Đỗ đại học, được thưởng 50 triệu – Chọn mua laptop và điện thoại nào ?

Khi đỗ đại học, sinh viên thường được phụ huynh thưởng một số tiền để mua thiết bị học tập. Ở đây mình lấy ví dụ một số tiền trung bình là 50 triệu. Vì đây là một số tiền không quá lớn cũng không quá nhỏ. Qua bài vết này mình sẽ giúp các bạn cân đối mua 1 chiếc điện thoại và một chiếc laptop để phục vụ học tập tốt nhất.

Điện thoại – Không cần quá đắt tiền

Nếu bạn được thưởng tới 50 triệu để mua máy tính và điện thoại.  Vậy thì bạn cũng nên mua một chiếc flagship cho thoải mái. Nhưng đương nhiên không cần đến các mẫu flagship mới nhất. Ví dụ với flagship của Samsung hiện tại mới nhất là chiếc Galaxy Note 10+. Nhưng bạn hoàn toàn có thể chọn Galaxy S10+. Đều là sản phẩm cao cấp nhất của Samsung. Nhưng do Galaxy S10+  được ra mắt từ đầu năm nên giá sẽ dễ chịu hơn Galaxy Note10+ rất nhiều. Giá chênh lệch có thể lên đến 8 – 10 triệu.

Galaxy s10 Plus - Flagship nửa đầu năm 2019 của Samsung
Galaxy s10 Plus – Flagship nửa đầu năm 2019 của Samsung

Cụ thể, tại Hoàng Hà Mobile Galaxy s10 plus đang được bán với giá 18 triệu. Trong khi đó Galaxy Note 10 được bán với giá 27 triệu. Như vậy cũng là flagship của một hãng lớn như Samsung nhưng chọn một sản phẩm ra trước 5 tháng nhưng lại rẻ hơn đến 7 – 8 triệu đồng. Do đều là flagship nên cả hai máy sẽ được hỗ trợ phần mềm lâu dài như nhau.

Laptop – Nên đầu tư nghiêm túc với Surface

Với điện thoại thì có thể chọn qua loa – cứ flagship mà chọn. Nhưng với laptop thì nên chọn máy có độ bền cao. Và phải thực sự nhỏ gọn để phù hợp với sinh viên. Như vậy sự lựa chọn số một không có gì ngoài Surface. Vậy chọn Surface nào, chọn mua điện thoại 18 triệu rồi. Còn lại những 32 triệu, cũng khá thoải mái để lựa chọn.

Surface Pro 6 có thiết kế cực kì thanh lịch - cực kỳ hợp với các sinh viên kinh tế
Surface Pro 6 có thiết kế cực kì thanh lịch – cực kỳ hợp với các sinh viên kinh tế

Lựa chọn hàng đầu trong phân khúc giá khoảng 30 triệu. Đó chính là chiếc Surface Pro 6 bản đủ dùng nhất với tất cả mọi người – Phiên bản i5/8/256. Đây là phiên bản không quá đắt mà cấu hình cũng khá mạnh. Đủ để gánh vác các tác vụ hỗ trợ học tập của sinh viên.

Khó có laptop nào có thể sánh được với Surface Pro 6 về độ mỏng nhẹ
Khó có laptop nào có thể sánh được với Surface Pro 6 về độ mỏng nhẹ

Surface Pro 6 là chiếc máy tính bảng lai laptop cao cấp nhất của Microsoft hiện nay. Máy có rất nhiều phiên bản cấu hình khác nhau. Tuy nhiên bản này lại là bản thích hợp nhất cho sinh viên.

Màn hình là thứ mà Surface Pro 5 làm mêm mẩn dân thiết kế, họa sĩ , làm ảnh
Màn hình là thứ mà Surface Pro 5 làm mêm mẩn dân thiết kế, họa sĩ , làm ảnh

Thứ nhất là về thiết kế và màn hình. Dòng sản phẩm Surface có một đặc điểm là: Đem tất cả các trang bị của bản cao cấp nhất xuống các phiên bản thấp hơn. Chứ hoàn toàn không bị cắt giảm bất cứ thứ gì – trừ cấu hình. Từ màn hình 3K siêu sắc nét cho đến dung lượng pin 45Wh. Với cấu hình Core i5 gen 8th, 8Gb ram và bộ nhớ SSD 256Gb. Surface Pro 6 có thể xử lý tốt các tác vụ học tập.

Kết luận

Như vậy sự lựa chọn thông minh nhất để sử dụng 50 triệu  mua điện thoại và laptop là Galaxy S10+ và Surface Pro 6 i5/8/256. Với combo máy flagship như vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng hết 4 năm đại học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.