MWC 2019 : Sony Xperia 1 : Sự lột xác hoàn toàn nhưng vẫn có chất riêng

Đã rất nhiều năm từ thời Xperia Z đến giờ, Sony mới thật sự lột xác và thay đổi hoàn toàn thiết kế của mình. Trước đây họ bị chỉ trích rất nhiều về sự bảo thủ trong thiết kế. Họ luôn đi ngược lại toàn bộ những điều tiếng và phát triển theo phong cách thật riêng của mình.

Đến ngày hôm nay, ở với MWC 2019. Sony đã lột xác ngoạn mục nhưng vẫn có những chất thật riêng không bao giờ thay đổi.

MWC 2019 : Sony Xperia 1 :

Năm nay MWC 2019 tổ chức ở Barcelona, rất nhiều hãng giới thiệu điện thoại mới ở đây. Sony cũng không ngoại lệ, họ đã tung ra hàng loạt thiết bị . Trong đó chiếc máy đầu bảng của Sony: SONY XPERIA 1.

 width=

Xperia 1 được giới thiệu với màn quảng cáo tuyệt vời. Tập trung  chính vào giải trí, đặc biệt là vào trải nhiệm hình ảnh và media. Và đặc biệt hơn nữa tập trung vào Camera với hàng loạt công nghệ mới. Điều mà rất nhiều người chê Sony – làm máy ảnh thì tuyệt vời mà làm máy ảnh trên điện thoại thì không ra gì.

 width=

Điện thoại nào ở MWC 2019 đều tạo cho mình cái gì đó khác biệt ngay từ lần nhìn đầu tiên. Sony cũng vậy , màn hình của máy có một tỉ lệ vô cùng đặc biệt và chưa từng có trên mẫu điện thoại nào . Đó là tỉ lệ : 21:9 . Với tỉ lệ mới này nó khiến chiếc máy dài hơn đáng kể theo chiều dọc.

 width=

 

Điểm đặc biệt của chiếc máy này là màn hình và sự đầu tư kĩ lưỡng vào camera 

Thiết kế

Đánh giá chi tiết hơn chiếc màn mới của Sony Xperia 1, máy được trang bị màn hình tỉ lệ 21: 9. Màn hình độ phân giải 4k tấm nền OLED 6,5 inch.

Màu sắc và hiển thị của Sony từ trước đến nay chưa bao giờ khiến người tiêu dùng thất vọng.  Màn hình cũng đáp ứng tiêu chuẩn hiển thị HDR 10 nhờ vi xử lý X1 for mobile giống trên TV BRAVIA của họ.

 width=

Nhờ tỉ lệ mới và chất lượng build cực kỳ chắc chắn, cao cấp nên khả năng cầm nắm trên chiếc máy Xperia 1 rất tuyệt vời và dễ dàng . Với 2 mặt trước sau đều bằng kính, Khung viền nhôm cứng cáp .

 width=

Cấu hình

Cấu hình của Xperia 1 cũng thuộc dạng top với Snapdragon 855 mới nhất từ Qualcomm , trang bị kết nối 5G tân tiến nhất nhưng tất nhiên kết nối mới này với một số nước chưa có sẵn đâu nhé mọi người.

Camera được Sony chăm chút kỹ lưỡng hơn bao giờ hết. Với 3 Camera với tiêu cự rộng, ống telo và ống cơ bản . Độ phân giải đồng đều nhau là 12MP. Nghe có vẻ bình thường như mấy hãng làm gần đây không có gì nổi trội nhưng…

 width=

Nhưng Sony đã tập trung rất nhiều vào phần mềm của chiếc Xpera 1 này. Mang những tính năng vô cùng độc đáo từ các siêu phẩm máy ảnh của chính hãng sang. Ví dụ khả năng :  zBIOZ X, EYE AF giúp máy lấy nét siêu nhanh và chính xác, kèm với khả năng chụp 10 ảnh 1 giây , quay video 4K HDR10 với tỉ lệ mới 21:9 .

 width=

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.