04 điều nên làm để bảo vệ Laptop trong mùa nồm ẩm

Thời tiết mùa này thực sự kinh khủng phải không anh em, nền nhà ướt nhẹp, quần áo lâu khô lại có mùi, nhưng nguy hiểm nhất là các đồ công nghệ – cụ thể là laptop dễ hỏng hóc vì ẩm. Vậy làm gì để bảo vệ Laptop trong mùa nồm ẩm? 

1. Tuyệt đối không để laptop dưới nền nhà khi trời ẩm

Biểu hiện đầu tiên khi trời nồm là nền nhà ẩm ướt, trơn trượt và nếu anh em có thói quen để laptop dưới nền nhà thì máy sẽ nhanh đi lắm anh em nhé.

Bảo vệ Laptop bằng cách để máy trên cao, tránh tiếp xúc với hơi ẩm sát nền nhà

Bời vì khi đặt trực tiếp Lap xuống nền, chúng ta đã tạo cơ hội cho không khí ẩm thâm nhập vào những ngóc ngách, mạch điện => hỏng, chập cháy. Giải pháp bảo vệ Laptop trong mùa nồm ẩm là nên được để trên bàn. Trên những nơi khô thoáng tránh những nguồn ẩm thâm nhập.

2. Thường xuyên cho máy tính hoạt động là cách bảo vệ Laptop khi trời nồm ẩm

Bất cứ đồ điện tử nào nếu không sử dụng trong 1 thời gian dài có thể phát sinh lỗi bất ngờ như không khởi động được, nhòe màn và lỗi này có thể phần lớn do ẩm mốc. Một điều bất lợi là Việt Nam là 1 đất nước Nhiệt Đới. Nên vấn đề không khí ẩm là không tránh khỏi.

Dùng nhẹ nhàng như xem Youtube và lướt web cũng ok anh em nhé.

Giải pháp để bảo vệ Laptop trong mùa nồm ẩm là:

  • Hãy để máy hoạt động thường xuyên, bật cho máy chạy khoảng 30’ cũng là hợp lý. Các linh kiện, hoạt động trên máy sẽ làm gia tăng nhiệt lượng trong máy. Lý do này sẽ khiến không khí ẩm, nhân tố gây ẩm mốc khó xâm nhập.

Vậy nên, kể cả khi không có nhu cầu, điều nên làm là thỉnh thoảng hãy bật laptop khoảng 30’ anh em nhé. 

3. Làm giảm độ ẩm ở trong phòng để bảo vệ Laptop

Không chỉ laptop mà hầu như tất cả các đồ đạc trong phòng đều rất ghét độ ẩm, tường có thể mốc, quần áo thì hôi, gương kính thì mờ tịt. Không những thế, những bệnh về đường mũi cũng có thể sinh ra khi ở trong môi trường ẩm quá lâu.

Sử dụng điều hòa để làm giảm độ ẩm trong phòng. Không những bảo vệ laptop mà còn nhiều đồ dùng khác
  • Việc đầu tiên là anh em nên lau sạch sàn nhà. Lau khô để hạn chế tối đa tình trạng tồn đọng nước trong phòng. Bật quạt để thôi bớt hơi ẩm.
  • Tiếp theo, điều hòa là biện pháp mạnh và hiệu quả nhất. Chế độ DRY sẽ hút sạch không khí ẩm ra ngoài, tạo bầu không khí khô ráo, thoáng mát cực kỳ dễ thở. Điều này sẽ bảo vệ Laptop trong mùa nồm ẩm
  • Cuối cùng là anh em nhớ đóng kín cửa để ngăn không cho ẩm thâm nhập thêm nhé.

4. Sử dụng các thiết bị hút ẩm cho laptop

Phương thức cục bộ này sẽ hiệu quả cao bảo vệ Laptop trong mùa nồm ẩm

Tủ chống ẩm là biện pháp hoàn hảo nhất, bảo vệ toàn diện cho chiếc laptop

Nếu chiếc điều hòa tốt cho cả căn phòng thì tủ hút ẩm sẽ triệt để tận gốc vấn đề ẩm mốc cho các thiết bị điện tử như laptop, máy ảnh, lens, . . . . Thú thật là chi phí để sở hữu 1 chiếc tủ có kích thước lớn đựng vừa laptop sẽ hơi cao. Nhưng về mặt lâu dài, anh em có muốn chiếc laptop của mình bị hỏng hóc vì ẩm chỉ sau thời gian ngắn sử dụng ???

Trên đây là 4 phương pháp bảo vệ Laptop trong mùa nồm ẩm mà Đăng Vũ Surface đã tổng hợp từ rất nhiều khách hàng khác nhau. Mong rằng anh em sẽ áp dụng để bảo vệ chiếc cần câu cơm của mình nhé. 

Quý khách có thể xem thông tin tại

☎️ 0706696666 – 0935881000

🎥 Kênh Youtube : https://bit.ly/3jOtsqD

📍Địa chỉ : https://g.page/DangVuSurface

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.