Đánh Giá lại Surface Pro 3: máy Cũ nhưng sử dụng đâu có bị Cũ

Surface Pro 3 là một thiết bị máy đời cũ, điều này thì khỏi phải bàn. Dòng máy này ra mắt vào năm 2015 và tạo ra biểu tượng máy tính của riêng Microsoft. Chiếc Surface Pro 3 được đánh giá thuộc dạng tốt nhất tại thời điểm đó. Kể cả bây giờ có vào phân khúc máy cũ, Surface Pro 3 vẫn đáng để dùng.

 width=
Surface Pro 3 là một thiết bị lão làng của Microsoft

Không phải dòng máy đầu tiên được làm ra, nhưng Surface Pro 3 lại nhận được nhiều sự chú ý. Bởi thiết bị này chính là khởi nguồn cho sự ảnh hưởng của Microsoft trên thị trường máy tính. Thiết bị đầu tiên tạo ra sự đột phá đem đến nguồn lợi nhuận mới.

 width=
Chính dòng máy này đã mở đầu cho sự thành công của nhà sản xuất Windows 10

Trước đây chúng ta chỉ biết đến Microsoft qua những phần mềm như Windows 10, Office… Nhưng hiện nay họ được nhìn nhận lại với những chiếc máy Surface. Trải qua những thất bại đáng quên với các dòng Surface đời đầu. Cho đến chiếc Surface Pro 3 người dùng máy tính mới phải đánh giá khác về Microsoft.

Đánh Giá, Nhìn Nhận lại Surface Pro 3 trong năm 2020    

Chúng ta đang ở thời điểm chuyển giao giữa năm 2019 và 2020. Tính ra thì Surface Pro 3 cũng đã bước sang tuổi thọ thứ 5. Liệu rằng dòng máy này có còn tốt như những ngày đâu ra mắt? Surface Pro 3 còn được đánh giá cao không? Khi những thiết bị mới hơn, tối ưu hơn ra đời.

Về Thiết Kế

Surface Pro 3 thì tất nhiên mang thiết kế máy tính bảng với chân bản lề. Kích thước màn hình của thiết bị này là 12-inch với chất lượng độ phân giải 2K. Chúng ta có thể dùng Surface Pro 3 trải nghiệm trong những Video 4K.

 width=
Màn hình 2K là một thứ khá xa xỉ vào năm 2015

Các phiên bản nối tiếp sau Surface Pro 3 được nâng cấp các yếu tố này gần như nhau. Màn hình máy đều là 3K, phụ kiện phím đem đến trải nghiệm gõ tốt hơn. Tuy vậy nó cũng không khác biệt khi so hiệu quả sử dụng với Surface Pro 3. Người dùng vẫn có thể lắp và dùng chiếc phím đời mới.

 width=
Bạn có thể dùng Surface Pro 3 kèm phím Pro 4-5-6-7

Nếu chỉ làm những công việc văn phòng cơ bản thì màn hình 2K hay 3K cũng không hề khác biệt. Bàn phím thì có thể thay thế, một ưu điểm cực lớn của những dòng Surface Pro. Surface Pro 3 là chiếc máy đời cũ nhất được đánh giá rất cao.

 width=
Rất nhiều người dùng yêu thích và lựa chọn mua dòng máy này

Việc tuổi thọ của Surface Pro 3 tăng chưa hề gây ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng máy. Yếu tố bị ảnh hưởng hiện nay chỉ có giá cả. Điều đó rõ ràng là một lợi thế tốt dành cho người dùng muốn mua và sở hữu dòng máy này. Giá giảm mà hiệu năng không bị giảm thì thì tốt quá còn gì.

Về Cấu Hình

Surface Pro 3 sở dĩ hiện nay vẫn hoạt động tốt nhờ vào cách trang bị cấu hình. Đây là một trong những chiếc Surface đầu tiên trang bị Vi Xử Lý của Intel Core. Sự hợp tác của Microsoft với Intel cũng xuyên suốt từ đó cho đến những dòng Surface Pro 6, Surface Pro 7 mới bây giờ.

 width=
Hình thức thiết kế của chiếc Surface Pro 7 mới nhất cũng y như Pro 3

Cụ thể có 2 vi xử lý tích hợp trên Surface Pro 3 là i5-4300U và i7-4650U. Các phần mềm làm việc văn phòng cơ bản hiện nay hoàn toàn có thể chạy trên đời Chip này. Nhờ vậy Surface Pro 3 vẫn là một sự lựa chọn thích hợp dành cho những người dùng công việc.

 width=
Dòng máy này dùng làm các công việc văn phòng thoải mái

Công việc là tác vụ sử dụng được hướng đến. Mọi thông số được làm trên Surface Pro 3 cũng để tương thích với điều đó. Độ mỏng nhẹ linh hoạt với trọng lượng 700g, Màn hình tỉ lệ 3:2 độ phân giải 2K hay bộ nhớ SSD cho tốc độ truyền dữ liệu nhanh nhất.

 width=
Có khá nhiều dòng máy mới ra mắt mà thông số có khi còn chẳng bằng Surface Pro 3

Các dòng Laptop khác giống Surface Pro 3 về cấu hình nhưng không thể tốt bằng được. Lý do là ở cách lắp ráp trong quá trình sản xuất. Microsoft đã hàn chết những linh kiên bên trong những chiếc Surface của mình. Tạo nên tính ổn định, mạnh mẽ đem lại tuổi thọ cực cao

Kết Luận

Dù là một thiết bị đã cũ nhưng Surface Pro 3 vẫn được đánh giá khá cao. Một chiếc máy lão làng của dòng họ Surface được nhiều khá nhiều người săn đón. Nhờ sự hoạt động mạnh mẽ, ổn định đan xen lẫn yếu tố giá cả hợp lý. Surface Pro 3 là minh chứng về những thiết bị cực tốt, tuổi thọ cao của Microsoft làm ra.

>>>> Truy Cập và Mua Ngay Surface Pro 3 để nhận nhiều Ưu Đãi Hấp Dẫn

>>>> Tìm Hiểu thêm về các dòng máy Surface khác bán tại Đăng Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.