Surface bị dính nước? Cấp cứu sao?

 

Việc để máy bị vào nước là điều mà không một người dùng nào muốn xảy ra cả. Đối với các dòng máy Surface bị dính nước thì sự cố này còn nguy hiểm hơn những dòng Laptop khác nhiều. Những chiếc màn hình cảm ứng mà bị vào nước thì nguy cơ hỏng là rất là cao.

Sự cố nước vào đương nhiên đều là do sơ ý chứ không thể cố tình được. Đi mưa, Làm Rơi, Trẻ Con ở nhà nghịch… Và còn khá nhiều nguyên nhân không tưởng khác. Nếu chẳng may chiếc Surface của bạn bị nước vào thì hãy thực hiện những điều sau đây để cứu chữa một cách kịp thời.

How to Save Your Laptop After a Spill
Đổ cafe là lý do mà chúng tôi hay nhận được nhất khi máy của khách dính nước

Những Việc Bạn Cần Làm Ngay

Ngay khi phát hiện chiếc máy của bạn bị dính nước thì hãy ngắt toàn bộ những vật dụng liên kết vật lý với máy. Sạc Pin, USB, Ổ Cứng hay Bàn Phím (Đối với Surface Pro, Go và Book) đều nên tháo ra. Hành động này đều nhằm mục đích phòng tránh sự cố đáng tiếc.

Ngắt toàn bộ những vật dụng liên kết vật lý với máy

Khi chiếc máy đang bị dính nước không ai dám chắc nó có ảnh hưởng đến các thiết bị liên kết kèm không. Nếu nước vào mạch điện mà gây ra chập mạnh. Mà không nhanh loại bỏ hết mọi thứ ra thì xác định toang. Máy bạn còn cắm sạc thì có nguy cơ nổ, cắm chuột, ổ cứng hay bàn phím thì nguy cơ hỏng.

Sau khi ngắt kết nối với các thiết bị, phụ kiện ngoại vi thì bạn thực hiện các thao tác làm khô thủ công. Dùng khăn lau tất cả các bề mặt bị ướt hoặc tắt nguồn máy phơi khô cũng được. Không nên bỏ vào thùng gạo bởi hạt gạo sẽ lọt hết vào các cổng kết nối.

Clean and care for your Surface
Lau tất cả các bề mặt bị ướt hoặc tắt nguồn máy

Sẽ có những bài viết hướng dẫn tháo Laptop ra và vệ sinh phần bên trong máy. Mình sẽ khuyến khích người dùng không nên áp dụng đối với các dòng máy Surface vì chúng không thể tháo rời thủ công được. Thay vào đó hãy mang máy ra những cửa hàng sửa chữa. Nhờ chuyên gia kiểm tra khi Surface bị dính nước.

Người Dùng Có Thể Tin Tưởng và Sửa Máy tại Đăng Vũ Surface

Không chỉ là bán hàng, Đăng Vũ còn nhận sửa chữa hoặc gửi bảo hành các dòng máy Surface. Mọi quá trình sửa chữa đảm bảo sẽ diễn ra nhanh gọn nhất. Khách hàng muốn sửa máy thì có thể tin tưởng Shop và gửi gắm máy.

Microsoft Surface Book Battery Replacement - iFixit Repair Guide
Đăng Vũ còn nhận sửa chữa hoặc gửi bảo hành các dòng máy Surface

Mọi chi phí sửa chữa sẽ được thông báo và Đăng Vũ chỉ thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng. Sau khi thực hiện sửa xong thì Shop cũng bảo hành thêm 3 tháng nữa. Cho nên nếu chiếc Surface của bạn gặp vấn đề gì thì hãy mang qua Đăng Vũ để kiểm tra và tư vấn sửa chữa nhé.

dangvu.vn
Hotline: 0936535678 – 0935881000
Messenger: m.me/dangvusurface
Facebook: https://www.facebook.com/dangvusurface
Youtube: https://bom.to/3Hs2ZOn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.