Surface Book: Hiệu Quả Sử Dụng hơn cả các dòng Laptop Gaming

Surface Book hiện là dòng Laptop có cấu hình cao nhất của Microsoft. Sở hữu Card đồ họa rời GTX, cùng con Chip mới của Intel Core. Có thể nói dòng Surface Book có hiệu quả sử dụng bằng hai chiếc Laptop Ultrabook và Gaming cộng lại.

 width=
Không chỉ Lai giữa Tablet và Laptop, dòng Surface Book còn là lai giữa Gaming và Ultrabook

Thực tế đúng như vậy. Dòng Surface Book mang thiết kế của một chiếc Laptop linh hoạt, làm việc. Nhưng cấu hình Surface Book đem lại hiệu quả sử dụng như một dòng Laptop Gaming. Hiên nay hiếm có một chiếc Laptop nào được như vậy.

Thiết Kế Độc Đáo Ấn Tượng

Điểm nhấn chính thu hút người mua của dòng Surface Book là sở hữu thiết kế độc nhất vô nhị. Có thể gọi đây là thiết bị Laptop lai Máy Tính Bảng. Surface Book tích hợp màn hình cảm ứng, có thể tháo rời được và biến hình ở 4 định dạng.

Mỗi định dạng đều cho thấy mục đích sử dụng khác nhau. Microsoft sáng tạo ra phiên bản Surface Book đem đến sự đa dạng có thể thực hiện mọi tác vụ. Làm việc văn phòng, trình chiếu, làm thiết kế, bản vẽ hay kể cả chơi Game…

 width=

 width=

 width=

 width=
4 Định Dạng Tháo Lắp của Surface Book

Cấu hình, Hiệu Năng vượt trội

Để Surface Book có thể hoạt động được toàn bộ tác vụ tất nhiên sẽ phải đòi hỏi cấu hình cao. Chính vì thế ngoài sở hữu các linh kiện cơ bản của các máy Surface, dòng Surface Book còn được sở hữu Card đồ họa rời. Mỗi đời máy đều được trang bị dòng Card rất mạnh cùng thời điểm.

 width=
Card Đồ Họa trên Surface Book 2 có thể chinh phục bất kì dòng Game nào

Những linh kiện như Chip Intel Core, Card đồ họa cố định Intel Graphics nằm ở phần màn hình Surface Book. Còn Card đồ họa rời Nvidia sẽ nằm ở phần bàn phím. Nên khi tháo rời màn hình, hiệu năng của Surface Book sẽ về ngang bằng với các dòng Surface khác như Pro, Laptop.

 width=
Khi tách riêng màn hình ra thì máy cũng tách Card ra

Bình thường chả ai dở hơi mà lại đi sử dụng mỗi phần màn hình của Surface Book. Có thể tháo rời màn hình để thực hiện những công việc linh hoạt như trình chiếu, trình duyệt. Tất nhiên đây chỉ là tạm thời, còn muốn sử dụng Surface Book hiệu quả nhất thì phải để máy ở tình trạng nguyên bản.

 width=
Máy sẽ hoạt động hết công suất ở trang thái nguyên bản

Nhờ có Card đồ hòa Nvidia nên các dòng Surface Book được đánh giá hoạt động ngang với Laptop Gaming. Nhưng nhờ sở hữu thiết thế là Laptop Ultrabook nên Surface Book trở nên linh hoạt hơn, không nặng nề như các dòng Laptop Gaming.

Thời Lượng Pin Trâu Bò

Một điểm mạnh nữa của dòng Surface Book là sở hữu thời lượng Pin đáng nể. Phân khúc mới nhất hiện nay là Surface Book 2 có thời lượng Pin lên đến 18 tiếng. Đây là thử nghiệm của Microsoft ở chế độ xem Video, còn khi dùng ở các công việc khác thì thời lượng nó sẽ khác, tất nhiên vẫn sẽ cao.

 width=
Nhờ trang bị 2 Pin nên thời lượng Pin của Surface Book 2 rất vượt trội

Sỡ dĩ thời lượng Pin của Surface Book cao vậy vì được trang bị 2 Pin ở cả màn hình và bàn phím. Khi tháo rời màn hình máy vẫn có thể hoạt động được 5-7 tiếng và hỗ trợ cổng sạc ở phần phía dưới. Còn khi thời lượng Pin không đủ yêu cầu, thao tác tháo rời sẽ không thể thực hiện.

Màn Hình Cảm Ứng, Độ Phân Giải Sắc Nét

Trong các dòng Laptop Surface của Microsoft thì Surface Book hiện là máy duy nhất sở hữu độ phân giải chuẩn 3K. Sinh ra với mục đích chính hướng đến các công việc thiết kế, làm hình ảnh, Video nên độ phân giải màn hình của Surface Book phải được nâng cấp tối đa.

 width=
Độ phân giải màn hình dòng Surface Book là 3000 x 2000

Kèm theo các công cụ hỗ trợ là Surface Pen và Surface Dial. Surface Book có thể được dùng như một bản vẽ bằng cách tháo màn hình xoay ra sau và gập lại. Chiếc bút Surface Pen sẽ chạm, tác động đến từng điểm ảnh để có thể chỉnh sửa một cách chi tiết nhất.

 width=
Surface Pen là công cụ hỗ trợ tuyệt vời dành cho máy

Màn hình hiển thị chất lượng 3K đem đến những hình ảnh sắc nét, tuyệt vời. Cùng với cấu hình cực mạnh giúp cho việc chạy các ứng dụng thiết kế rất nhanh và mượt. Mỗi đặc điểm của Surface Book đều có tác dụng riêng. Nhưng mục đích chung để hướng đến khi sử dụng dòng máy này sẽ là làm đồ họa.

Kết luận

Qua những dẫn chứng trên chúng ta có thể hiểu vì sao dòng Surface Book được đánh giá hiệu quả sử dụng tốt hơn cả 1 chiếc Laptop Gaming. Nhờ được thiết kế tối ưu mỏng nhẹ như một chiếc Ultrabook. Còn cấu hình, hiệu năng thì rất khủng.

 width=
Chiếc Surface Book 2 mang thiết kế Ultrabook mà hiệu năng lại như Gaming

Một dòng Laptop lai máy tính bảng 2 trong 1, rất tiện lợi linh hoạt mà tốc độ hoạt động rất là cao. Không có một chiếc máy nào trên thị trường có thể vượt trội hơn dòng Surface Book này được.

>>>> Truy Cập và mua ngay các dòng Surface Book New Tại Đây

>>>> Tìm hiểu thêm về các dòng Microsoft Surface Book Cũ Like New

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.