Cấu hình hiệu năng của Surface Go có cài được phần mềm bình thường?

Surface Go là dòng sản phẩm ra đời mới đây nhất. Chiếc máy này được trình làng, bán ra thị trường vào tháng 6/2018. Surface Go là phiên bản mini của Surface Pro, nhỏ từ kích thước cho tới cấu hình, hiệu năng.

Surface Go: Chiếc máy tính bảng chạy Windows mỏng nhẹ và tinh tế

Chiếc Surface Go thu hút được khá nhiều người dùng ưa thích sự nhỏ gọn tuyệt đối. Bởi trọng lượng chỉ 500g, màn hình 10-Inch. Các thông số cấu hình, hiệu năng của chiếc Surface Go cũng khá khiêm tốn.

Hiệu năng của Surface Go thì có thể làm những gì ?

Chúng ta cùng đi vào phân tích đánh giá về cấu hình hiệu năng của chiếc Surface Go. Để xem những hiệu quả sử dụng chiếc máy tính tí hon lại mang lại có đáng để sở hữu không.

Hệ điều hành

Surface Go giống Surface Laptop 2017 chạy Windows 10S. Có thể nói đây là hệ điều hành độc tài của Microsoft. Mọi ứng dụng cài đặt, tải về ở Windows 10S chỉ có thế làm được trên Microsoft Store. Nhưng lại khá khó chịu khi chợ ứng dụng này không được Microsoft phát triển mạnh.

Surface Go và Surface Laptop 2017 chạy hệ điều hành Windows 10S

Windows 10S có ưu điểm cao về tính bảo mật khi chỉ cho phép máy hoạt động trong ứng dụng nội bộ. Tuy nhiên Microsoft lại không phát triển mạnh về các ứng dụng của mình. Nên sẽ phải tìm và cài đặt nhiều thứ ở bên ngoài.

Hệ điều hành Windows 10S chỉ cho phép cài đặt các ứng dụng từ Microsoft Store

Nếu bạn đang dùng hay muốn sở hữu một chiếc Surface Go thì không phải quá lo lắng về vấn đề này. Chỉ cần chuyển hệ điều hành về Windows 10 Pro là chiếc máy sẽ hoạt động bình thường. Bạn hoàn toàn có thể tự chuyển được.

>>>> Hướng dẫn chuyển Windows 10S về Windows 10 Pro

Cấu hình

Microsoft làm ra chiếc Surface Go đúng là bé về mọi mặt, không chỉ về thiết kế mà còn cả về hiệu năng. Chip Pentium Gold của Intel thuộc trong phân khúc những dòng bình dân, giá phải chăng. Chiếc máy Surface Go nhỏ bé giá cũng giá thấp một phần cũng vì trang bị con Chip này.

Các dòng Surface Go được tích hợp Chip Intel Pentium Gold

Không vì thế mà chúng ta đánh giá thấp chiếc Surface Go. Con Chip Pentium được làm ra với tiêu chí ổn định. Mọi ứng dụng làm việc nhẹ, giải trí lướt web xem phim Surface Go hoàn toàn có thể chạy tốt. Và tiêu chí sử dụng của chiếc máy tính bảng này chỉ có vậy thôi.

Surface Go chỉ sử dụng những tác vụ nhẹ nhưng bù lại tính ổn định rất cao

Cấu hình bộ nhớ của Surface cũng khá nhẹ là 2 phiên bản RAM 4 và 8GB, 2 bộ nhớ 64 và 128GB. Nếu nhu cầu lưu trữ của bạn cao hơn thì có thể sử dụng thêm thẻ nhớ MicroSD. Chiếc Surface Go là dòng máy thuộc diện bình dân nên cấu hình nhẹ cũng là điều dễ hiểu

Vậy Surface Go có đáng sở hữu không ?

Qua những gì chúng ta cùng phân tích trên thì có thể thấy được Cấu Hình Hiệu Năng của Surface Go khá khiêm tốn. Nhưng xét về sự ổn định thì dòng máy tính bảng mini này vẫn đáng để dùng. Chỉ cần làm những công việc đơn giản như sử dụng dụng Office, lướt web, xem Video… Thì nên chọn Surface Go.

Surface Go vẫn là sản phẩm đáng để dùng

Surface Go còn được đánh giá cao ở vai trò máy phụ thứ hai. Nhờ thiết kế siêu nhỏ gọn, linh hoạt dễ dàng mang theo khắp mọi nơi. Khi đi họp, uống café hay du lịch công tác nước ngoài thì một thiết bị như Surface Go sẽ là lựa chọn số 1

Chiếc Surface Go khá tiện lợi, có thể sử dụng di chuyển ở khắp mọi nơi bất kể mục đích nào

>>>> Tìm hiểu thêm một số thông tin về dòng Surface Go

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *