Tìm hiểu về công ty Riot Games: Từ đỉnh cao đến bê bối phân biệt giới tính

Khởi Nguyên và Phát Triển:

Riot Games, công ty đứng sau những tựa game nổi tiếng như “Liên Minh Huyền Thoại” và “Valorant”, được thành lập bởi hai bạn cùng phòng tại Đại học Nam California, Brandon Beck và Marc Merrill. Với sự hỗ trợ tài chính từ bạn bè, gia đình và các nhà đầu tư, họ đã khởi đầu Riot Games với số vốn 1,5 triệu đô la Mỹ. Công ty ban đầu hoạt động trong một cửa hàng cơ khí cũ tại Santa Monica, California.

Hình ảnh trụ sở chính Riot Games
Hình ảnh trụ sở chính Riot Games

Định Hướng Độc Đáo:

Beck và Merrill đã xác định rằng Riot sẽ khác biệt so với các studio game khác bằng cách tập trung vào việc hỗ trợ và cập nhật cho một tựa game duy nhất thay vì phát triển nhiều phiên bản game mới. Họ muốn tạo ra các trò chơi miễn phí và thu lợi nhuận từ các giao dịch trong game. Steve Feak, một trong những nhà phát triển đầu tiên của Dota, là người đầu tiên gia nhập công ty.

Các tựa games của Riot Games
Các tựa games của Riot Games

Sự Ra Đời của Liên Minh Huyền Thoại:

Ban đầu, ý tưởng về “Liên Minh Huyền Thoại” (LMHT) – một tựa game MOBA miễn phí – đã gây sốc cho ngành công nghiệp game. Riot đã hợp tác với Tencent để đưa LMHT vào Trung Quốc vào năm 2008. LMHT chính thức được phát hành ở Bắc Mỹ với 40 vị tướng và nhanh chóng trở nên phổ biến. Đến năm 2014, LMHT có khoảng 67 triệu người chơi hàng tháng và hiện tại có hơn 100 triệu lượt người chơi hàng tháng trên toàn thế giới.

Tựa game Liên Minh Huyền Thoại
Tựa game Liên Minh Huyền Thoại

Thành Công của Valorant:

Sau thành công của LMHT, Riot đã phát triển “Valorant”, một tựa game FPS lai giữa Overwatch và CS:GO. Valorant cũng đã đạt được thành công lớn và có một nền thể thao điện tử phát triển mạnh mẽ.

Riot đã phát triển Valorant
Riot đã phát triển thành công tựa game Valorant

Bê Bối Phân Biệt Giới Tính và Văn Hóa Độc Hại:

Tuy nhiên, Riot Games cũng đã vướng vào nhiều tranh cãi, bao gồm cáo buộc phân biệt giới tính và văn hóa độc hại trong công ty. Cựu nhân viên Kristen Fuller đã nêu rõ về việc quấy rối và phân biệt giới tính tại Riot. Riot Games đã xin lỗi công khai và hứa sẽ loại bỏ vấn đề phân biệt giới tính, nhưng chỉ có một số ít người liên quan bị sa thải.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *