Bóc trần sự thật về tin đồn Surface Studio 3 ra mắt

Surface Studio 3 – một trong số những ứng cử viên sáng giá cho lần ra mắt tại sự kiện ngày 22/9 của Microsoft. Sở hữu thiết kế All In One với kích thước màn hình lớn nhất, hiệu năng mạnh mẽ nhất, đây là dòng sản phẩm được nhiều người dùng chuyên nghiệp lựa chọn.

surface-studio-3-ra mắt
Sở hữu thiết kế All In One, Studio là dòng sản phẩm hướng đến người dùng công nghệ chuyên nghiệp 

Không phải ngẫu nhiên mà phía Studio 3 lại xuất hiện tin đồn cho lần ra mắt mới này. Vậy lí do là gì? Cùng Đăng Vũ Surface tìm hiểu ngay nhé!

Surface Studio 3 – “người thứ 3” được mong chờ trong suốt ba năm qua

Đã là ba năm kể từ khi Surface Studio 2 ra mắt và 5 năm cho chiếc Studio đầu tiên ra đời. Theo như thông lệ ra mắt sản phẩm mới, chiếc Studio 3 sẽ trình làng vào cuối năm 2020. Nhưng thay vào đó, Microsoft lại “chiêu đãi” người dùng bằng sản phẩm mới là Surface Pro 7 Plus với những cải tiến và nâng cấp đáng giá. Chờ đợi lâu như vậy, giới công nghệ càng có lý do để khẳng định sự xuất hiện của Studio 3 tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới lần này. 

Surface Studio 3 mới
Giới công nghệ rất háo hức chờ đợi sự xuất hiện của Studio 3 trong sự kiện 22/9 tới 

Hiện tại, dòng tiền nhiệm Studio 2 sở hữu vi xử lý Intel Core i7. Ra mắt cùng thời điểm năm 2018 nhưng Surface Laptop 2 và Pro 6 lại sở hữu vi xử lý thế hệ thứ tám. Trước những yêu cầu nâng cấp của Win 11, cần thiết để Microsoft cải tiến cũng như cho ra đời thế hệ Studio mới với vi xử lý cao hơn dòng hiện tại. Trước hết là để so sánh với các dòng Surface cùng một nhà. Quan trọng hơn là để cạnh tranh với các đối thủ có trên thị trường về hiệu năng sử dụng. 

Studio 3 ra mắt
Trước sản phẩm của đối thủ, dòng Studio mới được hy vọng sẽ sở hữu con chip hiện đại nhất

Ngày phát hành cho sản phẩm mới – Microsoft Surface Studio 3 chưa được công bố chính thức. Tất cả mới chỉ là đồn đoán. Tuy nhiên, 3 năm để cho ra một siêu phẩm mới và đầy chất lượng thì không có lý do gì mà bạn và Đăng Vũ không kỳ vọng cả. 

Kỳ vọng gì về siêu phẩm Surface Studio 3?

Màn hình 

Dòng studio hiện tại sở hữu kích thước màn hình 28-inch. Kích thước được kỳ vọng cho lần ra mắt này sẽ mở rộng hơn ở mức 32-inch. 

Đầu năm, một số đối thủ cạnh tranh cho ra mắt hàng loạt màn hình máy tính chất lượng. Điển hình là View Sonic với tuyệt phẩm màn hình 8K kích thước 32-inch. Ngoài ra, hãng còn giới thiệu một loạt màn hình cao cấp dành riêng cho người dùng công nghệ chuyên nghiệp như edit video và chỉnh sửa ảnh.

Surface Studio 3 ra mắt
Màn hình 8K với độ chuẩn màu lên đến 99% trên Studio 3 liệu có thành sự thật?

Trước sản phẩm nặng ký của đối thủ cạnh tranh, có một số tin đồn rằng Surface Studio 3 sẽ sở hữu màn hình 8K với độ chuẩn màu lên đến 99%. Nếu đây là sự thật, Đăng Vũ tin chắc rằng, sản phẩm Surface Studio 3 khó mà có đối thủ xứng tầm.

Cổng kết nối

Một số nguồn tin có đồn đoán với nhau về cổng kết nối trên dòng Studio mới. Cụ thể, cổng USB Type C trên Studio 2 sẽ được cải tiến thành Thunderbolt 3. Đây là chuẩn kết nối cao cấp có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn so với USB truyền thống.

Microsoft Surface Studio 3
Cổng kết nối trên Surface Studio 3 sẽ được cải tiến thành chuẩn kết nối cao cấp Thunderbolt 3

Bên cạnh đó, phần kết nối giữa bản lề và chân đế máy sẽ được thiết kế lại. Điều này sẽ mang lại sự tiện lợi và trải nghiêm tuyệt vời nhất cho người dùng. Mặc dù, thiết kế hiện tại đã đủ đủ để Đăng Vũ hài lòng. Một màn hình di chuyển linh hoạt chỉ với một cú đẩy tay nhẹ. 

Cấu hình

Dòng Studio hiện tại mới chỉ dừng lại ở vi xử lý Intel thế hệ thứ 7. Điều này đã khiến cho người dùng có một chút thất vọng khi so sánh với chính sản phẩm Surface khác ra mắt cùng thời điểm. Tại sự kiện lần này, hình ảnh chiếc Studio 3 phá cách về thiết kế, đáng giá về cấu hình được nhiều người dùng mong đợi. Theo đó, cấu hình của máy sẽ được trang bị vi xử lý Intel thế hệ thứ 10. 

Microsoft Surface Studio 3 ra mắt
Studio được mong đợi sẽ sở hữu vi xử lý thứ 10 và trang bị bộ nhớ tháo rời

Bộ nhớ có thể tháo rời – đây là chi tiết được kỳ vọng nhất về dòng Studio sắp tới. Bộ nhớ tháo rời đã xuất hiện trên các dòng như Pro X, Laptop 3, Laptop 4 và Pro 7+. Điều này đặt ra yêu cầu rằng: Microsoft nên bắt tay ngay vào việc đưa bộ nhớ tháo rời vào tất cả các sản phẩm ra mắt trong thời gian tới. Và Surface Studio 3 cũng không ngoại lệ. 

Giá thành 

Giá thành hiện tại cho Studio 2 xấp xỉ 3500$. Giá thành đi liền chất lượng. Với kỳ vọng cho dòng Studio mới như trên, chắc chắn giá thành cho sản phẩm mới sẽ tăng.

Microsoft Surface Studio 3 ra mắt
Giá thành cho Studio 3 khó có thể dự đoán trước biến động liên tục của thị trường

Mức tăng sẽ phụ thuộc vào biến động thị trường. Vì vậy, rất khó cho cửa hàng Đăng Vũ để đưa ra dự đoán chính xác về sản phẩm. 

Sự kiện sắp tới diễn ra, có thể có sự xuất hiện của Surface Studio 3

Mọi thông tin về Surface Studio 3 mới chỉ là đồn đoán. Liệu ông lớn lần này có chịu chơi để cho ra mắt sản phẩm công nghệ sáng giá này không? Hãy truy cập https://dangvu.vn/tin-tuc/ để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hữu ích nào về sự kiện 22/9 tới của Microsoft và các sự kiện nổi bật khác có trong tháng 9

Tại đây, Đăng Vũ Surface có điều đặc biệt dành riêng cho khách hàng quan tâm tới dòng Studio mới và cũ. Click ngay để nhận bất ngờ bạn nhé! 

▪️ Hotline: 0706696666 – 0935881000

▪️ Youtube: https://bit.ly/3jOtsqD

▪️ Địa chỉ: số 8 Lô 2C, Trung Yên 6, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

▪️ Fanpage: https://www.facebook.com/DangVuSurface

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.