iMac 27 inch Mini LED: màn hình 5K, tần số quét 120Hz?

iMac 27 inch Mini LED: màn hình 5K, tần số quét 120Hz? Được công bố vào tháng 08/2021 vừa qua, iMac 27 inch với bộ xử lý Intel thế hệ thứ 10, ổ SSD, đồ họa cải tiến và chip bảo mật T2 của Apple đáng được mong đợi. Tuy nhiên, thời gian gần đây, Apple lại có động thái mới khi được dự đoán là đang có kế hoạch phát hành một số sản phẩm trang bị màn hình Mini-LED trên iMac 27 inch mới trong nửa cuối năm sau (2022), theo báo cáo từ nhà phân tích Jeff Pu tại công ty nghiên cứu GF Securities. Cụ thể thông tin như thế nào, cùng theo dõi bài viết bên dưới của Đăng Vũ nhé!

Màn hình Mini LED ProMotion có gì đặc biệt?

Màn hình 27 inch cho iMac sẽ có đèn nền Mini-LED, có thể mang thương hiệu XDR. Thêm vào đó, sẽ có tính năng ProMotion, cho phép tốc độ làm mới thích ứng trong khoảng 24Hz đến 120Hz. Dù nhà phân tích không nói độ phân giải của màn hình sẽ là bao nhiêu, nhưng nhiều khả năng nó sẽ là 5K như iMac 27 inch hiện tại.

iMac 27 inch Mini LED
Màn hình Mini LED cho phép tốc độ làm mới thích ứng trong khoảng 24Hz đến 120Hz

Màn hình mini-LED mang tới dải màu sắc phong phú hơn, độ tương phản cao hơn, HDR và khả năng làm mờ cục bộ. Mini-LED cũng được cho sẽ giúp tạo nên các tấm nền mỏng hơn, hiệu quả năng lượng cao hơn và không bị hiệu ứng burn-in tương tự như OLED. Có thể nói, màn hình 5K trên iMac 27-inch mới nhất sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm trên cả tuyệt vời trên phương diện một chiếc máy tính để bàn.

Ngoài ra, iMac 27-inch cũng sở hữu rất nhiều tính năng, cấu hình và hiệu suất mạnh mẽ như:

Cấu hình máy có thể nâng cấp lên vi xử lý Intel 10 lõi và nhiều dung lượng RAM hơn

iMac 27-inch năm nay sẽ được trang bị bộ vi xử lý Intel 6 nhân và 8 nhân thế hệ thứ 10 mới nhất đem đến một hiệu suất tuyệt vời cho các nhu cầu từ cơ bản đến chuyên nghiệp.

Đây là lần đầu tiên, iMac 27-inch cho phép tùy chọn vi xử lý lên đến 10 lõi, với tốc độ Turbo Boost lên đến 5.0GHz, cung cấp một hiệu suất CPU nhanh hơn tới 65%. Và để đáp ứng cho các công việc sử dụng các ứng dụng tiêu tốn bộ nhớ cao thì chiếc iMac có thể nâng cấp lên dung lượng RAM khủng lên đến 128GB.

iMac 27 inch Mini LED
Lần đầu tiên, iMac 27-inch cho phép tùy chọn vi xử lý lên đến 10 lõi

Card đồ hoạ AMD thế hệ mới

iMac 27 sở hữu cấu hình mạnh mẽ với card đồ hoạ AMD thế hệ mới giúp hỗ trợ tốt hơn render video dựa trên GPU, chỉnh sửa các video 4K, hay chơi những tựa game chuyên sâu về đồ hoạ. Card đồ họa mới này hứa hẹn một hiệu suất nhanh hơn tới 55% so với Radeon Pro 5000, kiến trúc RDNA mới nhất cho tốc độ xử lý nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn trên các đơn vị tính toán.

Card đồ họa AMD có hiệu suất nhanh hơn tới 55% so với Radeon Pro 5000

SSD và Chip bảo mật Apple T2 được trang bị trên tất cả các mẫu iMac mới

iMac 27-inch năm nay sẽ hoàn toàn được trang bị SSD từ phiên bản mặc định, đem đến tốc độ mở ứng dụng cùng những file nặng lên đến 3,4GB/s. Với những ai cần một dung lượng lưu trữ lớn thì iMac năm nay cho phép lần đầu tiên một dung lượng nâng cấp lên 8TB SSD – Gấp 4 lần so với thế hệ iMac trước.

Ngoài ra, dòng máy tính để bàn này cũng trang bị Chip bảo mật thế hệ thứ 2 được Apple tự thiết kế và tinh chỉnh. Bộ điều khiển lưu trữ trong Chip bảo mật T2 sẽ cung cấp mã hóa dữ liệu nhanh chóng cho mọi file lưu trữ trên SSD. Chip T2 cũng sẽ kiểm tra xem các phần mềm được tải trong quá trình khởi động chưa bị giả mạo trên iMac 27-inch hay bất kỳ máy Mac nào có chip T2, đây là quá trình lưu trữ và khởi động an toàn nhất trên bất kỳ mẫu máy tính nào.

iMac 27 inch Mini LED
SSD và Chip bảo mật Apple T2 được trang bị trên tất cả các mẫu

Bên trên là một số thông tin về màn hình Mini LED ProMotion và một số hiệu năng của dòng máy tính để bàn iMac 27 inch mới. Liệu những dự báo trên có phải là sự thật? Hãy chờ đợi trong bài viết tiếp theo của Đăng Vũ nhé! Anh em đừng quên Đăng Vũ đang có chương trình “ĐẶT GẠCH SURFACE, RINH NGAY QUÀ KHỦNG” diễn ra từ ngày 25/09/2021 – 25/10/2021 với ưu đãi lên đến 3 triệu đồng.

Ưu đãi khủng trong tay, đặt Surface tại đây ngay hôm nay!

▪️ Hotline: 0706696666 – 0935881000

▪️ Youtube: https://bit.ly/3jOtsqD

▪️ Địa chỉ: số 8 Lô 2C, Trung Yên 6, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

▪️ Fanpage: https://www.facebook.com/DangVuSurface

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.