Logo Windows bị nháy khi khởi động? Xử lý ra sao?

Một thời gian gần đây Đăng Vũ nhận được khá nhiều phản hồi của khách hàng về một vấn đề. Đó là vấn đề chiếc Surface bị treo khi khởi động, Logo Windows bị nháy liên tục. Liệu đây có phải một vấn đề quá nghiêm trọng và nguy hiểm ?

Hình ảnh hiện tượng Logo Windows bị treo khi khởi động

Đừng quá lo lắng!!!

Câu trả lời là không có vấn đề gì cả. Việc máy bị treo, logo bị nhấp nháy khi khởi động chỉ là một sự cố nhỏ và hi hữu. Nguyên nhân do sự thiếu ổn định của những bản cập nhật Windows 10 mới đây. 

>>> Lỗi Logo nhấp nháy được phản hồi trên diễn đàn của Microsoft.

Khắc phục tình trạng Logo Windows bị nháy thì Đăng Vũ có những giải pháp sau:

  • Khởi Động Lại Máy

Nếu chiếc Surface của bạn bị treo máy hay nhấp nháy Logo khi khởi động thì đầu tiên hãy tìm cách khởi động lại đã. Đây cũng là một trường hợp Surface Bật Không Lên mà Đăng Vũ đã từng nói trước đó. Chỉ cần giữ nút nguồn và nút tăng âm trong vòng 30s để vào Bios. Sau đó vào phần Exit và bấm Restart là được.

  • Chạy Lai Driver cho Máy

Sau khi khởi động được chiếc Surface thì người dùng có thể khắc phục từ giải pháp đơn giản nhất đó là chạy lại Driver. Việc cài đặt Driver cho Surface thì vô cùng đơn giản, chỉ cần Search Driver + Tên Máy trên Google sau đó truy cập vào trang Web của Microsoft tải về và chạy. Hãy ưu tiên tải File số liệu 16299, nếu không có thì tải File Driver nào nặng nhất.

>>> bạn có thể tìm thêm Driver của Surface tại đây nhé 😉 

  •  Back về bản Winodow Cũ

Sau khi chạy lại Driver rồi mà chiếc Surface của bạn vẫn bị treo khi khởi động thì hãy tìm cách Back về bẩn cập nhật Cũ. Bằng việc vào Cài Đặt -> Update & Security -> Recovery và bấm Get Started ở phần Go Back to the Pervious version of Winodws 10. Mấy ngày trước Đăng Vũ cũng đã nói về phương pháp này khi bản cập nhật Win2004 bị lỗi. Việc máy bị treo chính xác nguyên nhân là đây.

>>> Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố bằng việc Recovery lại máy

  • Cài lại Windows – giải pháp cuối

Việc Back lại Win thì sẽ có máy làm được, có máy không. Đối với những máy không thực hiện được thao tác này thì chỉ có cách cài lại Win.

Setting up a new Windows 10 device out-of-the-box » Villanova College

  • Sống chung với lũ

Chấp nhận việc bị treo máy này cho đến khi Windows Update ổn định hơn. Nếu người dùng muốn cài Win thì có thể làm theo hướng dẫn cài Win tại nhà của Đăng Vũ ở đây.

Hoặc nếu không chắc chắn hãy dành chút thời gian máy máy qua Đăng Vũ Surface để nhân viên Kỹ Thuật Cài Giúp.

Đăng Vũ Surface

Fanpage: https://www.facebook.com/dangvusurface

Youtube: https://bom.to/3Hs2ZOn

Website: https://dangvu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.