Facebook đang có kế hoạch đổi tên công ty: thực hư ra sao?

Facebook đang có kế hoạch đổi tên công ty: thực hư ra sao? Công ty truyền thông xã hội khổng lồ Facebook Inc đang có kế hoạch đổi tên thương hiệu với tên mới. Trang tin công nghệ Verge, trích dẫn một số nguồn thạo tin, cho biết nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Facebook Mark Zuckerberg dự kiến sẽ nói về ý tưởng này tại một hội nghị thường niên của công ty diễn ra vào ngày 28/10 tới. Thậm chí, trang tin này còn tiết lộ việc đổi tên Facebook có thể sẽ được công bố sớm hơn.

Facebook đổi tên công ty
Facebook dự định thông báo việc đổi tên vào ngày 28/10 tới

Đáp lại, Facebook cho biết họ không bình luận về “tin đồn hoặc suy đoán”.

Tin tức được đưa ra vào thời điểm công ty đang phải đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng của chính phủ Hoa Kỳ đối với các hoạt động kinh doanh của mình. Các nhà lập pháp của cả hai bên đã chỉ trích công ty, minh họa cho sự tức giận đang gia tăng trong Quốc hội Hoa Kỳ với Facebook.

Báo cáo của Verge cho biết thêm, việc đổi thương hiệu sẽ định vị ứng dụng truyền thông xã hội của Facebook là một trong nhiều sản phẩm trực thuộc công ty mẹ, điều này cũng sẽ giám sát các trang mạng xã hội như Instagram, WhatsApp, Oculus và hơn thế nữa.

Điều này ủng hộ cho kế hoạch mở rộng của Facebook?

Có thể nói, Google đã thành lập Alphabet với tư cách là công ty mẹ vào năm 2015 để mở rộng ra ngoài lĩnh vực kinh doanh tìm kiếm và quảng cáo, để giám sát nhiều dự án khác, từ đơn vị xe tự hành và công nghệ y tế đến cung cấp dịch vụ internet ở các vùng sâu vùng xa.

Phải chăng động thái thay đổi thương hiệu cũng sẽ phản ánh sự tập trung của Facebook vào việc xây dựng cái gọi là Metaverse – một thế giới ảo nơi mọi người có thể sử dụng các thiết bị khác nhau để di chuyển và giao tiếp trong đó, theo báo cáo.

Facebook tập trung vào việc xây dựng cái gọi là Metaverse

Facebook đã đầu tư rất nhiều thế giới này (được tạo ra bởi sự hội tụ của thực tế ảo (AV) và thực tế tăng cường (AR)) và dự định kết nối gần ba tỷ người dùng của mình thông qua một số thiết bị và ứng dụng. Ngoài ra, nhà công nghệ này đã công bố kế hoạch tạo ra 10.000 việc làm ở Liên minh châu u trong 5 năm tới để giúp xây dựng Metaverse.

Hiện tại, tên mới của công ty vẫn đang là một bí mật chưa thể tiết lộ. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng nó có thể được gọi là “Horizon”. Liệu những dự báo trên có phải là sự thật? Hãy chờ đợi trong bài viết tiếp theo của Đăng Vũ nhé! Anh em đừng quên Đăng Vũ đang có chương trình “ĐẶT GẠCH SURFACE, RINH NGAY QUÀ KHỦNG” diễn ra từ ngày 25/09/2021 – 25/10/2021 với ưu đãi lên đến 3 triệu đồng.

Ưu đãi khủng trong tay, đặt Surface tại đây ngay hôm nay!

▪️ Hotline: 0706696666 – 0935881000

▪️ Youtubehttps://bit.ly/3jOtsqD

▪️ Địa chỉ: số 8 Lô 2C, Trung Yên 6, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

▪️ Fanpage: https://www.facebook.com/DangVuSurface

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.