Những mục đích Microsoft trang bị cổng USB Type-C cho Surface Book 2

Microsoft đã trang bị cổng USB Type-C cho chiếc Surface Book 2. Cổng kết nối này được khai sinh từ năm 2015. Nhờ tính đa dạng và tốc độ truyển tải dữ liệu tốt nên có khá nhiều thiết bị Laptop được cài đặt cổng USB Type-C.

Microsoft trang bị USB Type-C lên Surface Book 2 thay thế cổng Mini Displayport

Có cả một vài chiếc Smartphone hay máy tính bảng cũng được chuyển sang dùng cổng sạc Type-C. Trên các dòng Surface có cổng sạc nam châm Surface Connect độc đáo. Vậy thì Microsoft trang bị thêm cổng Type-C trên sản phẩm của mình để làm gì nhỉ ?

Lý do tại sao Microsoft trang bị cổng USB Type-C cho Surface Book 2

Việc không trang bị USB Type-C trên các dòng Surface dường như không quá ảnh hưởng. Bởi các dòng máy tính cảm ứng của Microsoft vẫn làm tốt trong khả năng kết nối. Theo mình thấy, sự xuất hiện của USB Type-C trên Surface Book 2 vì những mục đích sau

Tạo thêm tính đa dạng cho khâu kết nối

Cổng USB Type-C tích hợp vào Surface Book 2 thay thế cho cổng Mini Displayport. Có thể hiểu Microsoft đã nhận thấy cổng cắm máy chiếu này không còn chuyên dụng. Hầu như những bộ máy chiếu hiện đại đều liên kết qua dây HDMI.

Các dòng máy Surface đều có cổng kết nối máy chiếu Mini Displayport. Nhg đa phần các dòng máy chiều mới hiện hay đều là HDMI nên phải dùng cổng chuyển

Thay vì phải lắp cổng kết nối HDMI rườm rà và vướng víu, Microsoft đã quyết định sử dụng cổng USB Type-C. Bạn có thể mua thêm một bộ chuyển Adapter tùy chọn. Bạn thích một bộ có cả HDMI, MiniDisplayport, USB-LAN, Thẻ nhớ MicroSD… Đều được hết.

Việc sử dụng cổng USB Type-C sẽ giúp mở rộng nhiều cổng kết nối hơn

Tất nhiên cổng USB Type-C trên Surface Book 2 chỉ đóng vai trò bổ trợ. Khi chiếc Laptop này vẫn tích hợp 2 cổng USB 3.0, một Jack cắm tai nghe và cổng sạc quen thuộc Surface Connect. Cổng sạc nam châm là thứ tạo nên thương hiệu của Surface nên có lẽ không bao giờ có chuyện Microsoft loại bỏ nó cả.

Tạo thêm một cổng sạc để dự phòng

Cổng sạc nam châm thương hiệu của Surface Microsoft không thể bị loại bỏ. Vì vậy, kết nối USB Type-C được đưa vào chỉ đóng vai trò là cổng sạc thứ hai. Có thể vì một vấn đề bất cập nào đó mà người dùng không mang bộ dây sạc của mình. Lúc đó cổng sạc Type-C sẽ là vật thay thế hữu hiệu.

Nhờ trang bị cổng USB Type-C nên Surface Book 2 có thêm một cổng sạc nữa

Giờ cổng Sạc Type-C khá đa dạng và được lắp đặt trên nhiều thiết bị điện tử. Bạn có thể dễ dàng tìm và mượn chúng ở xung quanh chỗ làm, lớp học… Tất nhiên đây chỉ là trường hợp hy hữu, không ai muốn nó xảy ra cả.

Và cổng Surface Connect vẫn là nguồn sạc chính của Surface Book 2

Mà làm gì có chuyện có người dùng Surface nào không mang theo dây sạc Surface Connect. Bởi bộ dây này khá tiện lợi vì ở củ sạc tích hợp thêm cổng USB 3.0. Ngoài sử dụng sạc nam châm Surface ra bạn còn có thể sạc điện thoại hay một thiết bị khác bằng dây Cáp.

Chạy theo mốt của công nghệ

Microsoft cũng chứng minh cho thiên hạ thấy mình là người sống hiện đại. Bởi nếu không như vậy chả bao giờ có chuyện chiếc Surface Book 2 sở hữu cổng USB Type-C. Microsoft cũng biết đu theo thơi đại, việc làm một cổng kết nổi nhỏ nhoi này quá thừa sức đối với nhà sản xuất Surface.

Việc tràn bị một cổng kết nối nhỏ bé Type-C chắc cũng không quá mất công trên dòng Surface Book 2

USB Type-C là cổng kết nối đa dạng đang dần được thay thế vai trò của các cổng kết nối khác. Một bước tiến vượt trội trong thế giới đồ chơi công nghệ. Khi mọi thiết bị điện tử đều có phương pháp liên kết khác nhau. Thì Type-C sinh ra để quy tụ chúng thành một.

Cổng USB Type-C sẽ giúp Surfaec Book 2 liên kết với tất cả cổng kết nối chuyên dụng khác

Trong tương lại có lẽ mọi thiết bị sẽ đều sở hữu cổng USB Type-C. Hiện một dòng máy IOS và Android đã trang bị cổng kết nối này thay cho cổng sạc chuyên dụng. Vì vậy việc Microsoft chạy theo thời đại mà trang bị cổng USB Type-C cho Surface Book 2 cũng không có gì lạ. Có lẽ cả sản phẩm nối tiếp Surface Pro 6 và Surface Laptop 2 sẽ được sử dụng USB Type-C thay thế cho vai trò của cổng Mini Displayport.

>>>> Type-C có thực sự cần thiết trên Surface Pro 6 ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *