Bật mí lý do Book 3 chưa ra hết cấu hình

Surface Book 3 mới ra mắt tháng 5/2020 và sở hữu rất nhiều cấu hình khủng. Chỉ có duy nhất một phiên bản Chip i5 trên dòng máy này, còn lại đều là i7. Đây cũng là lần đầu tiên Microsoft phát triển bộ nhớ RAM 32GB và SSD 2TB cho thiết bị Ultrabook của mình.

Ngoại hình siêu phẩm của Surface Book. Thiết kế chưa có đối thủ.

Việc sở hữu nhiều định dạng bộ nhớ sẽ giúp Surface Book 3 phát triển thêm nhiều phiên bản hơn. Ngoài ra thì dòng máy này còn được lắp ở Card Đồ Họa nữa. Nên không biết Microsoft sẽ sản xuất thêm cấu hình nào khác cho Surface Book 3. Hiện tại dòng máy này đang có tổng cộng 8 phiên bản chưa tính bản dành cho nghiệp.

>>>> Tham Khảo Các Cấu Hình Của Surface Book 3 Tại Đây

Microsoft có lẽ sẽ phát triển thêm cấu hình Surface Book 3 giống như hai đời máy trước

Surface Book 1 ra mắt năm 2015, Book 2 ra mắt 2017 và Book 3 2020. Chiếc máy này không có một chu kỳ ra mắt rõ ràng giống như những dòng Surface khác. Thường thì thiết bị điện tử nào nổi tiếng và xịn sò sẽ được nâng cấp phiên bản mới sau 1 năm. Còn dòng Surface Book thì không rõ thời gian địa điểm.

Tại sao lại vẫn chưa có các phiên bản cấu hình đầy đủ của Surface Book.

Trong khoản thời gian chờ xuất hiện phiên bản mới, Microsoft không hề để chết. Họ sẽ sản xuất thêm những cấu hình mới hơn, nói cách khác đó gọi là nâng cấp hiệu năng lên. Ở Surface Book 1 sau một năm chúng ta có Surface Book Performance, còn Book 2 thì có thêm bản Core i5 8th.

Nên có lẽ sang năm tới đảm bảo Microsoft sẽ không làm đời máy kế tiếp Surface Book 3 đâu. Thay vào đó họ tạo ra thêm những phiên bản mới, những cấu hình mới. Ví dụ như là i5/16/256 15-Inch hay i7/16/2TB… Còn cái tên Surface Book 3 thì vẫn được giữ nguyên.

HIện tại thì Microsoft vẫn giữ nguyên thiết kế của Surface Book 3 giống như Surface Book 2. Điều này sẽ làm nhiều người dùng thât vọng vì sản phẩm này tốn đến 3 năm để nghiên cứu. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì thực sự hơi khó để nâng cấp thiết kế hoàn hảo này lên.

Không nâng cấp Thiết Kế, Microsoft dồn hết nâng cấp vào Cấu Hình Surface Book 3

Thiết kế của Surface Book 3 không có gì ấn tượng vì nó ý hệt Surface Book 3. Bù lại, cấu hình của chiếc máy này có những điểm nâng cấp đáng chú ý hơn. Điểm đầu tiên chính là việc mở rộng RAM và bộ nhớ SSD như mình đã nói ở trên. Ngoài ra còn có một điểm nâng cấp cực ấn tượng nữa.

Điểm ấn tượng đó chính là hiệu năng xử lý của máy. Vy Xử Lý Surface Book 3 có bản Core i5 và i7 đều thuộc thế hệ thứ 10 mới nhất. Tức là hơn chiếc Surface Book 2 tiền nhiệm đến 2 đời, 3 đời. Về lý thuyết, hiệu quả hoạt động của Chip Surface Book 3 được nâng cấp khoảng 50%.

Bù lại việc ngoại hình không đổi thì Surface Book nâng cấp mạnh về cấu hình.

Còn phần Card Đồ Họa, Surface Book 3 sở hữu hai con Card GTX1650 và GTX1660Ti tương ứng với 2 phiên bản 13.5-inch và 15-icnh. Cũng giống như Vy Xử Lý, hai chiếc Card này là đồ mới và xịn nhất của Nvidia. Riêng về thông số cấu hình thì Microsoft rất chịu chơi với những sản phẩm mới của họ.

Với cấu hình này, gần như Surface Book 3 có thể làm được mọi thứ. Từ những tác vụ đơn giản như văn phòng Office cho đến các công việc thiết kế phức tạp. Dòng máy này cũng chinh phục được mọi thể loại Game tự nhẹ cho tới nặng. Một sản phẩm cực kì hoàn hảo mà Microsoft đã tạo ra và phát triển.

 

Kết Luận

Nếu không có gì thay đổi thì trong thời gian tới Microsoft sẽ ra mắt thêm một vài cấu hình của Surface Book 3. Hiện nay dòng máy này chỉ có toàn là cấu hình i7, hơi thừa thãi dành cho người dùng cơ bản. Chỉ có duy nhất lựa chọn i5/8/256 là dành cho công việc này.

Nên rõ ràng Surface Book 3 cần có thêm nhiều cấu hình để định hướng tới nhiều người dùng nhất. Nếu anh em yêu thích dòng sản phẩm này thì có thể cân nhắc lựa chọn các phiên bản đời máy trước. Chỉ để làm việc bình thường thì hiệu năng không có gì khác biệt đâu. Các thông số như thiết kế, độ phân giải màn hình, loa, webcam, cũng y hệt nhau.

>>>> Tham khảo về sản phẩm Surface Book 1

>>>> Tham khảo về sản phẩm Surface Book 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.