Riot Games cắt giảm 11% số lượng nhân viên toàn cầu, tương lai của LOL sẽ ra sao

Tình Hình Hiện Tại của Riot Games:

Riot Games, nhà phát triển và nhà xuất bản nổi tiếng với trò chơi MOBA “League of Legends”, đang thực hiện một đợt cắt giảm lớn với 530 việc làm, tương đương khoảng 11% lực lượng lao động toàn cầu của công ty. Động thái này là một phần của quá trình tái cấu trúc, nhằm tập trung vào một số dự án nội bộ cụ thể.

Trụ sở công ty
Trụ sở công ty

Chi Tiết về Cắt Giảm:

Riot Games cũng sẽ kết thúc thương hiệu Riot Forge, đã từng hợp tác với các studio độc lập để phát triển các trò chơi trong thế giới Runeterra như “Ruined King”.

Cắt giảm này là kết quả của việc công ty mở rộng quá nhanh vào nhiều dự án, và việc giảm tốc độ tuyển dụng trong những tháng gần đây không đủ để giải quyết vấn đề.

Hỗ Trợ cho Nhân Viên Bị Ảnh Hưởng:

Riot Games đã thông báo về gói hỗ trợ cho nhân viên bị ảnh hưởng, bao gồm sáu tháng lương, tiền thưởng và quyền giữ cổ phần của Riot.

Tương Lai Của Riot Games:

Riot Games sẽ tập trung vào một số dự án nội bộ nhất định trong tương lai, bao gồm mùa thứ hai của “Arcane” (dự kiến phát hành vào tháng 11 năm 2024), cập nhật cho “League of Legends”, “Wild Rift”, “Valorant” và tiếp tục phát triển trò chơi đối kháng, “Project L”.

Arcane
Arcane

Ảnh Hưởng đối với Người Chơi:

Người chơi các trò chơi hiện tại của Riot ngoại trừ “Legend of Runeterra” sẽ không chịu ảnh hưởng nhiều, vì “League of Legends”, “Valorant” và các trò chơi khác vẫn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ.

Tuy nhiên, những người hâm mộ chương trình Riot Forge sẽ thấy sự giảm sút rõ rệt trong số lượng trò chơi mới được phát hành.

Phân Tích và Cảm Nhận:

Năm qua đã là một năm khó khăn cho ngành công nghiệp trò chơi, với hàng loạt cắt giảm từ các nhà phát triển lớn như Sony-owned Bungie đến nhiều studio thuộc Embracer Group. Hàng ngàn người đã mất việc làm khi các studio bị đóng cửa hoặc thu nhỏ quy mô.

Riot Games, với những trò chơi PC hàng đầu, đang phải đối mặt với tình trạng khó khăn, và việc này gây ra nhiều lo ngại cho những người tài năng đứng sau thành công của công ty. Mong rằng, sự gia tăng mong muốn hợp tác trong ngành công nghiệp trò chơi có thể giúp chống lại xu hướng cắt giảm việc làm do áp lực từ các cổ đông.

Xem thêm tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *