qua là một vinh dự và giờ đây ông sẽ trở thành một fan hâm mộ lớn của Blizzard từ bên ngoài.

Dự Án Bị Hủy và Ảnh Hưởng:

  • Dự án "Project Odyssey", một trò chơi sinh tồn từng được Blizzard hé lộ, cũng đã bị hủy bỏ.
  • Allan Adham, Phó Chủ tịch cấp cao của Blizzard, cũng sẽ rời công ty.
  • Có thông tin cho rằng các đội ngũ hỗ trợ khách hàng cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Bối Cảnh Ngành Công Nghiệp Trò Chơi:

Microsoft không phải là công ty duy nhất cắt giảm việc làm. Mới đây, Riot Games, nhà phát triển và nhà xuất bản "League of Legends", cũng đã xác nhận cắt giảm 530 việc làm, tương đương 11% lực lượng lao động toàn cầu. Điều này diễn ra trong bối cảnh ngành công nghiệp trò chơi điện tử đang chứng kiến hàng loạt cắt giảm và đóng cửa studio.

Phân Tích và Cảm Nhận:

Sự cắt giảm việc làm tại Microsoft là một phần của xu hướng chung trong ngành công nghiệp trò chơi, gây ra nhiều lo ngại và buồn bã. Đặc biệt, việc này diễn ra sau khi Microsoft hoàn tất thương vụ mua lại Activision Blizzard, dẫn đến sự chồng chéo và cần phải cắt giảm.

Tình hình hiện tại cũng phản ánh một mâu thuẫn với cách mà Microsoft đã mở cửa cho các phong trào lao động trong năm qua, cho phép nhân viên tại ZeniMax Media thành lập công đoàn và tăng lợi ích và lương theo yêu cầu.

Kết Luận:

Sự cắt giảm việc làm tại Microsoft và các công ty con là một diễn biến đáng chú ý trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử, phản ánh sự thay đổi và thách thức mà ngành này đang phải đối mặt.