Những điểm bất tiện khi sử dụng các dòng Macbook Pro


Một bài viết Review thực tế viết được trên một chiếc Macbook Pro đời 2018. Bên Đăng Vũ có nhận lại chiếc máy này từ khách hàng để hỗ trợ lên đời Surface. Và sau 1 tuần trải nghiệm, sử dụng chiếc Macbook Pro này mình cũng có khá nhiều thứ cần nói về dòng Laptop của Apple.

Chiếc Macbook này có những gì để nói nhỉ ?

Những thiết bị Macbook Pro từ đời 2016 đến 2019 nguyên lý sử dụng khá giống nhau. Nên anh em có thấy tham khảo bài viết của mình về chiếc Macbook Pro 2018. Để xem đây có thực sự là thiết bị phù hợp với bản thân mình không. Nào, chúng ta bắt đầu phân tích về chiếc Laptop Apple nào.

Những đánh giá dưới đây hoàn toàn là ý kiến cá nhân

Suốt một thời gian qua mình chỉ sử dụng Surface. Nên dưới đây là những điểm bất tiện mình gặp phải sau 1 tuần trải nghiệm chiếc Macbook Pro. Những vấn đề này cũng có thể không đúng với một số người dùng nên anh em hãy nhớ chỉ đọc để tham khảo thôi nhé. Những điểm bất cập phải kể đến như:

Cổng Kết Nối

Chúng ta thấy Apple khá chịu chơi khi trang bị cho chiếc Macbook Pro 2018 4 cổng USB Type-C. Có vẻ như đây là thiết bị hiện đại nhất rồi, không có gì phải bàn. Nhưng hiện đại quá thì cũng hại điện!! Mình không hiểu làm sao để có thể dùng hết cả 4 cổng kết nối.

4 cổng Type-C 2 bên máy thì dùng kiểu gì cho hết ta ???

Thêm nữa còn về vấn đề mở rộng kết nối. Tất nhiên với chiếc Macbook Pro 2018 thì chúng ta bắt buộc phải dùng Adapter mở rộng rồi. Có những cổng kết nối như USB 3.0, Thẻ nhớ SD, MicroSD hay VGA, HDMI… Chưa thể thay thế được bằng cổng Type-C.

Chắc chắn người dùng dòng máy này phải mua thêm cổng mở rộng

Việc chọn Adapter phải rất cẩn thận bởi nếu thiếu một cổng nào đó thì khá buồn đấy. Anh em sẽ phải mua một cái Adapter khác hoặc là mua cổng chuyển nối thêm vào. Khá buồn cười khi thiết kế gọn gàng mà Apple hướng đến lại trở nên phức tạp và cồng kềnh.

Về Bàn Phím

Bàn Phím cánh bướm trên các đời Macbook từ 2016 đến nay chắc anh em cũng đã hiểu. Mình cũng không biết đâu cho đến khi trải nghiệm thực tế mới biết nó tệ hại như thế nào. Khi đang gõ phím Surface mà chuyển qua Macbook Pro 2018 cảm giác như kiểu “lên voi xuống chó”.

Phím này nói thật là gõ giống như gõ cảm ứng vậy

Trải nghiệm gõ không có độ nẩy nên chẳng thấy sướng tay gì cả. Lại còn lúc dùng các phần mềm văn phòng lại còn xuất hiện độ trễ, giật, chữ hiện ra sau 3s gõ. Và sau khi làm việc với chiếc Macbook Pro tầm một tuần thì các nút phím sẽ bị dính mồ hồi tay, bóng lộn lên.

Chắc người dùng dòng Macbook này cũng đều gặp trường hợp tương tự

Giải pháp để khắc phục điều này là cắm bàn phím bên ngoài và dùng. Ơ thế hóa ra mua máy về chỉ để tận dụng mỗi cái màn hình à? Apple cũng đã sửa lại, nâng cấp chất lượng phím trên những chiếc Macbook 2019. Có thể một ngày không xa mình cũng sẽ Review chiếc máy này.

Cơ chế Tản Nhiệt

Đây là điều mình khó hiểu nhất khi trải nghiệm sử dụng chiếc Macbook Pro 2018. Ở những thao tác làm việc nhẹ nhàng trên Office Word, Excel mà máy kêu rất to, điếc cả tai. Chính vì thế mới có hiện tượng nóng khiến mình ra mồ hôi tay lên bàn phím.

Chỉ chạy 1 vài ứng dụng nhẹ mà máy đã kêu ầm lên rồi

Nhưng khi chạy các ứng dụng năng hơn như Adobe Photoshop, Lightroom thì lại chẳng có vấn đề gì. Nên mình mới suy nghĩ rằng liệu tiếng kêu to ban nãy có phải để khởi động không. Hay do chiếc Macbook của mình bị vấn đề đó, anh em ai đang dùng Macbook Pro 2018 có bị tình trạng này không?

Thao tác Giải Trí

Chiếc Macbook Pro 2018 có thể nói là để giải trí nhẹ nhàng rất tốt. Những thao tác xem phim, nghe nhạc hay lướt Web đều chất lượng cả. Mình có thể xem hết một Season phim mỗi tập 10-20 phút trong 1 chu kì Pin của máy. Màn hình rất đẹp, không gây độ bóng khó chịu.

Riêng việc xem phim thì dùng Macbook lại rất là phê

Chỉ có duy nhất một vấn đề chơi Game là không thể thực hiện được trên chiếc máy này. Tất nhiên rằng những dòng Macbook là chuyên để làm việc giống Surface. Nhưng ai cũng cần một chút sự giải trí sau giờ làm chứ. Ngay cả việc cài Windows vào máy chơi cũng chẳng mượt luôn.

Sự tương thích với thế giới bên ngoài

Apple rất giỏi trong việc kết nối các thiết bị của mình lại với nhau. Mình có một chiếc Airpod 2, một chiếc Iphone XS Max, chúng nó khá thân thiện với chiếc Macbook. Sự kết nối, truyền tải File dữ liệu phải nói là trong một nốt nhạc.

Các thiết bị của Apple có sự tương tác với nhau cực tốt

Đối nội thì tốt là thế, còn đối ngoại thì chẳng ra đâu vào đâu. Có thể độ bảo phủ của Iphone là cực lớn khỏi phải bàn. Nhưng ở các thiết bị máy tính, người dùng cần xem lại cách liên kết với bên ngoài. Khi mà MacOS của Apple vẫn chưa đủ trình để chiếm vị trí của Windows 10.

Để liên kết với thế giới bên ngoài tốt hơn có lẽ người dùng cần cài Win trên chiếc Macbook

Việc Cop dữ liệu từ chiếc Macbook vào trong ổ cứng SSD là cả một quá trình nan giải. Mình phải dùng đến phần mềm bên ngoài để thực hiện điều đó. Chưa kể còn cả thao tác kết nối máy in mình cũng chẳng làm được. Những điều này hoàn toàn bình thường khi thực hiện trên Windows của Microsoft.

Kết Luận

Bên trên là những Review về sự bất tiện mình cảm nhận được sau một tuần dùng chiếc Macbook Pro 2018. Có thể nhiều anh em dùng quen thiết bị này sẽ cảm thấy thông tin mình nói không chính xác. Nên mình xin nhấn mạnh lại đây đều là những trải nghiệm cá nhân thực tế. Còn anh em nào thấy bài viết này hay và bổ ích thì có thể truy cập vào tin tức của Đăng Vũ để biết nhiều thứ hữu ích hơn.

>>>> Tin Tức, Đánh Giá, Review Sản Phẩm – Đăng Vũ Surface

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.