Lý do nào Surface Pro 7 vẫn chưa có viền mỏng ?

Các người dùng Surface đã mong đợi sự xuất hiện một chiếc Surface Pro 7 viền mỏng. Nhưng không, Microsoft vẫn giữ hình dáng nguyên bản của chiếc máy này giống như các đời máy trước. Thay vào đó, nhà sản xuất Win 10 tạo ra một chiếc máy viền mỏng mới có tên là Surface Pro X.

Màn Hình Viền Mỏng có lẽ là yếu tố chính thu hút người dùng của một chiếc Laptop. Nhưng các dòng Surface của Microsoft không cần đến điều đó vẫn có thể bán được hàng tốt. Thế thì ở Surface Pro 7 hay các dòng Surface đời sau mà không được làm mỏng lại viền màn hình liệu có ổn không?

Tại sao khi đã có thể làm Pro X đẹp, viền mỏng như thế mà Pro 7 vẫn để viền dày ?  

Chắc Microsoft để dành thiết kế này cho đời máy sau

Surface Pro 7 không được làm màn hình tràn viền có lẽ là do Microsoft để dành thiết kế này. Có thể sang đời máy tiêp theo là Surface Pro 8 chúng ta sẽ được chứng kiến nó xuất hiện. Một chiếc màn viền mỏng siêu bắt mắt, giống như cái cách họ đã làm trên chiếc Surface Go 2.

Có lẽ Pro 7 là một bước đệm của Surface Pro 8

Nhìn vào dòng máy Surface Go 2 mới ra mắt. Viền màn hình của máy được làm mỏng hơn đời trước. Có nghĩa là Microsoft hoàn toàn có thể áp dụng thực hiện điều này trên dòng Surface Pro. Chỉ không biết họ có thực hiện điều đó hay không thôi. Màn hình tràn viền thường thì sẽ không làm tăng hiệu quả sử dụng quá nhiều. Độ hiển thị, độ phân giải màn hình sẽ tăng lên một chút nhưng vẫn không đáng kể.

Chúng ta thấy Surface Go và Surface Go 2 hay Surface Pro X và Surface Pro 7 chỉ cũng chỉ là một định dạng.

Nhưng vì sao một chiếc màn hình viền mỏng hơn lại có giá trị hơn? Đó là bởi sự thu hút, gây bắt mắt đến cho người mua. Cái này là yếu tố về mặt tiền, một thiết bị màn hình mỏng hơn đương nhiên nhìn sẽ đẹp hơn rồi. Hay là Surface Pro 7 đã đủ thu hút rồi nên Microsoft không cần làm viền mỏng nữa?

Hay chăng đối với Surface Pro 7, thiết kế quá ổn định theo thời gian, nên việc thay đổi là không cần thiết.

>>> Ý kiến của những Reviewer nước ngoài

Microsoft muốn chia 2 Phân Khúc Rõ Ràng

Đây là lý do thứ hai để giải thích cho việc Surface Pro 7 không cần dùng đến công nghệ viền mỏng. Microsoft tạo ra chiếc Surface Pro X bán song hành với đời Pro 7 hiện nay. Chiếc máy đó sở hữu nhiều tính năng khác nhau, hướng đến nhiều người dùng khác nhau.

Dù ra đời cùng năm, nhưng xét về thiết kế thì Pro 7 thực sự nép về nhiều.

Surface Pro X thì có màn hình bắt mắt hơn, có cả kết nối LTE nhưng chỉ chạy phần mêm 32-bit. Còn Surface Pro 7 thì thân thiện với người dùng hơn vì nó cài đặt được mọi ứng dụng. Mỗi máy có một ưu điểm riêng biệt nhưng mục đích dùng chung vẫn là phục vụ trong công việc.

Việc tạo ra một phân khúc mới này có lẽ cũng nhằm mục đích giữ lại thiết kế nguyên bản cho máy. Chúng ta cũng đã khá quen với thiết kế màn hình của dòng Surface Pro. Suốt 7 đời máy ra liên tục trong 1 thập kỷ qua, khó để mà bỏ đi thiết kế màn hình này. Vì ngoài sự bắt mắt ra, nó cũng đâu có gì hay hơn.

Pro X có 2 viền được vát mỏng, cạnh máy cũng không vuông vức mà bo rất tròn.

Về chất lượng độ phân giải màn hình. Khó để tìm được một dòng máy nào cùng mức giá mà xịn hơn Surface Pro 7. Chiếc màn 3K đã tồn tại suốt 5 năm nay từ đời Surface Pro 4, trước đó là màn 2K ở Surface Pro 3. Kèm theo cả cảm ứng, cảm biến mở khóa khuôn mặt cực kì xin sò.

>>>> Tìm Hiểu Thêm Thông Tin Về Chiếc Surface Pro X

Vậy bạn muốn đời tiếp theo của Surface Pro 7 sở hữu màn viền mỏng?

Đối với mình thì việc thay đổi, nâng cấp màn hình của Surface Pro 8 cũng không phải là điều cần thiết. Lý do bởi những yếu tố ở trên mình đã phân tích rất rõ ràng. Sự quen thuộc vốn có và chất lượng không đổi. Cùng với đó, Microsoft đã mở rộng thêm phân khúc Surface Pro X để đáp ứng điều này cho người dùng. Nên việc thiết thực nhất là phát triển song hành cả 2 sản phẩm ở những năm tiếp theo. Nếu điều đó đúng thì sắp tới chúng ta sẽ được chứng kiên sự ra mắt của Surface Pro 8 và Surface Pro X SQ2.

>>>> Tìm Hiểu Thêm Thông Tin Về Chiếc Surface Pro 7

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.