Chọn Laptop cho sinh viên theo ngành học

Nhiều ông khi đánh giá các laptop giá thấp một chút. Lại phán ngay một câu “Laptop này phù hợp với sinh viên”. Nhưng mấy ông đâu nghĩ rằng sinh viên cũng có sinh viên ngành THIS ngành THAT. Không lẽ sinh viên ngành đồ họa cũng đi mua laptop cấu hình Core i3 – Ram 4Gb. Hôm nay Đăng Vũ sẽ hướng dẫn chọn mua laptop Surface theo ngành học cho các bạn sinh viên chuẩn bị bước vào năm nhất đại học.

Kinh tế – Khoa học xã hội

Kinh tế có lẽ là ngành dễ chọn máy nhất. Vì những sản phẩm đáp ứng được ngành này rất đa dạng. Sinh viên kinh tế thì chỉ cần chọn máy phù hợp với túi tiền và mua. Nhưng đối với các bạn không có “dư giả” tà chính thì cũng nên cân đo đong đếm tỉ mỉ một chút. Laptop Surface phù hợp nhất với sinh viên kinh tế chính là chiếc Surface Book 1 cũ, bản tiêu chuẩn.

Với Các dòng Surface cũ tại Đăng Vũ thì các bạn không cần lo vì chính sách bảo hành còn tốt hơn chính hãng
Với Các dòng Surface cũ tại Đăng Vũ thì các bạn không cần lo vì chính sách bảo hành còn tốt hơn chính hãng

Với bản cấu hình thấp nhất, Surface Book 1 cũ chỉ có giá chỉ khoảng 17 triệu . Đây là một mức giá phải chăng cho một chiếc máy chạy chip Intel Core i5, 8Gb Ram và SSD 128Gb. Và điều quan trọng nhất đối với sinh viên đó là độ mỏng nhẹ, pin cực kì lâu. Các bạn có thể đem lên thư viện học từ sáng đến trưa mới phải lo sạc pin.

Kiến trúc – Đồ họa

Ngành này cần máy có cấu hình khá mạnh và bộ nhớ lưu trữ nhiều để lưu bản vẽ, video. Với những nhu cầu này các bạn không nên “tham rẻ” để rồi chọn một máy không thể phục vụ nổi nhu cầu.

Surface Pro 6 phục vụ tốt các tác vụ đồ họa
Surface Pro 6 phục vụ tốt các tác vụ đồ họa

Với nhu cầu một cấu hình mạnh và bộ nhớ đủ nhiều thì Surface Pro 6 cũ bản Core i7 và bộ nhớ 256Gb.  Với giá dưới 30 triệu đồng bạn sẽ không thể tìm thấy một chiếc máy có cấu hình mạnh mà chỉ nặng chưa tới 1Kg. Với con chip Core i7 bạn hoàn toàn có thể render, chạy 3d Max, Auto Cad và nhiều ứng dụng đồ họa khác.

Kĩ thuật phần mềm – IT

Với những anh em học ngành này thì cũng chỉ cần máy có cấu hình tương đối. Đủ cho công việc lập trình, coding, test ứng dụng là được. Nhưng theo quan sát của mình thì 99% anh em học ngành này đều nghiện game. Nên khi chọn máy cũng nên chọn những máy có cấu hình mạnh chút còn cày game cùng mấy thằng cùng phòng.

Hiếm có chiếc laptop mỏng nhẹ nào có thể chơi game tốt như Surface Book Performance
Hiếm có chiếc laptop mỏng nhẹ nào có thể chơi game tốt như Surface Book Performance

Những nhu cầu này thì Surface Book Performance Core i7 hoàn toàn có thể đáp ứng được. Với giá khoảng 26 đến 29 triệu bạn đã có con chip Core i7 và ram 8 hoặc 16gb và bộ nhớ SSD đủ dùng. Và quan trọng hơn là có card đồ họa dời đến từ Nvidia – GTX 965M rất mạnh mẽ.

Kết luận

Ngành học và làm việc nào cũng có đặc thù công việc riêng. Nên không thể cứ máy giá rẻ thì quy chụp là “laptop sinh viên” được. Qua bài viết này Đăng Vũ mong các bạn tân sinh viên sẽ chọn được chiếc máy phục vụ tốt nhất cho mình. Và đừng quên Đăng Vũ đang có chương trình khuyến mãu cực mạnh cho các bạn tân sinh viên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.