Các cổng kết nối trên Surface Pro 7 có đủ cho bạn dùng ?

Không chỉ Surface Pro 7, các dòng Surface khác có số lượng cổng kết nối khá tối giản. Xu hướng gọn gàng, đủ dùng chính là điều mà Microsoft hướng đến. Khác với những yếu tố khác, cổng kết nối của các dòng Surface khá là khiêm tốn.

Các nhà sản xuất Laptop trên thị trường khi trang bị cổng kết nối luôn có quan niệm thừa còn hơn thiếu. Còn Microsoft với các dòng Surface suy nghĩ thì có vẻ hơi ngược lại. Để có một chiếc máy gọn gàng như Surface Pro 7 thì không cần thiết phải làm quá nhiều kết nối. Nhưng như vậy có hơi bất tiện không?

Phân tích các cổng kết nối của Surface Pro 7

Surface Pro 7 được trang bị những kết nối: 1 USB 3.0, 1 Type-C, 1 Jack Headphone 3.5, 1 SD Card và 1 cổng sạc Surface Connect. Cổng kết nối nào cũng hữu ích và đều rất hữu ích cần thiết cho người sử dụng. Không có một sự thừa thãi nào trong các cổng kết nối của Microsoft.

 width=
Nhìn chung thì Surface Pro 7 sở hữu đầy đủ các cổng kết nối cơ bản

Nếu bạn cần tăng thêm dung lượng cho máy thì có thể sử dụng thẻ nhớ SD với tối đa 1TB. Cổng USB 3.0 hiện nay vẫn là khá cần thiết để kết nổi chuột, ổ cứng hay USB. Jack cắm tai nghe cũng như vậy, khi mà các thiết bị tai nghe Bluetooth chưa hề phổ biến mà giá lại đắt.

 width=
Khi mà các thiết bị khác loại bỏ đi cổng tai nghe thì Surface Pro 7 lại trở nên thân thiên hơn khi vẫn được Microsoft giữ lại

Dòng Surface Pro 7 này khác với các đời máy trước ở cổng kết nổi Type-C. Việc Microsoft thay thế cổng Mini DisplayPort bằng Type-C là điều khá chuẩn xác. Còn cổng sạc Surface Connect là thứ đương nhiên phải có rồi. Liệu không biết trong quá trình sử dụng máy thì liệu có vấn đề bất cập nào không nhỉ.

 width=
Cổng Surface Connect là thứ không thể thiếu trên những chiếc Surface

Khi mình sử dụng chuột cắm mà có việc phải cắm USB hay ổ cứng lại phải rút ra rút vào. 1 Cổng USB 3.0 của Surface Pro 7 có vẻ hơi bất hợp lý nhỉ? Ngoài ra trên còn có một số kết nối khác không có trên Surface Pro 7 như HDMI, VGA… Những thứ không thể trang bị lên một dòng máy mỏng nhẹ như thế này được.

Những giải pháp khắc phục

Thường thì để tận dụng được cổng USB 3.0 một cách thoải mái nhất thì chỉ cần không cắm phụ kiện vào nữa. Microsoft cũng làm ra những thiết bị chuột kết nối Bluetooth để giải quyết vấn đề này. Hai con chuột Surface Mobile Mouse Surface Arc Mouse hiện nay khá thịnh hành.

 width=
Nếu không muốn phí phạm 1 cổng USB để cắm chuột thì hãy mua và dùng một con chuột Bluetooth

Nếu người dùng vẫn muốn dùng chuột cắm USB và cần sử dụng cả những kết nối khác thì chỉ cần mở rộng thêm được. Có khá nhiều loại Adapter mở rộng kết nối, phụ kiện khá cần thiết dành cho các thiêt bị Surface. Bạn có thể tìm hiểu thêm ở mục Phụ Kiện Đăng Vũ.

 width=
Surface Dock – Giải pháp mở rộng kết nối chuẩn nhất trong hệ Surface

Phụ kiện tối ưu nhất với các dòng máy Surface có lẽ chính là Surface Dock. Microsoft tạo ra phụ kiện này chỉ để thương thích với các thiết bị của mình. Bởi vì điểm liên kết với máy chính là cổng sạc Surface Connect. Tức là ngoài Surface ra thì không bất kì dòng máy tính nào có thể sử dụng với Surface Dock.

Kết Luận

Surface Pro 7 và các dòng máy Surface khác có phần hơi hạn chế trong việc kết nối. Điều này khá hợp lý vì để các dòng máy của mình trở nên mỏng nhẹ nhất, Microsoft buộc phải làm như vậy. Nhưng sự ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng cũng không quá lớn và cũng có cách để giải quyết. Surface Pro 7 vẫn là một thiết bị rất đáng để sử dụng. Nếu bạn yêu thích sản phẩm này thì có thể liên hệ với Đăng Vũ Surface để được tư vấn lựa chọn cấu hình phù hợp nhé.

>>>> Mua Ngay Surface Pro 7 Tại Đây để nhận được nhiều Ưu Đãi Hấp Dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.