Những điểm nâng cấp của Surface Pro 7 so với Pro 6 – Có nên nâng cấp

Surface Pro 7 là sản phẩm nâng cấp mạnh mẽ của Surface Pro 6. Tuy nhiên thiết kế lại không thay đổi quá nhiều khiến cho nhiều người cảm thấy nhàm chán. Vậy nếu đang sở hữu Surface Pro 6 có nhất thiết phải nâng cấp lên Surface Pro 7. Hãy cùng Đăng Vũ tìm hiểu nhé.

Thiết kế, Màn hình Đẹp nhưng nhàm chán

Surface Pro 7 không nhận được sự nâng cấp thiết kế nào từ Microsoft. Mọi thứ vẫn được giữ nguyên. Vì thiết kế của dòng Surface Pro đã đạt chuẩn quá sớm nên rất khó để thay đổi nữa. Cụ thể máy vẫn được trang bị một khung vỏ vuông vắn và nam tính. Vẫn chất liệu nhôm-magie siêu nhẹ. Vẫn chân đế Kickstand chắc chắn. Nhìn chung thiết kế Surface Pro 7 không thay đổi quá nhiều so với Surface Pro 6.

Surface Pro 7 được trang bị Typecover màu mới rất thời thượng
Surface Pro 7 được trang bị Typecover màu mới rất thời thượng

Màn hình cũng được giữ nguyên kích thước 12.3inch và độ phân giải 3K. Màu sắc có tinh chỉnh lại để đạt độ tương phản 1:1400. Độ chính xác màu tuyệt đối, màu đen sâu nên thích hợp với các công việc làm ảnh, video.

Cấu hình – Bỏ qua CPU gen 9th, thêm nhiều tùy chọn

Với việc được trang bị con chip mới nhất của Intel – Intel Core 10th mới nhất. Con chip nà được sản xuất dựa trên tiến trình 7nm tiên tiến nhất. Hứa hẹ Surface Pro 7 sẽ mạnh mẽ hơn nhưng lại tiết kiệm pin hơn rất nhiều so với Surface Pro 6.

CPU Intel thế hệ mới tập trung nhiều vào AI
CPU Intel thế hệ mới tập trung nhiều vào AI

Ngoài ra để giảm giá thành, Microsoft cũng bổ sung thêm hai phiên bản. Đó là i3/4/128 và i5/16/256. Đây là những bổ sung khá cần thiết. Với phiên bản chạy Core i3 sẽ đẩy Surface Pro 7 có giá thành rẻ hơn Surface Pro 6 bản thấp nhất. Còn bản i5/16/256 sẽ hướng đến những người làm công việc văn phòng thực sự nặng. Xuất những file Exel 1-2Gb, hoạt động với trên 20 tabs Chrome cùng một lúc.

Công nghệ thông minh – Cổng kết nối

Với con chip mới nhất – Intel Core gen 10th là con chip được Intel tích hợp khá nhiều công nghệ tập trung vào AI, tiết kiệm pin và nâng cao trải nghiệm người dùng. Trong khi con chip Intel gen 8th trên Surface Pro 6 đã khá cũ kĩ so với đàn em vì cách những 2 thế hệ chứ không phải kế tiếp. Nên sẽ không thể có các công nghệ tối ưu trên.

Cổng Type C là trang bị cần thiết nhất cho Surface Pro 7 lúc này
Cổng Type C là trang bị cần thiết nhất cho Surface Pro 7 lúc này

Cổng kết nối trên Surface Pro 7 đã được trang bị thêm cổng Usb-C. Cổng usb-c này cho khả năng xuất ra hai màn hình độ phân giải lên đến 5k chứ không phải 1 màn 4K như Minidisplay trên Surface Pro 6. Ngoài ra với cổng kết nối này cũng rất dễ dàng sử dụng các thiết bị ngoại vi như ổ cứng, GPU dời hay đơn giản là sạc.

Kết luận – Có nên nâng cấp hay không?

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Surface Pro 5 hoặc 4 thì đương nhiên nên nâng cấp vì hiệu năng đã cải tiến rõ rệt. Tuy nhiên nếu đang sở hữu Surface Pro 6 thì có lẽ sẽ nên cân nhắc một chút. Nếu bạn chỉ yêu cầu hiệu năng tốt thì có lẽ không nên. VÌ hiệu năng thực sự sẽ không khác biệt nhiều. Nhưng nếu bạn có các yêu cầu đặc biệt như. Xuất hình ảnh ra nhiều màn hình, kết nối với ổ cứng SSD hoặc GPU dời. Hoặc bạn cần một chiếc máy có thời lượng pin lâu hơn. Thì nâng cấp là một điều đương nhiên. Đừng quên tại Đăng Vũ vẫn nhận thu cũ đổi mới các dòng Surface lên Surface Pro 7 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.