logo
Surface Pro 10 sẽ có bản Arm với chip Snapdragon X Plus SoC

Surface Pro 10 sẽ có bản Arm với chip Snapdragon X Plus SoC

Thiết bị Arm chạy chip Snapdragon X Plus đầu tiên đã bị rò rỉ trên Geekbench, với RAM 16GB và SoC 10 nhân, không ai khác ngoài Microsoft Surface Pro 10.

Surface Pro 10 sẽ có chip Arm

Microsoft đang có kế hoạch ra mắt Surface mới dưới dạng phiên bản Surface Pro 10 và Surface Laptop 6 chạy bằng Arm tại sự kiện ở Seattle vào ngày 20 tháng 5 tới. Nhờ thông tin mới rò rỉ trên Geekbench, ít nhất một chiếc Surface Pro 10 Arm sắp ra mắt sẽ trang bị chip Snapdragon X Plus, kết hợp RAM 16 GB.

Snapdragon X Plus là một SoC chưa được công bố của Qualcomm, được mong đợi sẽ nằm trong Snapdragon X Elite như một sản phẩm "trung cấp". Nó có SoC 10 lõi, với 6 lõi hiệu suất cao và 4 lõi hiệu quả.

Kết quả Geekbench này là từ bài kiểm tra Geekbench ML, đo hiệu suất DirectML, đạt điểm ấn tượng 2410. Kết quả cũng liệt kê 16GB là dung lượng RAM mà cấu hình này có. Điều đáng chú ý là vẫn chưa có điểm chuẩn thiết bị chạy Snapdragon X nào có RAM dưới 16GB, cho thấy đây có thể là tiêu chuẩn mới.

Đầu năm nay, một báo cáo tuyên bố rằng PC AI sẽ xuất xưởng với RAM tiêu chuẩn là 16GB, nhưng PC Intel Core Ultra, cũng thuộc nhóm PC AI, vẫn có thể được cấu hình với RAM 8GB. Có thể báo cáo ban đầu đề cập đến PC Arm, vì cho đến nay, có vẻ như dung lượng RAM cơ bản có sẵn trên nền tảng Snapdragon X của Qualcomm là 16GB. Ngoài ra, thông số kỹ thuật được đề xuất cho Windows 11 AI Explorer sắp tới cũng yêu cầu tối thiểu RAM 16 GB.

Thông số Geekbench

Mặc dù chưa được xác nhận bởi Geekbench, nhưng các nguồn tin của Windows Central cho biết rằng Microsoft đang có kế hoạch cung cấp cho Surface Pro 10 Arm một tùy chọn màn hình OLED mới, sẽ mang lại độ tương phản cao hơn và màu chuẩn xác hơn so với màn hình LCD đã có trên tất cả các thiết bị Surface Pro khác từ trước đến nay.

Surface Pro 10 Arm sắp ra mắt dự kiến ​​​​sẽ trông giống với Surface Pro 10 chạy chip Intel đã bắt đầu lên kệ vào đầu tháng này. Pro 10 Intel đó có các góc màn hình được bo tròn và được trang bị chip Intel Core Ultra mới. Microsoft cũng đã thêm vào Bàn phím Surface Pro một phím vật lý Copilot chuyên dụng, tương tự như phím Windows bấy lâu nay trên laptop Windows. Chức năng duy nhất của nút vật lý mới này chỉ để nhấn mở thanh bên Copilot nhanh hơn mà thôi.

Theo dõi dangvu.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ mới nhất.

Xem thêm:

 

Mua Surface - Đến Đăng Vũ!