Pro 6 vs Pro 7: ngoại hình tương đương, nhưng chi phí lại chênh lệch rõ

Surface Pro 7 và Surface Pro 6 – bộ đôi sản phẩm này của Microsoft đều khá nổi bật trong các dòng máy tính của Microsoft sản xuất. Đây cũng đều là những thiết bị tạo nên độ nhận diện thương hiệu đỉnh cao của Surface. Khi nói về Surface, chúng ta có thể mường tượng ngay lập tức về những chiếc máy laptop 2in1, mỏng nhẹ, hiệu năng cao, đặc biệt là body đạt chuẩn. 

Surface Pro 6 vs Surface Pro 7: Có Đáng Để Nâng Cấp Không? - Mac 365

Microsoft ra mắt Surface Pro 6 vào năm 2018, còn Pro 7 năm 2019. Hiện tại sản phẩm bán chạy nhất 2020 của Surface đương nhiên là Surface Pro 7. Nhưng với nhưng nhu cầu và điều kiện hạn chế hơn, thì Pro 6 vẫn là sự lựa chọn tối ưu cho người dùng Surface. 

Sở dĩ Surface Pro 6 vẫn được tin tưởng bởi sự khác biệt của 2 dòng máy này không quá nhiều. Với những sản phẩm cao cấp thì việc dùng đời máy cũ hơn cũng chẳng có vấn đề gì quá nghiêm trọng. Nếu bạn đang phân vân chưa biết mua Surface Pro 6 hay Surface Pro 7 thì thử xem phân tích sau:

Surface Pro 7 – 1 bản update mới tinh, ngoại hình ít thay đổi.

Surface Pro 7 hơn một đời máy nên sẽ có một số tính năng mà Surface Pro 6 không có. Trên chiếc máy này có trang bị cổng USB Type-C, kết nối thay thế cho Mini DisplayPort của các đời máy trước đó. Cổng kết nối này thì mới hơn, thân thiện với người dùng hơn.

Về ngoại mình thì Pro 7 vẫn được mang ngôn ngữ thiết kế chuẩn Pro 6.

Với cổng USB Type-C, người dùng có thể dễ dàng mua được một bộ chuyển đổi kết nối. Cổng này cũng có thể dùng làm cổng sạc nữa, khá là tiện lợi. Mà nhắc đến sạc thì Surface Pro 7 cũng được nâng cấp cả yếu tố này nữa.

Điểm thay đổi đáng khen nhất là thêm cổng Type C.

Trên Surface Pro 7 và các dòng Surface khác từ năm 2019 đều được trang bị sạc nhanh. Thời gian sạc đầy Pin của máy sẽ mất độ khoảng 1-2 tiếng, các đời máy trước đó mất tới 3-4 tiếng. Một điểm nâng cấp khá tiện lợi phù hợp với những người dùng linh động, hay mang máy khắp nơi.

Ngoài ra thì chiếc máy này còn có những điểm nâng cấp hiệu năng nữa, điều này là rõ ràng rồi. Vy Xử Lý được nâng cấp hơn 2 đời, Wifi được nâng cấp, Bluetooth cũng vậy. Đó là tất cả những điểm nâng cấp của Surface Pro 7, những cái còn lại thì y nguyên Surface Pro 6.

Nội thất được update lên khá mạnh mẽ, Vi sử lý lên hẳn 2 đời so với Pro 6

>>>> Tìm hiểu thêm về Surface Pro 7

Surface Pro 6 – Máy Đời Trước, Lợi Thế về Giá Cả

Surface Pro 6 cũng là một sự lựa chọn khá phù hợp nếu bạn có nhu cầu mua máy 2 in 1. Trên Surface Pro 6 thì có nhiều yếu tố không hiện đại như Surface Pro 7. Nhưng dòng máy này lại có một yếu tốt duy nhất mang lại lợi thế rất lớn đó là Giá Rẻ.

2 anh em sinh đôi này có ngoại hình chỉ khác nhau là cổng Type C

Cùng một phiên bản cấu hình thì rõ ràng Surface Pro 6 sẽ có giá rẻ hơn. Cấu hình càng cao, độ chênh lệch mức giá càng lớn. Với sổ tiền bỏ ra để mua một máy Surface Pro 6 1TB Max Option thì người dùng chỉ mua được phiên bản tầm trung của Surface Pro 7.

Màn hình vẫn 3K, khe thẻ nhớ, jack 3.5mm y hệt

Việc không sở hữu những tính năng nâng cấp của Surface Pro 7 cũng không gây ảnh hưởng quá lớn đến hiệu quả sử dụng. Surface Pro 6. Dòng máy này vẫn có màn hình 3K, vẫn có Windows 10 bản quyền, bộ nhớ SSD… Đây mới chính là những điểm ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng máy.

Sự khác biệt không nhiều, nhưng giá cả lại dao động cực lớn đấy anh em nhé.

Với sự khác biệt không quá nhiều và sự chênh lệch về mặt giá cả, Surface Pro 6 cũng là một mặt hàng rất đáng mua. Người dùng có thể cân nhắc lựa chọn dòng máy này nếu tiềm kinh tế không đủ mua Pro7. Các tác vụ sử dụng của 2 dòng máy dường như không hề khác biệt quá lớn. Vậy bạn yêu thích dòng sản phẩm nào ?

>>>> Tìm hiểu thêm về Surface Pro 6

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.