Macbook 14-Inch biết đâu sẽ được Apple sản xuất bán ra

Apple mới ra mắt dòng Macbook Pro 16-inch và loại bỏ hoàn toàn các phiên bản 15-inch. Có thể biết đâu đó chúng ta còn được chứng kiên sự xuất hiện của Macbook Pro 14-Inch. Một sự cải tiến mới thay cho các phiên bản tiền nghiệm 13-inch.

Một chiếc Macbook 14-inch xuất hiện cũng khá hay ho

Thực tế, sức ảnh hưởng của các dòng Laptop Apple trong mấy năm gần đây đang bị suy giảm. Những thao tác nâng cấp, đổi mới là điều cần thiết họ phải làm lúc này. Chúng ta cũng thử phân tích cùng Đăng Vũ các lý do vì sao nên có sự xuất hiện của Macbook Pro 14-inch.

1. Phân Cấp Tốt Hơn

Macbook Air và Macbook Pro 2 dòng máy này giống nhau ở phân khúc màn hình 13-inch. Nếu nhìn qua thì chẳng thể nhận ra sự khác biệt khi đặt chúng cạnh nhau cả. Phải mở máy ra mới biết được đâu là Macbook Air đâu là Macbook Pro.

Nếu có phiên bản 14-Inch thì người dùng sẽ dễ phân biệt giữ Macbook Air và Pro hơn

thay đổi kích thước của 1 trong 2 dòng máy là điều Apple nên làm. Đây cũng là lý do cơ sở để Nhà Táo cho ra một phiên bản Macbook Pro 14-Inch sắp tới. Tất nhiên phân khúc Macbook Pro sẽ được chọn đơn giản vì nó cao cấp hơn.

2. Cải Thiện, Sửa Lỗi

Không chỉ là mở rộng kích thước màn hình. Việc nâng cấp kích thước một chiếc máy sẽ mở rộng không gian bên trong ruột. Điều này giúp ích được nhiều khá nhiều thứ trong quá trình sử dụng. Chẳng hạn như khả năng tản nhiệt của máy.

Máy rộng hơn thì không gian nhiều hơn cũng khá tiện cho việc sửa chữa

Khả năng tản nhiêt kém là nhược điểm của các dòng máy Macbook. Nếu không gian phần ruột máy được mở rộng thì Apple có thể lắp ráp lại hệ thống máy. Quạt tản nhiệt mới hơn, to hơn, các ống thông rộng, dày hơn chẳng hạn.

Hệ thống bên trong máy chắc chắn sẽ hoạt động tốt hơn nếu có nhiều không gian

Việc nâng cấp kích thước máy hay các linh kiện bên trong sẽ làm trọng lượng máy lớn hơn. Nhưng để nâng cấp hiệu suất hoạt động trong máy một cách hiệu quả thì đây cũng là điều nên làm. Apple cần sự đổi mới để khẳng định lại vị thế của mình trên thị trường.

Các dòng Macbook mấy năm nay chất lượng bàn phím thực sự đi xuống

Ngoài ra một một yếu tố cũng cần phải sửa lại đó là chất lượng bàn phím. Chúng ta đã chứng kiến việc Apple đã cải thiện bàn phím trên dòng Macbook Pro 16-icnh. Nên kể cả sản phẩm tiếp theo có là 14-inch hay 13-inch thì nó cũng cần phải sửa bàn phím. Còn vì sao phải sửa thì chắc các bạn cũng biết rồi.

3. Nâng Cấp Cấu Hình

Vẫn là vấn đề về việc tăng không gian trong máy. Nếu Apple có tạo ra phiên bản Macbook 14-inch thì chắc chắn nó sẽ được nâng cấp cấu hình giống phiên bản 16-inch vừa ra mắt. Chất lượng sản phẩm cao hơn nhiều so với phiên bản máy cũ.

Bản 14-Inch nếu xuất hiện thì sẽ có nhiều điểm nâng cấp cấu hình hay ho

Chất lượng Pin được nâng cấp, chất lượng loa được nâng cấp, màn hình thì tất nhiên rồi. Tóm lại thì một phiên bản Macbook 14-inch nếu xuất hiện thì chắc hẳn nó sẽ đem đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời. Không biết chừng trong máy còn xuất hiện cả Card đồ họa nữa.

4. Thay Đổi cho đỡ nhàm chán

Theo mình có vẻ nhà sản xuất Apple hơi thiếu sáng tạo cho các dòng Macbook của mình. Những đời máy từ 2016 đến này đều được giữ y nguyên thiết kế chỉ thay đổi ở cấu hình. Nếu sang năm 2020 mà vẫn như vậy thì có lẽ hơi nhàm chán nhỉ.

Thiết kế bàn phím cánh bướm khá quen thuộc của các dòng Macbook

Thậm chí cả 10 đời phân khúc dòng máy Macbook Air còn có thiết kế giống nhau. Màn hình Full HD xuyên suốt tròn 1 thập kì không có dấu hiệu nâng cấp. Trong khi các thương hiệu Laptop khác thì vẫn thay đổi liên tục để đáp ứng nhu cầu người dùng.

Màn hình máy cũng cần được nâng cấp

Dell XPS , Surface Laptop, Surface Pro, HP Envy chất lượng nâng cao hơn, màn đẹp, sắc nét hơn. Dường như phân khúc Macbook Air đang chết dần khi không được cải tiền chất lượng. Có vẻ trong suốt nhiều năm qua Macbook Pro đang phải gánh team trên thị trường Laptop.

Macbook Air chắc chắn không được nhiều ngươi ưa chuộng bằng Mac Pro

Vậy thì có lẽ việc cần làm của Apple sắp tới đơn giản chỉ là nâng cấp và đổi mới. Macbook Pro 14-inch là một ý tưởng dự đoán khá tuyệt vời, chất lượng Macbook Air cũng như thế. Còn Apple có thực hay hay không thì phải đến khi ra mắt chúng ta mới rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.