Nên mua và sử dụng Surface Go phiên bản 4GB hay 8GB RAM ?

Như anh em đã biết, dòng Surface Go mang thiết kế cấu hình mỏng nhẹ nhất của Microsoft. Được làm ra với sự linh hoạt tối ưu, hướng đến những người dùng yêu thích sự mỏng nhẹ. Nếu bạn muốn mua chiếc Surface Go thì sẽ có hai định dạng chọn lựa là Ram 4GB và 8GB.

 width=
Không biết nên mua bộ nhớ RAM 4GB hay 8GB nhỉ ?

Mỗi định dạng được hướng đến những mục đích sử dụng khác nhau. Tuy nhiên hiệu quả sử dụng chung của dòng Surface Go này vẫn là sự tiện lợi nhất có thể. Vậy với Surface Go thì phiên bản 4GB Ram hay 8GB Ram phù hợp với lựa chọn của bạn?

 width=
Dòng máy này nổi tiếng nhờ thiết kế mỏng nhẹ với chiếc màn hình 10-Inch và trọng lượng 500g

Các thiết bị máy tính Laptop được sinh ra để phục vụ nhiều tác vụ nhất có thể. Nếu để tóm gọn lại thì mình sẽ chỉ đưa ra hai vai trò của một chiếc Laptop. Đó là vai trò dùng làm thiết bị chính và dùng làm thiết bị phụ.

Surface Go RAM 4GB nên chỉ sử dụng làm Thiết Bị Phụ

 width=
Với độ mỏng nhẹ như này thì dùng làm máy bổ trợ thực sự tuyệt vời

Khá kì lạ khi Microsoft trang bị phiên bản 4GB RAM cho chiếc Surface Go trong năm 2018. Bản RAM 4GB đã bị loại ở các thiết bị ra mắt cùng năm như Surface Pro 6, Surface Laptop 2. Vì dung lượng tích trữ tạm thời bây giờ đòi hỏi quá lớn, không còn phù hợp với 4GB nữa.

Khi ban mở tác vụ trình duyệt như Google Chrome hay Cốc Cốc, nó sẽ ăn mất của máy 2GB RAM. Nếu sử dụng chiếc Surface Go bản 4GB thì việc mở nhiều tác vụ rất khó. Vì vậy mình mới đánh giá chiếc Surface Go RAM 4GB chỉ sử dụng làm thiết bị bổ trợ.

 width=
Bộ nhớ 4GB RAM và lưu trữ eMMC thực sự rất khó để làm việc

Bạn đang sở hữu một chiếc Laptop hay Máy Trạm dùng cố định một chỗ? Surface Go sẽ là thiết bị bổ trợ tuyệt vời. Khi cần trình chiếu trong một cuộc họp, đi gặp khách hàng? Chỉ cần chuyển mọi dữ liệu cần sang chiếc Surface Go và thong thả đem đến địa điểm làm việc.

Các thao tác trình chiếu thì quá đơn giản với Surface Go. Một thiết bị chạy Windows 10 mà trọng lượng chỉ có 500g là quá tinh tế. Bạn hoàn toàn có thể dẽ dàng chuyền tay sang cho đối tác hay cắm máy chiếu.

Phiên bản 4GB RAM nhỏ bé này của Surface Go chỉ thích hợp vai trò của máy phụ. Nếu nhu cầu dùng của bạn thấp hơn mức cơ bản thì có thể lựa chọn làm máy chính. Còn không thì bạn nên sử dụng phiên bản Surface Go RAM 8GB.

Surface Go RAM 8GB phù hợp sử dụng được ở cả hai vai trò

 width=
Surface Go bản RAM 8GB thì bạn thích dùng làm việc cũng được, dùng bổ trợ cũng được

Surface Go bản RAM 8GB có thể làm tốt ở cả hai vai trò làm máy chính hay máy phụ. Tất nhiên là vai trò chính chỉ đạt ở mức cơ bản khi hiệu năng của thiết bị này đem lại không quá cao.

Những công việc văn phòng sử dụng phần mềm Office, thao tác Giải Trí hay một chút Thiết Kế đơn giản… Đều có thể thực hiện trên Surface Go RAM 8GB. Nếu so tốc độ hoạt động với các dòng Surface khác chắc chắn sẽ không bằng nhưng dùng vẫn tốt.

Chiếc Surface Go dòng 8GB RAM là Cấu Hình đang dùng nhất của dòng máy này. Nếu bạn muốn sử dụng một cách thoải mái hơn, ít dè chừng thì nên cố gắng bỏ chút kinh phí để sở hữu cấu hình này. Sự linh hoạt thì có thừa, các ứng dụng có thể hoạt động cùng lúc với bản RAM 8GB.

>>>> Tìm hiểu và Mua Ngay Surfaec Go Tại Đây để được hưởng nhiều ưu đãi nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.